Body

BỔ SUNG ĐA DẠNG TRÁI CÂY VÀO CHẾ ĐỘ ĂN CHO BÉ 6 THÁNG TUỔI TRỞ LÊN 

25 - 11 - 2022

Bổ Sung Trái Cây Vào Chế Độ Ăn Cho Bé 6 Tháng Tuổi Trở Lên

Trái cây không chỉ là loại thực phẩm tốt cho người lớn mà còn tốt cho em bé. Mẹ nên bổ sung trái cây cho bé từ khi bé còn trong độ tuổi ăn dặm, đặc biệt là bổ sung ngay vào chế độ ăn cho bé 6 tháng tuổi trở lên để hỗ trợ tiêu hóa, phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra, sự đa dạng của trái cây sẽ giúp bé tập làm quen mùi vị, dễ dàng phân biệt nhiều hương vị từ các loại thực phẩm khác nhau. 

  1. Khi nào mẹ nên cho bé ăn dặm với trái cây? 

Khi tròn 6 tháng tuổi, bé đã có thể bắt đầu ăn dặm. Những thực phẩm trong giai đoạn này thường được chế biến dưới dạng mềm mịn để bé dễ nuốt, bởi trước khi bước vào tháng thứ 6, hệ tiêu hóa của con còn rất non yếu, chưa thể thích nghi được với các loại thực phẩm giàu vitamins và khoáng chất, kể cả nước ép trái cây. Từ 7-8 tháng tuổi trở lên, bé nên được khuyến khích cho ăn trái cây và rau ít nhất một lần mỗi ngày, cho ăn đa dạng trái cây và rau củ, tiếp tục cho bé ăn trái cây và rau củ mà ban đầu bé từ chối ăn vào các bữa ăn tiếp theo. Khi cho bé tiếp xúc nhiều lần và lặp lại với các loại thực phẩm (có thể lên đến 15 lần), khả năng chấp nhận thực phẩm mới tăng lên.  

Bổ Sung Trái Cây Vào Chế Độ Ăn Cho Bé 6 Tháng Tuổi Trở Lên 

Tính đa dạng của trái cây trong chế độ ăn cho bé 6 tháng tuổi trở lên là chìa khóa giúp bé học phân biệt mùi vị, kích thích vị giác, là nền tảng giúp bé dễ dàng tiếp nhận thức ăn hơn sau này. 

Trong trái cây có chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như vitamin A, C, E, B1…, khoáng chất Canxi, Kẽm…. Đặc biệt bé nên được bổ sung rau củ và trái cây giàu vitamin A nhằm ngăn ngừa thiếu hụt vitamin A ở bé. 

  1. Gợi ý một số loại trái cây có thể bổ sung vào chế độ ăn cho bé 6 tháng tuổi trở lên 

Nestlé xin bật mí một số loại trái cây phù hợp với bé ăn dặm để các mẹ có thể lựa chọn và chế biến thành bữa ăn phụ xen cạnh bữa ăn chính trong chế độ ăn cho bé 6 tháng tuổi trở lên hằng ngày, điều này sẽ góp phần tăng dưỡng chất, năng lượng cho bé phát triển khỏe mạnh. 

Chuối 

Chuối là loại trái cây quen thuộc ở Việt Nam. Trong chuối có nhiều các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển cân nặng, não bộ và hoàn thiện hệ tiêu hóa của bé như: Vitamin A, Vitamin B1, B6, B2, B12, Vitamin C, Vitamin E, các vi khoáng (sắt, iot, photpho, magie).  

Chuối 

Việt quất 

Quả việt quất rất giàu vitamin và khoáng chất, ví dụ như vitamin C có tác dụng chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng; Vitamin K cải thiện sức khỏe não bộ; hay Mangan giúp hỗ trợ duy trì mật độ xương, chống oxy hóa 

Việt quất 

Đào 

Mẹ có thể bổ sung thêm đào vào chế độ ăn của bé 6 tháng tuổi trở lên bởi vì đào chứa một lượng vừa đủ chất xơ hòa tan và không hòa tan giúp bé dễ dàng tiêu hóa thức ăn, qua đó làm giảm nguy cơ táo bón. Quả đào cũng cung cấp một số hợp chất giúp tăng cường sức khỏe của ruột. 

Đào

Ngoài ra, mẹ cũng có thể lựa chọn các loại trái cây, rau củ khác như xoài, dâu, táo cà chua, cà rốt, cải bó xôi… để đổi khẩu vị cho bé.

  1. Bánh ăn dặm Gerber - được làm từ trái cây tự nhiên, giúp bé làm quen vị trái cây đa dạng 

Khi bắt đầu hành trình ăn dặm, bé sẽ thích cầm nắm bốc để khám phá thức ăn, thưởng thức hương vị và rèn luyện kỹ năng nhai. Chính vì vậy, bánh ăn dặm Gerber là lựa chọn dinh dưỡng và tiện lợi để trẻ bắt đầu trình ăn dặm thật vui, thật ngon, thật dinh dưỡng và suôn sẻ. Bánh được làm từ trái cây tự nhiên với nhiều hương vị đa dạng để bé khám phá và tập làm quen với nhiều loại trái cây, rau củ khác nhau. Bánh ăn dặm Gerber mang đến cảm giác giòn, xốp, kích thích bé tập nhai nhưng vẫn có độ tan an toàn (tan dần khi bé đưa vào miệng); nhờ đó, bố mẹ sẽ thật yên tâm khi chọn Gerber để giúp bé bắt đầu hành trình ăn dặm tự chỉ huy. 

Bánh ăn dặm Gerber có 2 dòng sản phẩm là bánh Gerber Puffs hình sao và bánh gạo Gerber. 

Bánh gạo Gerber thích hợp cho bé từ 7 tháng tuổi cùng bé bắt đầu hành trình ăn dặm của mình vì có dạng thanh dài, dễ dàng cầm nắm, nhai, cắn rồm rộp. Bánh được kết hợp từ các loại rau củ tự nhiên như: việt quất, táo, củ dền, xoài, cải bó xôi…mang đến hương vị đa dạng giúp bé làm quen với trái cây và rau củ quả. Không chỉ thơm ngon, bánh gạo Gerber còn giàu Canxi, Kẽm, Vitamin B1, chất xơ,…giúp bé phát triển khỏe mạnh và tăng cường đề kháng.  

Bánh gạo Gerber 

Bánh Gerber Puffs hình sao sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bé từ 8 tháng tuổi, giúp bé nâng cao hơn nữa sự khéo léo của đôi tay để nhón bốc, khi bánh có dạng hình sao thú vị và hấp dẫn. Bánh ăn dặm Gerber Puffs giàu vitamins và khoáng chất thiết yếu như Canxi, Kẽm và Vitamin B1, C và E giúp bé phát triển khỏe mạnh, bánh được đóng trong lon thiếc sang trọng để giữ trọn độ giòn và giúp mẹ dễ dàng mang cho bé khi đi học, đi chơi… 

Bánh ăn dặm Gerber Puffs hình sao 

Mẹ có thể xem thêm thông tin về bánh ăn dặm Gerber và mua cho con dùng thử ngay tại đây

Gia Đình Nestlé chúc mẹ chăm bé ăn dặm ngon khỏe và hoàn thiện kỹ năng ăn uống đầu đời, ăn ngon, ăn thun thút và măm măm rồm rộp rộn ràng cùng Gerber nhé. 

Từ khóa

Bắt tay làm ngay

Bánh dinh dưỡng GERBER

Bánh dinh dưỡng GERBER