contact
Cẩm nang cho trẻ » Dạy con ngoan » Cùng con lên kế hoạch chào hè năng động
Cùng con lên kế hoạch chào hè năng động
23 Tháng 06 2015

Cùng con lên kế hoạch chào hè năng động

Các bé thường rất háo hức khi bước vào kỳ nghỉ hè dài. Vậy bạn hãy tranh thủ lên kế hoạch cho con theo những gợi ý sau để bé có một mùa hè năng động nhé.

Kì nghỉ hè là khoảng thời gian tuyệt vời để bé thư giản sau năm học, cũng như học hỏi thêm nhiều điều mới lạ xung quanh. Cùng tham khảo các gợi ý của Gia Đình Nestlé để lên kế hoạch nghỉ hè cho con, bạn nhé!

1.Về quê, thăm viếng họ hàng

len ke hoach chao he nang dong

Về với thôn quê, với không khí thiên nhiên trong lành và họ hàng thân thuộc có lẽ là kế hoạch tuyệt nhất mà bố mẹ muốn dành cho con. Thay đổi môi trường cũng sẽ giúp con trở nên khỏe mạnh và trưởng thành hơn. Về quê cũng là dịp để trẻ hình thành và phát triển tình thương yêu cho nguồn cội, ông bà.

2. Trại hè vẫy gọi

len ke hoach chao he nang dong

Nếu không có điều kiện cho trẻ về quê, bố mẹ có thể cân nhắc cho trẻ tham gia các trại hè trong hoặc ngoài nước. Hình thức trại hè có nhiều hình thức như chương trình học kỹ năng sống, học kỳ quân đội, giao lưu ngoại ngữ, khóa thiền cho trẻ em,… Tùy theo tài chính và tính cách của trẻ, bố mẹ có thể lựa chọn cho con. Những chuyến đi này giúp con học hỏi được nhiều trải nghiệm quý giá và kết giao thêm nhiều bạn mới. Một điểm đến không thể bỏ qua trong mùa hè này chính là trại hè năng lượng của Nestlé MILO, hãy tìm hiểu và đăng kí cho con tham gia ngay tại đây, bạn nhé

3.Tham gia các lớp năng khiếu

len ke hoach chao he nang dong

Nếu trẻ có năng khiếu vẽ, bơi, hát, đá bóng,… Bố mẹ có thể cho con tham gia các lớp năng khiếu tại nhà văn hoá. Hoặc bố mẹ có thể cho con vào các lớp chuyên biệt nâng cao nếu trẻ đã có kỹ năng cơ bản. Tuy nhiên, cần bố trí thời gian học các lớp này phù hợp với các hoạt động khác của trẻ và thuận tiện đưa đón. Vì những môn năng khiếu chỉ có ích khi trẻ thật sự yêu thích, nên bố mẹ cần cân nhắc sở thích của con nhé và đừng quên chuẩn bị sẵn Nestlé MILO hộp giấy để bé bổ sung năng lượng sau khi tham gia các hoạt động hè nhé.

4.Cùng mẹ vào bếp

Mùa hè trẻ có nhiều thời gian, sao bạn không thử cho trẻ vào bếp cùng mình. Để trẻ không chỉ học hỏi mà còn có những kỷ niệm thật đẹp với bạn và gia đình. Mách nhỏ là bạn có thể lên kế hoạch cùng con chuẩn bị một món uống đặc biệt mang đến bất ngờ cho gia đình như Sữa lắc Milo hương chuối, hoặc Milo sinh tố dừa vào dịp cuối tuần. Cả nhà mình sẽ rất vui đấy.

5. Cả nhà đi du lịch

len ke hoach chao he nang dong

Hè về, còn gì vui hơn gác lại công việc và cùng con đi du lịch nào? Sắp xếp thời gian, cùng cả nhà lựa chọn một địa điểm thích hợp. Vậy là cả nhà mình có thể chia sẻ thời gian tuyệt vời bên nhau rồi!

Khi chọn hoạt động cho con, bố mẹ nhớ đặt niềm vui của trẻ lên hàng đầu nhé bởi nghỉ hè là khoảng thời gian đặc biệt, bên cạnh đó, dù chọn hoạt động nào, cũng đừng quên bổ sung nguồn dinh dưỡng cho trẻ nhé.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 
 
Bình luận Facebook