contact
Cẩm nang cho trẻ » Dạy con ngoan » Mở cánh cửa vào thế giới riêng của bé
Mở cánh cửa vào thế giới riêng của bé
28 Tháng 09 2014

Mở cánh cửa vào thế giới riêng của bé

Với trí tưởng tượng phong phú, thế giới quan của bé là nơi chứa nhiều điều thú vị sẽ khiến bạn bất ngờ. Ba mẹ hãy khám phá cùng con theo gợi ý sau nhé!

Trẻ em dành nhiều thời gian để học và thích nghi với thế giới của người lớn. Nhưng ngược lại bạn có biết rằng thế giới riêng của trẻ cũng rất tuỵệt vời và còn có thể dạy cho chúng ta nhiều điều. Vì vậy, mở cánh cửa để bước vào thế giới của trẻ cũng không phải là một ý tưởng tồi đúng không bạn? Hãy cùng Gia Đình Nestlé điểm qua xem các bước thực hiện nhé!

Hãy tham gia vào thế giới tưởng tượng của trẻ

Thế giới của trẻ rất độc đáo, huyền diệu  và đầy sự tưởng tượng. Tại đây, trẻ có thể thực hành các kỹ năng, kinh nghiệm, cảm xúc và khám phá những ước mơ cũng như nuôi dưỡng niềm đam mê của mình. Hãy tham gia với trẻ, chứng tỏ cho trẻ thấy bạn cũng có thể hòa nhập với chúng, trẻ sẽ sẵn sàng mời bạn cùng tham gia.

Hãy để con dẫn dắt bạn

Đừng áp đặt những suy nghĩ người lớn lên con bạn, vì đây là vùng đất của sự tưởng tượng không thực tế cơ mà. Chúng ta cần đi theo sự chỉ dẫn của trẻ và thích ứng với chúng để tăng cường sự liên kết đến thế giới của trẻ. 

"Chào mừng mẹ đến với thế giới thần tiên"

Khi chị gái bắt đầu đi học thì bé Xu 4 tuổi cũng bắt đầu cảm thấy cô đơn vì khi phải ở nhà một mình. Nhưng ngay lúc đó, trí tưởng tượng tuyệt vời của trẻ con đã cho Xu một giải pháp: Cô bé bắt đầu tưởng tượng ra một thế giới huyền diệu ngay trong phòng ngủ của mình với đủ các loài vật và say mê với chúng. Mẹ của Xu rất hiểu trẻ và khi nhận thấy điều này, bà đã hỏi ý kiến Xu liệu bà có thể cùng tham gia  không? Và họ đã cùng nhau bước vào thế giới tưởng tượng của Xu để cùng chơi trò chơi và nhảy múa. Hai mẹ con đã có những giây phút cực kỳ vui vẻ.

 "Con đã có rất nhiều ý tưởng"

Vào lúc 9 tuổi, Bi đã có ước biết những gì cô bé muốn làm khi lớn lên là trở thành một nhà thiết kế thời trang. Cô bé đã dành hầu hết thời gian rỗi để xem các tạp chí thời trang, vẽ các kiểu quần áo và vẽ các mô hình. Thay vì coi thường những sáng tạo của Bi như trò chơi trẻ con hay mơ mộng nhàn rỗi, mẹ Bi đã khuyến khích con thử thiết kế quần áo cho búp bê và cho chính mình. Và cứ như thế, họ đã cùng nhau chia sẻ suy nghĩ, cảm nhận về thời trang và bắt đầu thiết kế những trang phục dành cho “mẹ và con gái”.

"Bố là fan hâm mộ lớn nhất của tôi."

Bảo, 12 tuổi, đã bí mật ước mình có thể trở thành 1 ngôi sao nhạc Rock nhưng lại không dám nói với cha mình vì Bảo tin chắc rằng cha sẽ cho rằng đó là một ý tưởng ngớ ngẩn và bắt cậu bé phải trở thành kế toán hoặc luật sư. Một ngày cuối tuần, trong lúc đi mua sắm,  Bảo và cha đi ngang qua một tiệm bán cây guitar điện cũ. Cha của Bảo dừng lại và chơi một đoạn nhạc. Người cha nói rằng ông đã luôn muốn là một tay chơi đàn trong một ban nhạc rock. Bảo ngạc nhiên và cũng chia sẻ với cha về ước mơ của mình. Hai 2 cha con đã cùng nhau nghiên cứu và mua 1 cây guitar điện mới cho Bảo để cậu bé có thể theo đuổi ước mơ của mình. Giờ đây, Bảo đã trở thành một ngôi sao nhạc Rock  và cha Bảo luôn là fan hâm mộ lớn nhất của cậu bé.

 

Trích nguồn từ: Nestlé USA

 

 

 
 
Bình luận Facebook