contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Cách chăm sóc sức khỏe cho bé vào mùa mưa
Cách chăm sóc sức khỏe cho bé vào mùa mưa
30 Tháng 09 2014

Cách chăm sóc sức khỏe cho bé vào mùa mưa

Mùa mưa là lúc các bé dễ nhiễm các bệnh về hô hấp, bạn nên chú trọng hơn đến vấn đề chăm sóc sức khỏe cho bé nhà mình.

1/ Giữ ấm cơ thể để bảo vệ sức khỏe cho bé

Hệ miễn dịch của trẻ em yếu hơn người trưởng thành rất nhiều. Vào mùa mưa, bạn cần tăng cường giữ ấm cho cơ thể bé để hạn chế các bệnh về hô hấp. Khi đi ra ngoài, bạn nên cho bé mặt áo dài tay, kín cổ và được giữ ấm cả đôi bàn chân và đôi bàn tay. Bạn không nên để bé bị ướt mưa vì rất dễ dẫn đến cảm lạnh, mà nặng hơn có thể khiến bé bị viêm phổi, gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Giu am de bao ve suc khoe cho be

2/ Sức khỏe cho bé phục thuộc vào chế độ dinh dưỡng hợp lí

Nguyên tắc thứ 2, trong việc chăm sóc sức khỏe cho bé vào mùa mưa, đó là chế độ dinh dưỡng hợp lý. Bạn cần đảm bảo đủ dưỡng chất để bé nâng cao khả năng miễn dịch của mình. Thực đơn hằng ngày của bé cần phải đảm bảo đầy đủ 4 nhóm chất chính là đạm, bột đường, chất béo, vitamin, khoáng chất và chất xơ.

Ngoài ra, vào mùa mưa nhu cầu uống nước của bé giảm nên bạn cần khuyến khích bé uống nước thường xuyên và đảm bảo 2 lit một ngày là tốt nhất. Vào ngày mưa, bạn nên cho bé ăn thức ăn nóng, mới chế biến, để tránh trường hợp đau bụng, hay nôn mửa do ăn phải thức ăn nguội bị nhiễm độc tố…

Suc khoe cho be cung che do dinh duong hop ly


3/ Kịp thời đưa bé đến bác sĩ khi gặp các trường hợp cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho bé

Kịp thời đưa bé đến bác sĩ khi có dấu hiệu của bệnh hô hấp cũng là một trong những cách chăm sóc sức khỏe cho bé mà bạn cần lưu ý. Khi bé có các dấu hiệu như sốt cao, khó thở, sổ mũi, hay ho… bạn nên đưa bé đến bác sĩ để được tư vấn và có cách điều trị thích hợp.

Bạn không nên tự mua thuốc về nhà và điều trị cho bé vì rất dễ xảy ra rủi ro, mà xấu nhất là có thể ảnh hưởng đến tính mạng của bé.

kip thoi dua be den bac si

4/ Hạn chế đến chỗ đông người:

Những nơi tập trung đông người thường tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh rất cao. Do quá trình giao tiếp, vi rút gây bệnh có thể lây lan qua ăn uống, nói chuyện, hắt hơi. Hoặc một số vi rút có khả năng sống ngoài môi trường rất lâu, nên có thể bám vào các bề mặt và lây lan khi tay bé vô tình sờ trúng và đưa lên miệng.

Nếu có việc bắt buộc phải đến tới chỗ đông người, tốt nhất là bạn hãy cho bé đeo khẩu trang, găng tay để bảo vệ sức khỏe cho bé. Sau khi về nhà, cho bé rửa tay bằng xà phòng và vệ sinh thân thể sạch sẽ.

Chúc các bé luôn vui khỏe qua mùa mưa!

Gia Đình Nestlé

Ảnh: Tiny Pic

 
 
Bình luận Facebook