contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Món ngon cho bé biếng ăn mẹ không nên bỏ qua
Món ngon cho bé biếng ăn mẹ không nên bỏ qua
28 Tháng 09 2014

Món ngon cho bé biếng ăn mẹ không nên bỏ qua

Xây dựng một số món ngon cho bé biếng ăn được xem là cách làm hiệu quả nhất để đẩy lùi căn bệnh này!

 

mon ngon cho be bieng an

Xây dựng một số món ngon cho bé biếng ăn được xem là cách làm hiệu quả nhất để đẩy lùi căn bệnh này, đồng thời những món cơm ngon cho bé giúp kích thích quá trình ăn uống ở trẻ được diễn ra một cách ổn định và khoa học hơn. Cùng Gia Đình Nestlé tham khảo những món ăn bên dưới và tìm ra món ăn phù hợp nhất dành cho bé!

1.Cháo tàu hủ non bí đỏ thịt heo:

Tàu hủ non dễ ăn, được xem là một loại thực phẩm cho bé có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein. Tàu hủ thơm ngon nấu cùng với bí đỏ và thịt heo là món ngon cho bé biếng ăn mà mẹ không nên bỏ qua. 

Cháo tàu hủ non bí đỏ thịt heo là 1 món ngon cho bé biếng ăn

2.Cháo trứng đậu đỏ:

Ngoài các món cơm ngon cho bé thì bạn có thể chế biến món cháo trứng ngon bổ, đậu đỏ giàu vitamin B và một lượng lớn thành phần tinh chất kiềm thạch nên đậu đỏ còn có khả năng giải độc cao. Vỏ đậu đỏ còn giúp nhu động ruột hoạt động tốt nhờ đó loại bỏ các chất cặn bã bám ở thành ruột. Các tinh chất kiềm thạch kích thích nhuận tràng bài trừ chất độc, vì vậy khi bé có dấu hiệu biếng ăn mẹ hãy cho bé dùng cháo trứng đậu đỏ để quá trình tiêu hóa được diễn ra hiệu quả.

Sự kết hợp các thực phẩm phù hợp sẽ tạo ra món ngon cho trẻ biếng ăn giúp em ăn ngon miệng hơn

3.Cháo cá basa cà chua nấm hương:

Cá basa là loài có giá trị dinh dưỡng  cao vì chứa nhiều chất đạm, ít béo, nhiều EPA và DHA, ít cholesterol. Riêng về hàm lượng chất béo trong cá basa ít hơn so với thịt nhưng chất lượng mỡ cá lại tốt hơn. Các acid béo chưa no hoạt tính cao chiếm từ 50% đến 70% trong tổng số lipid bao gồm oleic, linolenic, arachidonic, klupanodonic... Các acid béo này là những chất quan trọng hỗ trợ cho nhiều cơ quan trong cơ thể như hệ thần kinh, hệ tuần hoàn và đặc biệt là hệ tiêu hóa. Cà chua và nấm hương là những thực phẩm dễ ăn, giàu vitamin. Mẹ có thể kết hợp loài cá này với cà chua và nấm hương để tạo ra món cháo cho bé được ngon hơn.

4.Cháo tôm cải xanh:

Tôm cũng giống như cá chứa lượng đạm cao hơn so với thịt gia cầm, đồng thời rất giàu axit amin thiết yếu giúp trẻ dễ hấp thụ. Thành phần dinh dưỡng trong cải xanh khá cao, đặc biệt là diệp hoàng tố và vitamin K. Cải xanh cũng chứa nhiều vitamin A, B, C, D, caroten, anbumin, a-xit nicotic… và một trong những loại rau mà các nhà dinh dưỡng khuyên dùng thường xuyên để kích thích tiêu hóa, phòng một số bệnh lý. Cháo tôm cải xanh là công thức hoàn hảo cho bé ngon miệng.

Với danh mục những món ngon cho bé biếng ăn trên, hy vọng mẹ sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn kích thích quá trình ăn uống cho bé được hiệu quả!

Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TyniPic

 
 
Bình luận Facebook