contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Chống nắng cho da bé
Chống nắng cho da bé
28 Tháng 09 2014

Chống nắng cho da bé

Đừng nghĩ là những tia nắng nhẹ không có hại nhé! Bạn cần có biện pháp chống nắng cho bé yêu nhà mình ngay cả khi không phải mùa hè.

Làn da của bé sơ sinh nhạy cảm và mỏng manh hơn da người lớn rất nhiều. Vì thế, làn da của bé cần được chống nắng đặc biệt. Da của chúng ta có đủ melanin giúp đỡ bỏng rát dưới ánh nắng mặt trời nhưng da trẻ sơ sinh thì không như vậy. Chúng rất dễ bị rám nắng, bị tàn nhang, xuất hiện các nếp nhăn sớm nếu chúng ta không bảo vệ làn da đúng cách cho bé.

Cho bé phơi nắng có phải là tốt cho sức khỏe?

Các bậc cha mẹ thường nghe ai đó nói rằng, sẽ tốt khi cho trẻ phơi nắng ngoài trời. Tuy nhiên, chưa có một bằng chứng y tế nào nghiêm túc cho thấy điều đó. Sẽ tốt hơn nếu để trẻ sơ sinh trong nhà với điều kiện đủ ánh sáng và thoáng khí, bé cũng nhận được lợi ích từ ánh mặt trời. Bạn không cần phải cho bé phơi nắng trực tiếp dưới những tia nắng mặt trời gay gắt.

Ánh nắng mặt trời có làm giảm chứng nổi mụn khu vực quấn tã (bỉm)?

Bạn nên thay tã và để trẻ trong một căn phòng thoáng khí, nhiều ánh sáng. Không khí trong lành và không có ánh nắng mặt trời chiếu rọi vào trong nhà là điều kiện tốt nhất bảo vệ bé khỏi chứng này.

Cửa kính ô tô có khả năng bảo vệ bé khỏi tia nắng mặt trời gay gắt?

Thông thường, các bậc cha mẹ thường không chú ý bảo vệ bé khỏi ánh mặt trời khi đi ô tô. Mặc dù cửa ô tô được thiết kế để chống lại tia UV nhưng không có khả năng bảo vệ nếu chuyến đi quá lâu.

Vậy, chống nắng cho bé như thế nào?

Bạn luôn cố gắng mặc thế nào cho thật ít để bé mát mẻ nhưng khi đi ra ngoài trời nắng gay gắt nên mặc quần áo dày, màu sáng trùm kín tay, chân bé.

Chọn một chiếc mũ có thể che được cả tai, cổ và bảo vệ da đầu.

Không nên đi ra ngoài trong thời gian từ 11h30’ đến 3h. Đó là lúc ánh mặt trời gay gắt nhất.

Nếu có vui chơi ngoài trời, nên chọn chỗ có bóng râm cho trẻ để hoạt động.

Thường xuyên bôi kem dưỡng da chuyên biệt dành cho bé.

Nhưng bạn băn khoăn, kem dưỡng da chống nắng có an toàn cho bé?

Chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh, kem chống nắng có hại tới làn da của bé. Nếu cho bé ra ngoài chơi, bạn nên bôi kem chống nắng khu vực cánh tay, mặt, cổ, chân. Tuy nhiên, cần kiểm tra xem da bé có dị ứng với kem chống nắng không. Nếu da bé có phản ứng thì bạn nên chọn loại khác.

Nguồn: Theo Eva

 
 
Bình luận Facebook