contact
Cẩm nang cho trẻ » Dạy con ngoan » Dạy con tự lập cùng trò chơi Đảo Châu Báu
Dạy con tự lập cùng trò chơi Đảo Châu Báu
25 Tháng 04 2016

Dạy con tự lập cùng trò chơi Đảo Châu Báu

Trò chơi thú vị này không chỉ giúp cuối tuần của nhà mình rộn niềm vui mà còn giúp bạn dạy con tự lập, hỗ trợ bé phát triển các kỹ năng sống cần thiết đấy.

Cuối tuần là dịp cả nhà cùng nhau sum họp, quây quần, sao bạn không thử tận dụng khoảng thời gian này để cả nhà cùng nhau tham gia những trò chơi gia đình thú vị vừa giúp không khí cuối tuần thêm vui vẻ và thành viên nhí của nhà mình học hỏi được nhiều kỹ năng mới. Trò chơi Đảo Châu Báu chính là một trò chơi như thế, vừa vui nhộn lại vừa giúp bạn dạy con ngoan, “kiểm tra bài cũ” của bé một cách hiệu quả mà không khô khan.

1. Hãy biến cả ngôi nhà thành một hòn đảo với nhiều kho báu được cất giấu

dạy con ngoan

Muốn đến được các kho báu này, bé phải giải mã được tấm bản đồ “khó nhằn” với nhiều ký hiệu bí ẩn về những nơi quen thuộc trong nhà. Trong những lần chơi đầu tiên, bạn hãy thiết kế bản đồ thật đơn giản và tăng dần độ khó theo kinh nghiệm của bé. Qua đó giúp bé phát triển kỹ năng suy luận, óc phán đoán linh hoạt.

2. Mỗi kho báu là một thử thách

dạy con ngoan

Khi bé đã giải mã được vị trí kho báu thì bạn cũng đừng quên đặt thêm chút thử thách bằng những câu đố hoặc một yêu cầu hóc búa để bé thực hiện. Những câu đố hay thử thách này chính là dịp tuyệt vời để bạn kiểm tra lại những bài học cũ của bé hoặc tạo điều kiện để bé năng động hơn, chẳng hạn như để mở cửa được kho báu bé cần phải giải một bài toán đố hay nhảy dây 20 cái... Đây là một cách dạy con ngoan thú vị, giúp bé hào hứng hơn với các môn học và vận động, đúng không nào.

3. Hãy đồng hành chứ đừng làm thay

Một trong những “sai lầm” cần tránh khi dạy con ngoan là thay bé làm mọi việc ngay khi bé gặp khó khăn. Điều này khiến bé mất đi cơ hội “thể hiện mình” và dần trở nên ỷ lại, phụ thuộc vào bố mẹ, khiến bé “khó trưởng thành hơn”. Thay vì “làm thay”, bạn hãy gợi ý và khuyến khích, động viên bé tự vượt qua thử thách bằng chính khả năng của mình. Qua đó, bé sẽ trở nên “mạnh mẽ”, độc lập hơn và sẵn sàng cho những thử thách khó khăn hơn trong cuộc sống.

Trò chơi tuy đơn giản nhưng hiệu quả “dạy con ngoan” lại rất lớn, phải không bạn? Hãy biến ngôi nhà bạn thành Đảo Châu Báu vào cuối tuần này, bạn nhé!

Xem thêm: Dạy con ngoan | trò chơi gia đình

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 
 
Bình luận Facebook