Body

Để bé tham gia nấu bữa ăn gia đình cùng bạn, tại sao không?

20 - 11 - 2020
Description
Đừng ngại cho bé tham gia nấu bữa ăn gia đình. Hoạt động này sẽ giúp bé thích thú và ăn ngon miệng hơn đấy. Đây là một số lưu ý khi con vào bếp.

Bé nấu bữa ăn gia đình phụ mẹ

Ba mẹ có biết rằng để bé giúp chuẩn bị bữa ăn gia đình sẽ làm con thích thú và ăn được nhiều loại thực phẩm lành mạnh hơn không? Các nghiên cứu cho thấy việc nấu ăn cùng bé sẽ mang lại nhiều lợi ích. Dưới đây là 7 lưu ý cho các bậc phụ huynh khi bé vào bếp từ Gia Đình Nestlé.

Một số lưu ý khi bé chuẩn bị bữa ăn gia đình phụ mẹ

Mẹ đừng lo về “bãi chiến trường của bé”

Mẹ đừng quá lo, bé chỉ đang sáng tạo bữa ăn gia đình thôi!

 

Mẹ đừng la rầy bé vì những “bãi chiến trường” nho nhỏ, bé đang vui chơi sáng tạo đấy thôi. Hãy để bé giúp mẹ dọn dẹp sau khi nấu nướng nhé.

Khuyến khích con sáng tạo

Giúp bé sáng tạo, sáng tạo và sáng tạo nữa với nấu nướng

 

Ủng hộ con sáng tạo trong bếp là điều các bậc phụ huynh nên làm. Hãy cho con tự do trang trí những chiếc bánh nướng hoặc thử thách bé làm món salad trái cây cầu vồng hay rau củ hình muôn thú.


Nếu có thể, bạn nên cho bé nấu ăn cùng bạn bè và tổ chức một cuộc thi nhỏ để xem ai trang trí ấn tượng hơn. Nhưng vui là chính vì tất cả các bé đều có những giải thưởng thật ngon lành do chính tay mình làm ra cho bữa ăn gia đình.


Xây dựng kỹ năng sống
 

Mọi thứ con trải nghiệm khi nấu ăn cùng nhau đều góp phần hình thành kỹ năng sống

Nấu ăn cùng nhau là một cơ hội tốt để dạy con những kỹ năng sống. Bạn có thể nói về phép tính toán và lực ma sát khi cân, đong nguyên liệu. Hoặc bạn có thể giúp các bé hiểu thêm về vệ sinh thực phẩm thông qua việc rửa tay và dọn dẹp khu nấu nướng sạch sẽ; và cả thói quen ăn uống lành mạnh với việc lựa chọn và sơ chế thực phẩm.

Gắn kết qua việc làm bánh

Cùng nhau làm bánh nào!
 

Căn bếp là nơi tuyệt vời để dành thời gian bên nhau. Hãy nướng bánh cùng bé vào một buổi trưa mát trời và cùng nhau tạo nên những kỉ niệm thật đẹp.

Lên thực đơn mỗi ngày

Cùng nhau lên thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày

 

Có thể lên thực đơn mỗi ngày cùng bé là một điều tuyệt vời, từ đó bé sẽ hiểu được tầm quan trọng của một chế độ dinh dưỡng cân bằng với những sản phẩm lành mạnh. Ví dụ như buổi sáng, bé sẽ được thưởng thức Ngũ cốc ăn sáng Nestlé KOKO KRUNCH chứa Ngũ Cốc Nguyên Cám, giúp bé nạp năng lượng cho cả ngày dài học tập và vui chơi. Ngoài ra, bé sẽ thích thú và tăng tính sáng tạo khi nấu nướng.

Hãy để bé giúp mẹ

Được tham gia chuẩn bị bữa ăn, bé sẽ ăn lành mạnh hơn


Bé sẽ ăn nhiều thực phẩm lành mạnh hơn khi chính tay bé làm ra những món ăn ấy. Khi tham gia, có rất nhiều công đoạn bé có thể giúp được mẹ như rửa, vò hoặc nghiền. Và đừng quên, bé có thể phụ mẹ lau dọn nữa đấy.


Nấu ăn là nghệ thuật

Trang trí món ăn giúp bé thêm sáng tạo

Làm cho món ăn lành mạnh ngon mắt hơn với sự sáng tạo bằng cách trình bày món ăn với những hoạ tiết đơn giản hoặc trang trí viền dĩa, sẽ làm trẻ ăn ngon miệng hơn. Hoặc bạn có thể tạo hình món ăn thành các muôn thú, sau đó có thể dùng bông cải xanh để làm một cái cây là đã hoàn thành một khu rừng rồi.


Qua những chia sẻ trên, Gia Đình Nestlé mong bé yêu luôn vui khoẻ với những món ăn lành mạnh và sáng tạo hơn với việc bếp núc nhé. Bạn có thể tham khảo về chủ đề Giữ sức khoẻ tốt cùng vận động trong nhà để giúp bé nhà mình luôn vui khỏe.
 
Nguồn: https://www.nestle.com/stories/cooking-with-kids

Từ khóa Key learning tips Growing to play

Bắt tay làm ngay

Bánh ngũ cốc ăn sáng Nestlé

Bánh ngũ cốc ăn sáng Nestlé