contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Cháo cho bé khi bị ốm vào trời lạnh
Cháo cho bé khi bị ốm vào trời lạnh
28 Tháng 09 2014

Cháo cho bé khi bị ốm vào trời lạnh

Chao cho be khi vào mùa lạnh là rất cần thiết các bậc cha mẹ phải luôn qua tâm đến, các loại cháo như: cháo gà, cháo cà chua và sữa, xi rô chanh nóng
Cháo cho bé khi vào mùa lạnh là rất cần thiết các bậc cha mẹ phải luôn qua tâm đến, các loại cháo như: cháo gà, cháo cà chua và sữa, xi rô chanh nóng... là rất phù hợp trong thời tiết giá lạnh
Thật vậy, khi con yên của bạn bị bệnh vào thời điểm không khí lạnh ập về thì sức đề kháng của bé sẽ yếu hơn, nhiều bà mẹ thật sự bối rối không biết phải cho bé ăn gì là phù hợp, thức ăn nào vẫn đảm bảo dinh dưỡng mà không ảnh hưởng đến bệnh tình của bé. Sau đây Gia Đình Nestle sẽ giới thiệu đến các bạn một vài món cháo cho bé rất phù hợp trong thời điểm này:

Cháo cho bé rất cần thiết khi bé bị ốm vào mùa lạnh

Món cháo gà

Món cháo gà cho bé là một món ăn thông dụng lâu đời để cung cập dinh dưỡng cho người bệnh, nó thật sự rất tốt cho trẻ khi mắc các bệnh về cảm lạnh hoặc viêm họng, cháo gà không những chỉ phù hợp đối với bé mà nó còn có công dụng với cả những người lớn. Qua nhiều cuộc nghiên cứu đã cho thấy, cháo gà có công dụng kháng viêm rất hiệu quả, nó làm giảm sự di chuyển của bạch cầu trung tính, các tế bào miễn dịch hình thành sự phát triển của những chất nhầy không tốt cho cơ thể.

Do đó khi bé bị bệnh trong khí hậu lạnh, thì món cháo gà cho bé thật sự rất là cần thiết, tăng sức khỏe cho trẻvà đẩy lùi bệnh viêm họng của trẻ trong thời gian sớm nhất.

Món cháo cà chua và sữa

Món cháo cho bé này có thể còn hơi lạ lẵm đối với nhiều bà mẹ, nhưng đây quả thật là món ăn rất tuyệt vời dành cho trẻ trong thời gian bị ốm, khi ăn món cháo này trẻ sẽ không bị đau cổ họng nữa. Chính là nhờ trong trái cà chua có chứa hàm lượng acid rất cao góp phần làm giảm cảm giác đau rát cổ họng, đồng thời khi kèm thêm sữa sẽ làm món ăn có mùi vị hấp dẫn và bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cho trẻ. Bạn cũng có thể chỉ cần kết hợp giữa cả chua và sữa để làm ra một ly sinh tố cho trẻ, chăc chắn trẻ sẽ uống ngon miệng hơn.

Ít rượu táo nóng

Trong trường hợp trẻ bị cảm lạnh, các bà điều muốn người trẻ được ấm lên. Để giúp con của bạn ấm lên một cách nhanh chóng bằng cách bạn dùng một chút ít rượu cùng với quế, táo pha thành một loại đồ uống như Cocktail hợp khẩu vị với trẻ.

Mùi vị của táo kết hợp với quế sẽ làm mất đi mùi rượu và đặc biệt với những loại nguyên liệu có tính nóng như trên, con của bạn sẽ cảm thấy ấm lên rất nhiều.

Nước tăng lực nước cốt gà

Thật vậy thực phẩm nước cốt gà rất tốt cho cơ thể và làm tăng nhanh chóng nhiệt độ cơ thể của trẻ khi bị cảm lạnh. Để làm dịu cổ họng và giảm đau rát bạn nên hâm nóng nước cốt gà rồi cho trẻ dùng. Hơn nữa nước cốt gà cung cấp nhiều dưỡng chất vô cùng cần thiết cho trẻ trong khi bị ốm, nó sẽ giúp trẻ nhanh chóng lại sức, cải thiện tình hình sức khỏe đáng kể.

Khi trẻ cảm thấy biếng ăn khi bị ốm, các mẹ có thể giúp trẻ trộn một vài thứ đồ ăn mà chúng thích vào nước cốt gà vừa được hâm nóng. Đảm bảo như vậy sẽ giúp trẻ vừa ngon miệng hơn vừa nhanh chóng giúp trẻ phục hồi năng lượng đã mất.

Xirô chanh tươi nóng

Các mẹ dùng một máy ép trái cây để ép nước chanh. Tiếp theo trộn nước ép đó với đường để tạo thành một loại xi-rô rất công hiệu để chữa bệnh viêm họng cho trẻ. Các mẹ lưu ý hãy thêm một chút nước ấm và khuấy đều để làm cho ly xi - rô chanh của trẻ thật ấm. Loại xi - rô này sẽ vào bên trong cơ thể, hydrat hóa và sẽ giúp làm dịu triệu chứng viêm họng cho trẻ. Đây cũng là một loại đồ uống giúp trẻ tăng cường một nguồn vitamin C giúp trẻ tăng khả năng miễn dịch của cơ thể đối với bệnh tật.

Nước cam gừng

Cũng như nước chanh, nước cam vừa đồng thời là một loại vitamin giúp trẻ cải thiện tình hình viêm họng và tăng cường sức đề kháng. Nếu con của bạn đang bị ốm trong mùa lạnh, hãy cho trẻ thường xuyên sử dụng nước cam nóng. Nếu bạn sợ uống nhiều, chất axit sẽ dư thừa thì bạn hãy thêm vào đó một chút gừng, gừng sẽ cắt giảm độ axit trong cam, đồng thời làm cơ thể trẻ ấm lên. Đây là một loại thức uống rất thú vị và cần thiết giành cho trẻ vào mùa lạnh.

Các loại món ăn bổ dưỡng

Để giúp trẻ cải thiện tình hình sức khỏe, tăng sức đề kháng, điều tất yếu là các mẹ cần cung cấp cho trẻ một lượng chất dinh dưỡng cần thiết. Các mẹ hãy làm những món ăn để trẻ cảm thấy vừa dễ ăn lại vừa cảm thấy ngon miệng lại có thể bổ sung dưỡng chất cần thiết cho trẻ khi ốm như các món tần...

Ngoài ra có thể làm món bánh được chế biến từ bột yến mạch hoặc một vài chiếc bánh nho để bé có thể ăn trưa theo sở thích. Chắc chắn khi đó, bạn sẽ cảm thấy yên lòng vì con của bạn sẽ hào hứng với những món ăn đó.
Tổng hợp
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook