contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Nên chọn môn thể thao đồng đội nào cho trẻ
Nên chọn môn thể thao đồng đội nào cho trẻ
21 Tháng 05 2015

Nên chọn môn thể thao đồng đội nào cho trẻ

Tham gia các môn thể thao đồng đội đúng lứa tuổi không chỉ giúp bé khỏe mạnh hơn mà còn giúp thắt chặt tình bạn và nâng cao tinh thần tập thể của bé.

Tập luyện thể thao không chỉ giúp trẻ tăng cường sức khỏe, kích thích sự phát triển xương khớp, tăng chiều cao mà còn còn góp phần hình thành thói quen tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, việc tham gia các môn thể thao đồng đội cũng sẽ giúp bé gắn bó với bạn bè hơn, nâng cao tinh thần đoàn kết và làm việc nhóm, rất tốt cho tương lai của trẻ sau này. Hãy xem qua các gợi ý lựa từ Gia Đình Nestlé để có thể lựa chọn môn thể thao đồng đội phù hợp nhất cho con mình, bạn nhé!

the thao cho be

1. Trẻ từ 6 đến 9 tuổi

Ở độ tuổi này trẻ đã có khả năng điều khiển, duy trì phối hợp các động tác tay và chân tuy chưa thật sự khéo léo. Trẻ cũng có thể hiểu được các hướng dẫn và có khái niệm làm việc nhóm tốt hơn. Chính vì vậy, bạn có thể bắt đầu cho trẻ tham gia các môn thể thao như: bóng đá, thể dục nhịp điệu,  các môn võ thuật…

Các môn thể thao đồng đội không chỉ giúp trẻ ở độ tuổi này phát triển kỹ năng vận động, mà còn hình thành tính tự tin, khả năng phối hợp và tinh thần làm việc cùng nhau. Đặc biệt, với các trẻ vừa vào lớp 1 thì việc tham gia cùng chơi, cùng luyện tập với bạn trang lứa giúp trẻ có cơ hội tìm được những người bạn thân thiết cùng đam mê, sở thích và tính cách.

2. Trẻ từ 10 đến 15 tuổi

Thời điểm này, trẻ đã hoàn thiện hầu hết các kỹ năng vận động cần thiết và trở nên khéo léo hơn. Bên cạnh đó, khả năng tập trung cũng như phản ứng cơ thể của bé cũng đã phát triển tốt hơn. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm cho trẻ tham gia hầu hết các môn thể thao, kể cả các môn đòi hỏi kỹ năng phức tạp như: bóng chuyền, bóng rổ.

Lứa tuổi này cũng bắt đầu bước vào giai đoạn dậy thì nên tâm sinh lý của trẻ có sự thay đổi khá lớn. Một số trẻ có xu hướng buớng bỉnh hoặc không nghe theo sự sắp xếp của bố mẹ để chứng tỏ mình đã lớn. Chính vì vậy, bạn cần “tâm lý” hơn: không nên ép buộc mà nên tạo điều kiện cho trẻ lựa chọn tham gia môn thể thao mà trẻ yêu thíchđồng thời, chú ý động viên, ủng hộ để trẻ có thêm động lực tập luyện.

3. Lưu ý:

Ngoài độ tuổi, khi chọn môn thể thao cho trẻ, bạn cũng cần lưu ý đến thể trạng, năng khiếu, sở thích và tính cách của trẻ. Mỗi trẻ có khả năng, thể chất, sở thích khác nhau, việc chọn được môn thể thao phù hợp với trẻ không chỉ giúp trẻ có thêm động lực luyện tập mà còn giúp trẻ phát triển thể chất, tinh thần tốt hơn.

Bên cạnh các môn thể thao thể chất (bóng đá, bóng rổ, bơi lội…) bạn cũng đừng quên khuyến khích bé tham gia các môn rèn luyện trí não như cờ vua, cờ tướng, … miễn là phù hợp với sở thích và khả năng, để giúp trẻ phát triển toàn diện.

the thao

Cuối cùng, sau khi chọn được môn thể thao cho con, mẹ hãy đảm bảo cho trẻ một chế độ dinh dưỡng thích hợp. Một bữa sáng ngon khỏe cùng Nestlé KOKO KRUNCH và một ly Nestlé MILO mỗi ngày sẽ giúp trẻ tràn đầy năng lượng để luyện tập môn thể thao mà mình yêu thích.

Tham khảo thêm những gợi ý từ THỰC ĐƠN CHO CẢ NHÀ trên website Gia đình Nestlé để chuẩn bị cho trẻ những bữa ăn thật ngon và giàu dinh dưỡng nhé.

Xem thêm trò chơi gia đình

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Tiny Pic

 
 
Bình luận Facebook