contact
Cẩm nang cho trẻ » Dạy con ngoan » Cùng con tổ chức tiệc cuối năm
Cùng con tổ chức tiệc cuối năm
06 Tháng 01 2016

Cùng con tổ chức tiệc cuối năm

Cuối năm, người lớn có thể tổ chức tiệc và mời bạn bè thì tại sao bé lại không? Việc tự mình tổ chức những bữa tiệc sẽ giúp bé học hỏi được nhiều kỹ năng thú vị đấy.

Cuối năm không chỉ là dịp để bố mẹ thể hiện lòng hiếu khách mà còn là cơ hội để bé học cách tổ chức một bữa tiệc cho bạn bè của mình. Thế nên bạn hãy cùng Gia Đình Nestlé tham khảo cách tổ chức 1 bữa tiệc nhỏ với bé yêu của mình là "chủ nhà" nhé. Chắc chắn bé sẽ rất vui trong vai trò "chủ tiệc" và qua đó bé cũng sẽ biết thêm nhiều kỹ năng khác nữa.

1. Số lượng khách: 10 người

2. Chủ đề: cửa hàng bánh kẹo ngày Tết

3. Tổ chức tiệc ở đâu?

Nếu tổ chức tiệc cho bé, bạn nên gợi ý những điểm có thể kết hợp vui chơi cho các bé. Các khu công viên, khu vui chơi giải trí, sở thú,... là những lựa chọn thích hợp bởi bé vừa có không gian rộng vừa có trò vui cho các bé.

Trường hợp bạn muốn chuẩn bị ở nhà, hãy đảm bảo có đủ không gian cho các bé vui đùa. Đồng thời nhắc nhở và "giới hạn" trước các khu vực có thể chơi và những nơi nào không được phép. Ngoài ra, bạn cần dọn dẹp hết những đồ vật có thể gây nguy hiểm hoặc có "nguy cơ" bị mang ra làm đồ chơi như dao, kéo, gậy, đồ trang điểm,...

4. Bạn cần chuẩn bị gì?

Dụng cụ và đồ dùng trong tiệc

  • 2 tô to
  • 4 bình lớn với muỗng xúc
  • 1 khay lớn đựng trái cây
  • 1 khay đựng "cây thông"
  • 10 chiếc cốc giấy để "khách" dùng thức ăn

Nếu tổ chức ngoài trời hoặc ở khu vui chơi, bạn cần có: bạt ngồi, lều, dù, kem chống nắng, kem chống côn trùng (dành cho nơi có nhiều cây cối), bàn xếp để để đồ ăn và thức uống.

Phần thức ăn:

5. Các bước chuẩn bị thức ăn

Phần ngũ cốc tự chọn

  • Hướng dẫn bé cho bánh ngũ cốc KOKO KRUNCHHONEY STAR, Nestlé MILO vào các hũ to (hũ nhựa nếu các bé còn nhỏ hoặc không gian hẹp và bạn sợ các bé đùa giỡn làm ngã).
  • Giúp bé gọt vỏ trái cây, bỏ hạt (nếu có) rồi xếp vào khay hoặc chén nhỏ.
  • Giúp bé cho sữa tươi và sữa chua vào các tô riêng biệt

Nếu không thích bày ra nhiều hũ nhỏ, bạn có thể tham khảo thêm các cách chế biến KOKO KRUNCH đặc biệt tại đây.

Dây pháo KITKAT

- Giúp con xếp kẹo KITKAT thành hình dây pháo, sau đó để bé tự  dùng kẹo FOX xếp thành hình cầu vồng ở xung quanh để thêm màu sắc. Bạn cũng có thể mua thêm những bông mai hoặc đào để thêm sắc xuân cho bữa tiệc.

Nước uống

Bạn có thể tham khảo 5 công thức nước uống đơn giản cho mọi bữa tiệc tại đây. Những công thức này đều dễ làm nên bạn có thể yên tâm là bé và bạn có thể nhanh chóng "sản xuất" những thức uống tuyệt ngon trong vòng vài nốt nhạc.

Bước cuối cùng là cùng bé thảo luận về trò chơi với các gợi ý như "khi bạn tới thì các con sẽ làm gì?", "con sẽ cùng chơi gì với các bạn?",... Sau khi trả lời những câu hỏi này, bé sẽ tự lên kế hoạch vui chơi cho các vị khách nhí của mình. Công việc chuẩn bị của bạn cũng có thể xem như hoàn tất, chỉ cần chờ đến lúc tiệc diễn ra thôi. Tin chắc rằng với sự giúp sức của bạn, bé nhà mình sẽ tổ chức được những bữa tiệc tất niên thật vui đấy.

Xem thêm trò chơi thú vị | trò chơi vui

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Gia Đình Nestlé

 
 
Bình luận Facebook