Body

Cách bảo quản thịt bò chuẩn tươi

20 - 08 - 2020
Description
Hãy cùng Gia đình Nestlé khám phá thêm những cách bảo quản thịt bò để giữ trọn vị ngon cho bữa cơm gia đình nhé.

Cách bảo quản thịt bò chuẩn tươi

Làm sao để biết cách bảo quản thịt bò đúng chuẩn? Để thịt luôn được tươi mới và giữ trọn chất dinh dưỡng là vấn đề khiến được rất nhiều người quan tâm. Hiểu được điều này, Gia đình Nestlé xin mách bạn những mẹo bảo quản thịt bò tươi lâu sau nhé!

Thịt bò phải được rửa sạch để ngăn vi khuẩn sinh sôi trong thời gian bảo quản

1. Bảo quản thịt bò với tủ lạnh

Không chỉ riêng với cách bảo quản thịt bò, mà bất kì một loại thịt nào, điều đầu tiên sau khi mua về và trước khi trữ lạnh là phải rửa sạch thịt. Vì thịt khi để ở nhiệt độ bình thường trong quá trình vận chuyển rất dễ bị nhiễm khuẩn. Việc rửa sạch không chỉ giúp loại bỏ bụi bẩn mà còn ngăn không cho vi khuẩn sinh sôi trong thời gian bảo quản.

Sau khi đã rửa sạch thịt bò bạn hãy lấy khăn giấy thấm khô miếng thịt. Dùng tay ấn nhẹ để nước ra hết. Sau đó thoa lên miếng thịt bò một ít dầu ăn. Công dụng của dầu ăn là giữ và ổn định độ ẩm cho thịt, hạn chế miếng thịt bị khô cứng trong thời gian bảo quản. Tiếp theo hãy bọc thịt thật kín trong màng bọc thực phẩm hoặc hộp nhựa. Lưu ý chọn loại có thể chịu được nhiệt độ thấp và không chứa chất độc hại. 

Khi bảo quản thịt bò trong tủ lạnh bạn hãy lưu ý chỉnh nhiệt độ của tủ cho phù hợp, với ngăn đá -25°C và ngăn mát là 2°C là thích hợp nhất để vừa ngăn vi khuẩn sinh sôi vừa giữ nguyên các chất dinh dưỡng quý giá của thịt bò nhé.

2. Bảo quản thịt bò đã chín 

Cách bảo quản thịt bò đã chín rất khác hoàn toàn so với thịt tươi sống, đặc biệt là thời gian lưu trữ. Cụ thể thịt bò tươi sống có thể trữ được 3-5 ngày ở tủ mát và 30 ngày ở tủ đông.

Còn thịt bò đã nấu chín chỉ bảo quản được 1-2 ngày và bạn nên trữ trong tủ mát để không phải rã đông món ăn gây mất chất dinh dưỡng nha.

Các bạn cũng nên nhớ phân chia thịt bò sống và thịt bò đã nấu chín ra riêng từng khu vực trong tủ lạnh, để tránh trường hợp ảnh hưởng mùi vị hay ô nhiễm nhé.

3. Bảo quản thịt bò không cần tủ lạnh. 

Nếu nhà bạn không có tủ lạnh đừng lo lắng mà hãy áp dụng một số cách sau đây:

- Phơi khô: Cắt thịt thành từng miếng mỏng rồi tẩm ướp gia vị đem ra phơi vài nắng là thịt sẽ khô và để được rất lâu.

- Ướp muối: Sau khi rửa sạch thịt bạn cắt từng miếng dày khoảng 10-15cm. Trộn 200g muối với ¼ chén đường đỏ rồi ướp lên miếng thịt. Dùng một miếng vải thưa phủ lên thịt cho vào hũ thủy tinh rồi đậy kín. Đem hủ này đặt ở nơi nhiệt độ mát, tránh nắng và thoáng khí ít nhất một tháng. Sau đó đem thịt ra cuộn vào màng bọc hoặc hộp kín rồi lên kế hoạch dùng hết phần thịt càng sớm càng tốt nhé.

Trên đây là vài cách bảo quản thịt bò được tươi lâu và giữ trọn vị ngon, ngọt cũng như các chất dinh dưỡng. Xem thêm gợi ý các món ăn ngon hấp dẫn với thịt bò từ Gia Đình Nestlé tại đây nhé!

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

Từ khóa Life hacks