Body

Bật Mí Mẹo Chăm Con 3 Năm Vàng Đầu Đời Để Bé Khoẻ, Mẹ An Tâm

02 - 03 - 2023

Bật Mí Mẹo Chăm Con 3 Năm Vàng Đầu Đời Để Bé Khoẻ, Mẹ An Tâm

Bỏ lỡ giai đoạn vàng 3 năm đầu đời của trẻ thì khó có cơ hội để bù đắp lại được. Vì trong 3 năm này, thể chất, tinh thần và trí tuệ của trẻ sẽ phát triển cực kỳ nhanh. Đừng quá lo lắng mẹ ơi, nắm bắt và đồng hành cùng bé yêu trong giai đoạn này, sẽ trở nên dễ dàng nhờ các mẹo chăm con sau từ Gia Đình Nestlé.

  1. Tương tác với con thật nhiều là một thói quen lành mạnh dễ bỏ qua

Có một mẹo chăm con rất dễ thực hiện, nhưng mẹ thường không nhận là dành nhiều thời gian tương tác cùng con.

Hãy bắt đầu thường xuyên trò chuyện với trẻ lúc mang thai và nằm thư giãn nghe nhạc với trẻ khoảng 10 - 15 phút mỗi ngày. Đọc 1 đoạn truyện ngụ ngôn hoặc cổ tích (tầm 200 - 300 chữ) mỗi ngày cho trẻ nghe lúc mang thai. Lắng nghe mỗi lần trẻ “đạp bụng” bạn như cách trẻ muốn giao tiếp với bạn, hãy trả lời trẻ hoặc kể 1 - 2 câu mô tả về cuộc sống của bạn như cách tạo “yếu tố kích thích cho não bộ trẻ phát triển”.

Dành thời gian cho trẻ nằm sấp khi vui đùa sau khi sinh tầm 10 - 15 ngày, trò chuyện và cười với trẻ mỗi khi trẻ giao tiếp với bạn. Khi cho trẻ bú, hãy nói chuyện với trẻ hoặc hát ru cho trẻ nghe.

Bên cạnh việc tương tác, chuẩn bị cho con một khởi đầu hoàn hảo với NAN Supreme Pro 1 – sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi bổ sung các dưỡng chất thiết yếu giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, dễ tiêu hoá, dễ hấp thu và phòng ngừa nguy cơ dị ứng (chàm sữa) – để mẹ an tâm vui chơi cùng bé.

Mẹo chăm con tuyệt vời là cùng con tương tác thường xuyên để giúp con nâng cao   chỉ số tình cảm ngay từ nhỏ. Và đừng quên giúp con tăng cường đề kháng với phức hợp 5HMO từ NAN Supreme Pro 1 nhé mẹ ơi!

  1. Chơi, chơi và chơi

Khi trẻ từ 1- 3 tuổi, hãy cho trẻ quyết định chọn cách chơi như thế nào trong các hoạt động chơi cùng trẻ. Hỏi trẻ những câu hỏi để trẻ diễn giải thêm về các hoạt động vui chơi. Dẫn trẻ ra công viên, khu công cộng, để tham gia vui chơi cùng các bé khác, tạo điều kiện cho tương tác xã hội.

Hoạt động thể chất ngoài trời không chỉ giúp bé khỏe mạnh hơn, mà còn giúp bé thông minh hơn. Các bài tập thể chất giúp tăng cường lưu lượng máu lên não và sản sinh thêm các tế bào thần kinh mới. Điều đó rõ ràng giúp não bộ trẻ tăng trưởng mạnh mẽ, tác động tích cực lâu dài đến trí thông minh sau này trong giai đoạn trưởng thành.

Trong giai đoạn bé tăng cường vui chơi và vận động, cũng là lúc mẹ lựa chọn chế độ ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi, hãy cho bé thưởng thức Bột ăn dặm Nestlé CERELAC với Bifidus® BL và công nghệ CHE độc quyền dễ tiêu hóa và hấp thu, bổ sung DHA, các vitamin A,C,D… chứa nguồn dinh dưỡng hoàn hảo có thể cung cấp nguồn năng lượng bổ sung cần thiết cho trẻ ăn dặm. Những giá trị dinh dưỡng cao của ngũ cốc được bổ sung các loại vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác. Nestlé CERELAC có đa dạng sự lựa chọn như vị sữa, vị ngọt (cho trẻ từ 6 tháng tuổi), và vị mặn (cho trẻ từ 8 tháng tuổi).

Với Nestlé CERELAC cung cấp nguồn dưỡng chất tinh chọn con cần, mẹ an tâm để bé vui chơi và trải nghiệm.

  1. Cho trẻ ăn uống đúng cách

Mẹ chỉ cần lưu ý chuẩn bị cho con chế độ ăn có đầy đủ 5 nhóm dưỡng chất thiết yếu (tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ, các vitamin và khoáng chất) và có khẩu vị phù hợp với bé. Sau đó, mẹ hãy trao quyền tự chủ cho con trong bữa ăn. Con được phép tự múc cháo cho vào miệng, bốc tay và mút nhá từng miếng thức ăn riêng biệt.

Mẹ hãy tranh thủ nói cho con biết “đây là miếng cà rốt màu cam, giúp con sáng mắt”. Như vậy, trẻ sẽ tập được thói quen lành mạnh ăn uống tích cực và bữa ăn của trẻ trở thành một niềm vui cho cả gia đình. 

Để trải nghiệm ăn dặm của bé trở nên tuyệt vời, ngoài những bữa chính, mẹ có thể cho con ăn dặm, học, chơi với Bánh ăn dặm Gerber Puffs Organic (dành cho bé từ 8 tháng tuổi), với bánh nhỏ hình sao giúp bé rèn luyện tính chính xác khi nắm bắt, giúp bé vui luyện kỹ năng ăn dặm, và vị tự nhiên không hương liệu như cà chua cà rốt, chuối phúc bồn tử. Đây cũng là giai đoạn mà mẹ nên chú ý bổ sung đa dạng trái cây vào chế độ ăn cho trẻ ăn dặm.

Bánh ăn dặm Gerber Puffs Organic mang đến cho bé bữa ăn vẹn tròn dinh dưỡng và trải nghiệm lý thú giúp bé phát triển tốt trên hành trình ăn dặm vui khoẻ.

Trở thành người bạn đồng hành chăm sóc thể chất và tinh thần của con trong giai đoạn vàng đầu đời, để cho con những khởi đầu tuyệt vời nhất nhé, mẹ ơi!

Chúc bé yêu luôn vui khoẻ để ngày nào của mẹ cũng tuyệt vời như ngày 8/3.

Nguồn: https://tuoitre.vn/bi-quyet-nuoi-con-3-nam-vang-dau-doi-phat-trien-vuot-bac-1166974.htm

http://tongdai111.vn/tin/giai-doan-5-nam-dau-doi-la-giai-doan-rat-quan-trong-voi-moi-con-nguo

Từ khóa

Bắt tay làm ngay

Sản phẩm dinh dưỡng công thức NAN

Bột ăn dặm Nestlé CERELAC

Bánh dinh dưỡng GERBER