contact
Cẩm nang cho trẻ » Dạy con ngoan » Cách dạy con trai tuổi dậy thì đúng chuẩn, cho con lớn khôn
Cách dạy con trai tuổi dậy thì đúng chuẩn, cho con lớn khôn
18 Tháng 01 2018

Cách dạy con trai tuổi dậy thì đúng chuẩn, cho con lớn khôn

Cách dạy con trai tuổi dậy thì thế nào là tốt nhất? Hãy cùng Gia đình Nestlé khám phá các phương pháp dạy con sau đây nhé!

Biết cách dạy con trai tuổi dậy thì là rất quan trọng.  Bởi đây là giai đoạn hình thành và phát triển nhân cách cho con về sau. Hiểu được điều này, Gia đình Nestlé xin mách bạn những phương pháp dạy con hiệu quả, giúp con rèn luyện những đức tính tốt đẹp và trở thành 1 người mẫu mực khi trưởng thành nhé

1. Dạy con về ý thức trách nhiệm

Trách nhiệm không chỉ đơn thuần là hoàn thành xong một nhiệm vụ mà còn là cố gắng hoàn thành tốt nhất. Hơn thế nữa, là 1 chàng trai thì càng nên rèn luyện tính trách nhiệm, với bản thân, công việc và cả những người xung quanh. Các bạn có thể rèn luyện tính trách nhiệm cho con từ những công việc đơn giản như giữ gìn vệ sinh cá nhân, đến phụ giúp công việc nhà đấy. Đừng nghĩ con trai thì không thể làm việc nhà, thay vào đó, bạn nên tập cho con sống có trách nhiệm với góc bàn học, với căn phòng và cả căn nhà của mình. 

Với cách dạy con trai tuổi dậy thì đúng đắn, bạn chỉ nên giúp con sắp xếp trình tự dọn dẹp 1 cách hợp lý, nhưng tuyệt nhiên không giúp con làm mà hãy để con tự hoàn thành chúng; sau đó, bạn nên khen ngợi và kích lệ sự trưởng thành của con, để con cảm thấy tự hào và phấn khởi nhé.

2. Dạy con cách yêu thương, chia sẽ

Điều thứ 2 và cũng cực kì quan trọng mà bạn nên dạy cậu bé của mình là dạy con cách yêu thương. Hãy dạy con cách nhường nhịn anh em, lễ phép với người lớn tuổi và thương yêu tôn trọng mọi người. Dạy con nói lời cảm ơn, dũng cảm nói lời xin lỗi. Nói với con rằng yêu thương là chìa khóa của hạnh phúc. Hãy dùng tình yêu thương để dạy dỗ con, cho con thấy tình yêu, sự cảm thông và chia sẻ của bạn với những người xung quang, để khi trưởng thành con bạn sẽ trở thành người đàn ông tinh tế.

Hãy cho con tham gia các hoạt động tình nguyện, các chương trình từ thiện, các công việc nhân ái. Khi gặp những hoàn cảnh ấy làm được những công việc ấy, con sẽ biết sẽ chia, sẽ biết bao dung và vị tha nữa đấy.

3. Vị tha hơn với con

Chắc hẳn sẽ có một đôi lần con bạn sẽ vi phạm những quy định mà bạn đặt ra vì tâm lý tuổi dậy thì, trẻ thường trở nên bướng bỉnh vì muốn chứng tỏ bản thân đã trưởng thành. Lúc ấy thay vì la mắng con, bạn hãy nhẹ nhàng nhắc nhở và phân tích những đúng sai, những ảnh hưởng từ việc làm của con đến công việc khác và mọi người xunh quanh. Hãy vị tha, cho con cơ hội để sửa chữa lỗi lầm bằng 1 lời khen khích lệ tinh thần. Với cách dạy con trai tuổi dậy thì “lạt mềm buộc chặt” này, con sẽ luôn nể phục và tôn trọng bạn hơn, từ đó, con sẽ luôn cân nhắc và tìm lời khuyên từ bạn trước mọi tình huống.

Cách dạy con trai tuổi dậy thì không quá phức tạp đúng không, các bạn? Hãy hóa thân thành 1 người bạn thân hỗ trợ con, 1 người mẹ giàu lòng yêu thương và 1 người bố nghiêm khắc nhưng bao dung nhé. Hãy ở bên con, cùng con vượt qua giai đoạn dậy thì quan trọng này, giúp con hình thành những nhân cách tốt đẹp về sau nhé! Xem thêm những gợi ý từ Gia Đình Nestlé để dạy con tuổi dậy thì thật hiệu quả.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

Từ Khóa: dạy con ngoan, DẬY THI
 
 
Bình luận Facebook