Body

Cả nhà mình cùng tạo thói quen dùng thực phẩm tốt cho sức khoẻ

08 - 01 - 2021

Cả nhà mình cùng tạo thói quen dùng thực phẩm tốt cho sức khoẻ

Xây dựng và giữ gìn thói quen sử dụng thực phẩm tốt cho sức khỏe sẽ giúp cả nhà mình có một sức khoẻ ổn định. Tuyệt vời hơn, thói quen ăn uống tốt còn hỗ trợ tăng trưởng, tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung năng lượng, giúp cân bằng cảm xúc và cải thiện chất lượng làm việc tại trường và cơ quan. Dưới đây là 4 gợi ý từ Gia Đình Nestlé để tạo thói quen ăn uống lành mạnh cho nhà mình.

Cho bé khởi đầu với thực phẩm tốt cho sức khỏe

Để bé hình thành thói quen dùng các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, mẹ hãy bắt đầu ăn uống lành mạnh từ trong thai kỳ và tiếp tục chọn lọc thực phẩm cho con sau khi bé ra đời.

Tuy có vô vàn sự lựa chọn, sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho bé ở giai đoạn đầu. Các chuyên gia từ tổ chức Y tế Thế Giới đã khuyến cáo cho bé hấp thụ sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời và trong thời gian càng lâu càng tốt sau khi bắt đầu cho bé ăn dặm.

Thông thường, trong giai đoạn 6 tháng tuổi, bé đã sẵn sàng để ăn dặm. Lúc này, bạn có thể thử cho bé lần lượt dùng các loại ngũ cốc ăn dặm được bổ sung chất sắt, trái cây, rau củ. Nhớ cách ra vài ngày giữa các món ăn để bé có thời gian làm quen với hương vị mới. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến kích thước và đặc tính của món ăn phù hợp cho bé dễ nuốt, nhai.

Như vậy ba mẹ có thể cho bé thử Bột Gerber Organic MỚI với nguyên liệu đạt chuẩn Organic Châu Âu (EU Organic) đã vượt qua hơn 100 lần kiểm tra, sẽ cùng mẹ dành trọn cho con bữa ăn đầu đời tuyệt vời nhất. Gerber luôn nỗ lực dành trọn cho con nguồn dinh dưỡng thiết yếu, chất lượng cũng như hỗ trợ con phát triển vị giác để hành trình ăn dặm thêm trọn vẹn.

Bột Gerber Organic MỚI đạt chứng nhận EU Organic, với nguồn nguyên liệu tinh chọn không chứa các chất biến đổi gen (NON-GMO) là thực phẩm tốt cho sức khoẻ của bé trong thời kỳ ăn dặm

Tạo cơ hội cho bé tham gia việc bếp núc

Ba mẹ hãy làm gương trong việc ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé nhé!

Cho con thấy bạn ăn rất nhiều trái cây, rau củ và hạt nguyên cám và ăn ít đường, muối, chất béo, và giải thích cho bé hiểu vì sao sữa, nước là một lựa chọn lành mạnh hơn nước ngọt.

Quan trọng hơn, cả nhà hãy cùng nhau dùng bữa thường xuyên để thêm kết nối, thêm vui khoẻ. Nếu ba mẹ có nhiều thời gian hơn, bạn có thể cho bé phụ một tay trong việc mua sắm, thiết kế thực đơn và nấu nướng. Việc này không chỉ giúp bé học hỏi thêm một kỹ năng trong cuộc sống, mà còn giúp bé ăn rau củ quả nhiều hơn.

Cho con tham gia vào quá trình nấu nướng để tăng tương tác với các loại thực phẩm lành mạnh, giúp bé ăn rau củ quả nhiều hơn.

Nếu bé cứ mãi không chịu ăn các loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ như rau xanh, ba mẹ có thể thử cho bé tham gia vào hoạt động trồng rau xanh để cải thiện thói quen ăn uống của bé.

Trữ thực phẩm lành mạnh cho trẻ tuổi “teen”

Chế độ dinh dưỡng tốt rất cần thiết cho trẻ thanh thiếu niên, nhưng đôi khi rất khó thực hiện vì trẻ ở độ tuổi này đã hình thành những thói quen và sở thích riêng.

Tuy nhiên, ba mẹ có thể dự trữ các loại thực phẩm ngon lành và hấp dẫn như salad trái cây, sinh tố, hạt nguyên cám, súp rau và bánh mì kẹp…. Trẻ ở độ tuổi thanh thiếu niên rất thích các loại thức uống có hàm lượng protein cao, vì thế bạn có thể trữ sữa sôcôla trong tủ lạnh, giúp cung cấp 9 loại dưỡng chất thiết yếu như vitamin D, calcium…

Bên cạnh việc đối mặt với nhu cầu dinh dưỡng tăng cao, trẻ thanh thiếu niên phải học cách cân bằng cảm xúc. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc ăn uống quá độ, bỏ bữa và ăn ít các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Hãy cẩn trọng với các thói quen ăn uống không lành mạnh, nỗi ám ảnh cân nặng. Ba mẹ nên giúp bé tăng cường các bữa ăn gia đình lành mạnh trong thời điểm này nhé!

Bữa ăn gia đình là liều thuốc để chữa lành mọi sự mất cân bằng về dinh dưỡng hay tinh thần của trẻ thành niên

Người lớn càng chớ bỏ lỡ thói quen ăn uống tốt

Đến độ tuổi trung niên, quá trình trao đổi chất bắt đầu chậm lại. Chúng ta cần ít năng lượng hơn và ăn uống cẩn trọng hơn.

Hãy tắt điện thoại và tập trung khi ăn, bạn sẽ cảm thấy no hơn và giảm cảm giác thèm ăn vặt hơn. Đừng quên uống đủ nước và điều chỉnh việc hấp thụ chất cồn vào cơ thể.

Dù trong độ tuổi nào, cả nhà mình nên chú trọng trong việc lựa chọn các loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ. Gia Đình Nestlé mong rằng những chia sẻ bên trên hữu ích cho bạn, chúc bạn và gia đình luôn vui khoẻ nhé!

Nguồn: https://www.nestle.com/stories/tasty-healthy-nutrition-family

Từ khóa Family well-being tips

Bắt tay làm ngay

Bánh dinh dưỡng GERBER

Bánh dinh dưỡng GERBER