Body

Cùng bé vào bếp - thói quen sinh hoạt tốt cả nhà mình có thể rèn luyên từ hôm nay

15 - 12 - 2020

Cùng bé vào bếp - thói quen sinh hoạt tốt cả nhà mình có thể rèn luyên từ hôm nay

Tạo thói quen sinh hoạt tốt cho trẻ từ việc lên thực đơn

Lên kế hoạch cho bữa ăn gia đình hằng tuần với sự trợ giúp từ bé yêu nhà mình nào, hãy để trẻ đưa ra các gợi ý cho món ngon nhà mình trong tuần và giúp bé khi cần thiết ba mẹ nhé.

Ba mẹ lưu ý rằng các bữa ăn phải chứa nhiều rau, đạm (thịt, cá, trứng, sữa, đậu) và tinh bột (gạo, bánh mì, bún, khoai tây).

Lên danh sách mua sắm

Sau kế hoạch thực đơn trong tuần là danh sách mua sắm các nguyên vật liệu, để con giúp bạn với danh sách này nhé vì đây là cơ hội tuyệt vời để tạo thói quen sinh hoạt tốt cho con, thông qua thảo luận cùng bé về các loại thực phẩm khác nhau và lợi ích của chúng.

Bạn cũng có thể khơi dậy hứng thú trong con với trò chơi đuổi hình bắt chữ với các hình vẽ nguyên vật liệu. Tìm hiểu thêm về trò chơi tại đây 

Cùng bé lên danh sách đi chợ là cách hữu hiệu để tạo thói quen sinh hoạt tốt

Sắp xếp thực phẩm

Đi chợ về thì vẫn chưa xong đâu. Bạn hãy hướng dẫn trẻ sắp xếp thực phẩm cùng bạn như một trò chơi để bé đoán xem loại thực phẩm nào sẽ trữ trong tủ mát, tủ đông hay tủ kho.

Vào bếp nào bé ơi!

Cho bé vào bếp để phụ giúp ba mẹ rất quan trọng. Những nhà nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ được tham gia vào việc sơ chế và nấu nướng sẽ ăn ngon miệng, lành mạnh và có sức khoẻ tốt hơn.

Cho bé tham gia vào việc bếp núc và dạy bé những việc đơn giản và vừa sức như rửa trái cây, rã đông thực phẩm hoặc rửa cá – đây là dịp thuận lợi để ba mẹ giúp bé phát triển thói quen sinh hoạt tốt như giữ bếp gọn gàng, rửa tay trước và sau khi nấu ăn, cũng như phân loại, tái chế và xử lý rác thải.

Khám phá thế giới ẩm thực

Mỗi phong cách ẩm thực vừa cho bé khám phá thêm về các nền văn hoá khác nhau, vừa trải nghiệm những hương vị đa dạng, thông qua các món ăn lành mạnh nhằm tạo cho bé những thói quen sinh hoạt tốt. Có rất nhiều sách dạy nấu ăn và các công thức nấu ăn trên mạng để cả nhà mình tha hồ khám phá.

Bạn có thể truy cập vào website của MAGGI để khám phá hàng ngàn công thức với các chủ đề đa dạng cùng các sản phẩm MAGGI – các sản phẩm không thể thiếu trong bếp ăn của mỗi gia đình Việt, bao gồm các sản phẩm như Nước tương MAGGI được sản xuất theo công nghệ lên men tự nhiên, hạt nêm MAGGI Nấm hương đậm đà thơm ngon đem đến cho bạn bữa chay nhẹ nhàng, ngon miệng. 

Cùng con khám phá ẩm thực lành mạnh từ MAGGI

Thử tài 5 giác quan

Sau khi hoàn thành việc bếp núc, cả nhà mình cùng nhau thưởng thức ngay nào. Ẩm thực là một trải nghiệm đòi hỏi việc kết hợp cả ngũ quan. Bạn có thể chơi một trò chơi nhỏ cùng bé bằng cách che mắt và đoán xem đó là món gì. 

Cô/Cậu phục vụ nhỏ tuổi

Trò chơi này sẽ kích thích bé tham gia vào các hoạt động sáng tạo và thẩm mỹ như trang trí món ăn, sắp đặt bàn ăn. Hơn nữa, con trẻ rất thích trò chơi sắm vai các nhân vật. Ba mẹ thử chơi cùng bé ngay nhé!

Trò chơi sắm vai cô/cậu phục vụ nhỏ tuổi sẽ giúp trẻ xây dựng những thói quen sinh hoạt tốt như tính ngăn nắp, gọn gàng


Những hoạt động Gia Đình Nestlé gợi ý trong bài sẽ ít nhiều góp phần hỗ trợ bé xây dựng thói quen lành mạnh để có một sức khoẻ tốt. Thói quen tốt sẽ hình thành một lối sống lành mạnh cho bé mai sau.

Từ khóa Family bonding activities Key learning tips

Bắt tay làm ngay

Nguyên liệu nấu ăn MAGGI

Nguyên liệu nấu ăn MAGGI