contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Bí quyết chọn món ngon mỗi ngày cho mẹ
Bí quyết chọn món ngon mỗi ngày cho mẹ
28 Tháng 09 2014

Bí quyết chọn món ngon mỗi ngày cho mẹ

Bí quyết chọn món ngon mỗi ngày dành cho mẹ sẽ giúp các bữa cơm gia đình thêm ngon miệng, đồng thời mang lại dinh dưỡng cho cả nhà luôn khỏe mạnh.

Bạn thích xây dựng thực đơn món ngon mỗi ngày cho cả gia đình?

Bạn lo lắng vì sợ thực đơn mỗi ngày của mình bị trùng lập?
Cùng tham khảo một số bí quyết dưới đây để tìm ra thực đơn lý tưởng mỗi ngày cho bạn và cả gia đình!

1. Cách xây dựng thực đơn món ngon mỗi ngày:

Lập danh sách những món ăn “tủ” của bạn:

Đây là danh sách những món bạn cảm thấy tự tin nhất khi chế biến cho cả gia đình. Danh sách lý tưởng này sẽ có từ 5 – 7 món, nhiệm vụ của mẹ là sắp xếp chúng một cách hợp lý vào ô thực đơn từng ngày sao cho khéo và tránh bị trùng lập. 

Kết hợp món ăn thông minh:

Chỉ có món ăn ngon là chưa đủ, việc kết hợp thông minh những món ăn chính cùng những món đi kèm được xem là công việc hết sức quan trọng. Từ kinh nghiệm nấu ăn của bạn, hãy tìm cho mình một công thức kết hợp món ăn hoàn hảo nhất.

mon ngon moi ngay cho me

Luôn sáng tạo:

Bí quyết xây dựng món ngon mỗi ngày cho cả gia đình là các mẹ phải luôn sáng tạo, sáng tạo từ cách trang trí đến việc học thêm nhiều món ăn mới ngon hơn – dinh dưỡng hơn – lạ mắt hơn cho cả gia đình. Việc bài trí món ăn mới cùng với những công thức lạ miệng sẽ làm tăng “nhãn quan” cho mọi người từ đó kích thích quá trình ăn uống được hiệu quả.​

mon ngon moi ngay

2. Làm các món ngon mỗi ngày là niềm vui của người nội trợ

Hãy hỏi ý kiến của mọi người, những lời góp ý của các thành viên trong gia đình sẽ là cách tốt nhất để đánh giá chất lượng món ngon mỗi ngày của bạn. Hãy lắng nghe những ý kiến để biết được bạn nên thêm hay bớt “gia vị” nào để luôn có những món ngon mỗi ngày, phù hợp cho cả gia đình.​

Tổng hợp bởi Gia Đình Nestlé 

Ảnh: TyniPic

 
 
Bình luận Facebook