contact
Cẩm nang cho trẻ » Dạy con ngoan » Dạy con tuổi dậy thì “chuẩn”, cho con nên người
Dạy con tuổi dậy thì “chuẩn”, cho con nên người
18 Tháng 01 2018

Dạy con tuổi dậy thì “chuẩn”, cho con nên người

Dạy con ở tuổi dậy thì thế nào để con nên người? Cùng tham khảo các phương pháp sau với Gia đình Nestlé nhé.

Nhận ngay mã quà tặng mua hàng Nestlé trên TIKI (NESCAFÉ, MILO, MAGGI...) cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn khi đăng ký làm thành viên Gia Đình Nestlé tại đây.

Gia Đình Nestlé - cộng đồng khách hàng thân thiết, tin dùng các sản phẩm dinh dưỡng từ Nestlé. Mua sản phẩm Nestlé, nhớ giữ lại hóa đơn để tiếp tục tham gia vòng xoay may mắn, nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ chương trình Thành viên gắn kết tại đây.

Làm sao dạy con tuổi dậy thì? Làm sao để định hướng và dạy con trở thành người có lối sống, đạo đức tốt và chuẩn mực? Hiểu được những trăn trở trên, Gia đình Nestlé xin mách bạn những cách nuôi dạy con đúng “chuẩn” trong giai đoạn dậy thì “trái tính trái nết” này!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các phương pháp dạy con ngoan như sau:

  1. Chế độ ăn uống cho trẻ dậy thì có gì đặc biệt
  2. Lưu ý về dinh dưỡng cho bé dậy thì
  3. Cách dạy con trai tuổi dậy thì đúng chuẩn, cho con lớn khôn
  4. Dạy con cách tiêu tiền hợp lý ngay từ nhỏ

Và bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu các lưu ý để dạy con ngoan trong độ tuổi dậy thì nhé!

1. Trở thành người bạn, người thầy và người thân của con

Trong giai đoạn dậy thì trưởng thành này, con sẽ phải đối mặt với rất nhiều thay đổi, đứng trước những bước ngoặt lớn đầu tiên trong đời. Do đó, để dạy con tuổi dậy thì thật chuẩn: đầu tiên, bạn hãy trở thành 1 người bạn đồng hành luôn động viên cổ vũ con, 1 người thầy luôn bên con, cho con những lời khuyên đúng đắn và 1 người cha, 1 người mẹ yêu thương con, giúp con vun đắp cho những ước mơ của mình. Hãy trở thành những người luôn song hành bên con, giúp con có những định hướng tốt trong giai đoạn này, bạn nhé.

2. Hãy lắng nghe, thấu hiểu và động viên con trẻ

Ở độ tuổi này, trẻ thường có xu hướng muốn được thể hiện bản thân và muốn được người lớn công nhận sự trưởng thành. Do đó, bạn hãy nên tôn trọng và không nên so sánh con với các bạn đồng trang lứa, vì điều này sẽ khiến trẻ có cảm giác tự ti, lâu dần sẽ không dám thể hiện bản thân mình, trở thành người nhút nhát và khó hòa nhập.

Đặc biệt, khi con làm điều không đúng, đừng vội la mắng hay so sánh con; thay vào đó hãy lắng nghe, nhẹ nhàng nhắc nhở và phân tích, không quên động viên, khích lệ tinh thần con với 1 niềm tin con sẽ làm tốt hơn trong lần sau. Điều này giúp tiếp thêm động lực cho trẻ và con cũng cảm thấy nể phục và sẽ lắng nghe những lời khuyên từ bạn đấy.

3. Làm gương và dạy con những đức tính tốt đẹp

Hãy là 1 tấm gương sáng khi dạy con tuổi dậy thì, để con trẻ học hỏi từ những điều nhỏ nhặt như biết nói lời xin lỗi- cảm ơn đến biết trung thực với chính bản thân mình và người khác hay việc không bao giờ từ bỏ đam mê và ước mơ. 

Dạy con biết yêu thương, cảm thông và chia sẽ với mọi người. Những gì bạn nói và làm sẽ giúp con hình thành một nhân cách tốt về sau đấy.

Với những phương pháp dạy con tuổi dậy thì trên, hẳn các bạn cũng hiểu rằng để dạy con thật tốt nên tập trung vào 3 điều, đó lá: lắng nghe - cảm thông - chia sẻ, làm gương tốt và luôn bên con cho con những lời khuyên đúng đắn nhất. Và như thế, bạn đã trở thành những ông bố bà mẹ tuyệt vời trong mắt con trẻ rồi đấy! Tham khảo thêm các gợi ý giúp hoàn thiện cảm xúc của trẻ trong giai đoạn dậy thì, nâng cao chỉ số EQ giúp bé thành công hơn trong cuộc sống sau này tại đây.

Ngoài việc dạy dỗ thì các mẹ cũng cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ để trẻ có thể tiếp thu các bài học và cảm nhận được sự quan tâm chăm sóc từ gia đình hơn đấy. Vì tuổi dậy thì là giai đoạn vàng để bé phát triển thể chất toàn diện nên bạn hãy chọn Nestlé MILO cho con. MILO mang đầy đủ những lợi ích từ Sữa, kết hợp với Protomalt chiết xuất đặc biệt từ mầm lúa mạch và tổ hợp các vitamin và khoáng chất thiết yếu, đóng góp vai trò quan trọng trong việc giải phóng năng lượng, tăng cường chức năng cơ và hệ xương, hỗ trợ tích cực cho các hoạt động thể chất và trí tuệ của trẻ.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 
 
Bình luận Facebook