contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Khi bé yêu mọc răng
Khi bé yêu mọc răng
28 Tháng 09 2014

Khi bé yêu mọc răng

Cơ thể bé có thể tăng nhiệt độ ngay sau khi răng nhú lên. Nếu bé sốt vì bất kỳ lý do nào khác ngoài mọc răng, bạn nên thông báo ngay với bác sĩ. - Bé có thể tỏ ra khó chịu hơn bình thường, kém ngủ ngon và thường quấy khóc hơn trong một hay hai đêm. Nhưng mọc răng không khiến bé khóc hàng tiếng đồng hồ dài.
Cơ thể bé có thể tăng nhiệt độ ngay sau khi răng nhú lên. Nếu bé sốt vì bất kỳ lý do nào khác ngoài mọc răng, bạn nên thông báo ngay với bác sĩ.

- Bé có thể tỏ ra khó chịu hơn bình thường, kém ngủ ngon và thường quấy khóc hơn trong một hay hai đêm. Nhưng mọc răng không khiến bé khóc hàng tiếng đồng hồ dài.

- Lợi (nướu) của bé có thể trông đỏ hơn và hơi sưng một chút.

Bạn cần chăm sóc bé nhiều hơn khi chúng mọc răng. Hãy tham khảo một số gợi ý sau của chuyên gia Nestle nhé:

1. Cho bé nhai một miếng bánh bích qui khô loại không đường.

2. Cho bé ngậm và nhai vòng nhựa dẻo dành cho trẻ khi mọc răng. Đặt vòng nhựa vào ngăn mát của tủ lạnh sẽ có hiệu quả hơn. Chú ý không đặt vào ngăn đông hoặc phết mật ong.

3. Xoa gel giảm đau khi mọc răng bằng ngón tay sạch. Nó sẽ làm tê lợi và giảm đau. Nhưng bạn nên chú ý rằng trẻ có thể bị nhiễm khuẩn hoặc dị ứng với thuốc.

4. Cho bé thường xuyên uống nước mát đã đun sôi.

5. Nếu bé tỏ ra đau đớn nhiều khi mọc răng, hãy cho bé uống thuốc giảm đau paracetamol không chứa đường dành cho em bé. Nếu bé vẫn cảm thấy đau, bạn nên tư vấn với bác sĩ bởi trẻ có thể bị khó chịu bởi nguyên nhân khác.

Nguồn: Theo  http://www.babyworld.co.uk/
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook