contact
Cẩm nang cho trẻ » Dạy con ngoan » Đọc sách cũng là cách dạy con ngoan hiệu quả
Đọc sách cũng là cách dạy con ngoan hiệu quả
28 Tháng 09 2014

Đọc sách cũng là cách dạy con ngoan hiệu quả

Có nhiều cách dạy con ngoan khác nhau từ các bậc phụ huynh, một số bậc phụ huynh không có thói quen đọc sách cho bé vì nghĩ rằng các bé còn “quá nhỏ” để hiểu được những điều mà bố mẹ đang nói.

Một vài cha mẹ khác lại cho rằng trẻ càng nhỏ thì càng phải “tiếp xúc với sách”, vì sách không chỉ giúp phát triển trí tuệ, sự sáng tạo mà còn là cách dạy con ngoan.
Vậy đâu là quan điểm đúng khi bậc phụ huynh nào cũng đều muốn thứ tốt nhất cho con yêu của mình? Đừng lo lắng! Hãy dành ít phút cùng Gia Đình Nestlé để tìm ra câu trả lời cho vấn đề này!

cach day con ngoan

Đọc sách là một trong những cách dạy con ngoan hiệu quả nhất

Những bổ ích từ việc đọc sách:

1.Đọc sách giúp bé tăng tình yêu với việc học:

Từ rất nhỏ, đa số các bé đã rất thích nghe đọc sách, do đó việc cho bé quen dần với những câu chuyện trong sách sẽ khiến bé thích thú và xem nó như một người bạn thân thiết. Đặc biệt trong từng giai đoạn phát triển của bé, chúng ta cần tìm những câu chuyện phù hợp, bổ ích để kể cho bé nghe. Bé càng lớn, phụ huynh cần đọc nhiều câu chuyện liên quan đến sự học, quá trình học, tấm gương học tập… Điều đó sẽ tạo được cách suy nghĩ, thái độ tích cực cho bé trong việc học, đây không chỉ là cách dạy con ngoan hữu hiệu mà còn giúp bé tích lũy nhiều kiến thức trong cuộc sống.

 

cach day con ngoan

Hãy tận dụng việc cho bé đọc sách từ nhỏ để bổ sung thêm cách dạy con ngoan hiệu quả

2.Đọc sách giúp bé tăng cảm xúc:

Sưu tầm thật nhiều sách về tình cảm gia đình, tình cảm bạn bè, bài học hay để đọc là bạn đang giúp tăng cảm xúc và làm giàu tình cảm cho con. Vì tất cả những cảm xúc như : thích, vui, buồn, ghét, thương, yêu… đều được bé cảm nhận rõ nét qua từng câu chuyện. 
 

3.Đọc sách giúp tăng trí tụê cho bé:

Trong một nghiên cứu cho thấy, với trẻ sơ sinh nếu cha mẹ thường xuyên nói chuyện (trung bình từ 2.100 từ/một giờ) thì khi 3 tuổi, bé sẽ có chỉ số IQ cao hơn hơn những đứa trẻ mà cha mẹ chúng không có nhiều điều kiện trò chuyện cùng. Qua đó, ta thấy được việc đọc sách “không phân biệt độ tuổi” có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển trí tuệ. 


4.Đọc sách giúp bé nâng cao kỹ năng ngôn ngữ:

Nghe kể chuyện sẽ giúp xây dựng được vốn từ vựng, kích thích trí tưởng tượng và nâng cao khả năng giao tiếp cho bé. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, kỹ năng ngôn ngữ và thậm chí là cả trí tuệ, đều có liên quan đến nhiều từ ngữ mà đứa trẻ được nghe mỗi ngày. Vì thế hãy kích thích điều đó bằng việc cho con nghe thật nhiều câu chuyện từ chính bạn.


5.Đọc sách cho bé là cũng chính là cách dạy con ngoan:

cach day con ngoan


Đọc sách cũng chính là cách dạy con ngoan đấy các bạn!

Khi bạn muốn dạy con điều gì, hãy kể một câu chuyện đầy ý nghĩa, hay đọc một cuốn sách mà bạn tâm đắc; và đừng quan tâm tới việc bé sẽ không hiểu, hay bé còn quá nhỏ để cảm nhận được những điều bạn muốn gửi gắm. 

Trích nguồn từ Nestlé USA

Ảnh: Tiny Pic

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 
Bình luận Facebook