contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Bảo vệ bé khỏi bọn muỗi đáng ghét
Bảo vệ bé khỏi bọn muỗi đáng ghét
25 Tháng 05 2017

Bảo vệ bé khỏi bọn muỗi đáng ghét

Mùa hè nóng ẩm, mưa nhiều tạo điều kiện để muỗi phát triển. Làm sao đây khi con cứ bị muỗi cắn hoài? Áp dụng ngay mẹo này, bạn nhé!

Mùa hè mưa nhiều là thời điểm muỗi phát triển và sinh sôi nhiều. Mà da của bé lại mỏng manh nên thường là “mồi ngon” của muỗi. Áp dụng ngay những mẹo sau của Gia đình Nestlé để bảo vệ bé bạn nhé!

1. Quần áo dài tay, sáng màu

Những bộ quần áo dài tay, sáng màu sẽ giảm thiểu nguy cơ bé bị muỗi đốt. Chưa kể, quần áo có màu sắc tươi sáng sẽ khúc xạ nhiệt, tránh nóng cho bé.

2. Không để nước đọng trong nhà

Những vũng nước đọng hay ao hồ tiểu cảnh trong nhà là nơi lý tưởng cho muỗi sinh sôi. Bố mẹ nên thường xuyên dọn dẹp cho nhà cửa thoáng khí, sạch sẽ, tránh nước đọng.

3. Vệ sinh sạch sẽ cho bé

Những bé ra nhiều mồ hôi cũng dễ bị muỗi tấn công. Vì vậy, mẹ nên lưu ý luôn giữ cho cơ thể con được sạch sẽ. Mẹ cũng có thể thoa kem chống muỗi cho bé. Nhưng mẹ cần chọn loại kem có nguồn gốc rõ ràng, tránh gây kích ứng da của bé.

4. Sử dụng lưới chống muỗi

Đối với nhà có vườn nhiều cây cối, bố mẹ nhớ lưu ý làm lưới chống muỗi ở cửa sổ và xung quanh những nơi bé thường chơi đùa để bảo vệ bé tối ưu.

5. Xử lý vết muỗi cắn

Da bé rất dễ sưng và thâm khi bị muỗi cắn. Ngoài việc thoa thuốc đặc trị, mẹ có thể bôi dầu khuynh diệp, nước cốt chanh hoặc dùng khoai tây và đá viên để thoa lên vết muỗi cắn, giúp bé giảm sưng, ngứa.

Bạn còn bí quyết nào để “chống muỗi” cho bé nhà mình hè này nữa không nhỉ? Chia sẻ cùng Gia Đình Nestlé trong phần bình luận bên dưới nhé.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 

 
 
Bình luận Facebook