contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Thức ăn dinh dưỡng cho bé ngay từ trong bụng mẹ
Thức ăn dinh dưỡng cho bé ngay từ trong bụng mẹ
28 Tháng 09 2014

Thức ăn dinh dưỡng cho bé ngay từ trong bụng mẹ

Thuc an dinh duong cho be ngay từ trong bụng mẹ thúc đẩy sự phát triển cả về thể chất và trí tuệ cho bé một cách hiệu quả nhất.

Cung cấp đầy đủ thức ăn dinh dưỡng cho bé ngay từ trong bụng mẹ là bạn đang thúc đẩy sự phát triển cả về thể chất và trí tuệ cho bé một cách hiệu quả nhất. Gia Đình Nestlé sẽ giúp bạn điểm qua một số thức ăn dinh dưỡng cần thiết trong 9 tháng đầu tiên của bé.

Giai đoạn 1: 3 tháng đầu

Canxi và chất đạm là những chất không thể thiếu trong giai đoạn đầu, mẹ hãy quan tâm chăm sóc bé bằng cách chọn mua các loại thức ăn dinh dưỡng có hàm lượng DHA cao để giảm nguy cơ sinh non, tai biến tiền sản, đặc biệt cung cấp DHA sớm sẽ giúp phát triển trí não cho bé ngay khi mới tượng hình. DHA chủ yếu có trong sữa nên mẹ hãy bổ sung sữa hàng ngày, tiếp đó hãy sử dụng nhiều loại thực phẩm rau lá xanh đậm, thịt nạc, bánh mì…

Lựa chọn đầy đủ thức ăn dinh dưỡng cho bé bằng các thực phẩm tươi sống

Giai đoạn 2: 3 tháng giữa

Đây là giai đoạn để mẹ “tăng tốc” bổ sung nguồn DHA, Choline, Axit Folic…cho bé, vì thời điểm giữa thai kỳ, não của bé cần phát triển liên tục và mạnh mẽ với 250.000 tế bào thần kinh mới được hình thành trong mỗi phút. DHA được bổ sung có vai trò cung cấp độ lỏng cho màng tế bào, làm tăng tốc độ thông tin giữa các tế bào thần kinh. Hơn nữa, nếu DHA càng nhiều sẽ làm tăng sự tập trung và trí nhớ, mẹ nên đảm bảo bữa ăn của mình gồm 1 phần đạm, 3 phần béo và 6 phần bột đường, đồng thời mẹ nên uống đủ nước và bổ sung các chất khoáng cần thiết.

Giai đoạn 3: 3 tháng cuối

Ở giai đoạn cuối, bé đã tăng cân nhiều hơn nên mẹ không cần “tăng tốc” về dinh dưỡng như giai đoạn 2. Mẹ bầu chỉ cần nghĩ ngơi hợp lý, duy trì đầy đủ các thức ăn dinh dưỡng cho bé. Bên cạnh đó, mẹ có thể tham khảo và ăn uống theo “tháp dinh dưỡng” để duy trì chế độ ăn thông minh, cung cấp năng lượng hiệu quả. Thực phẩm chính trong giai đoạn này vẫn là sữa, các thức ăn có hàm lượng Sắt, Kẽm, Iod, Protein, Canxi, và Vitamin nhóm B.

 

Gia Đình Nestlé tổng hợp
Ảnh: Tinypic


Tags: cach nau an ngon | dinh duong cho be | cach lam mon an ngon | mon com ngon cho be | thuc don

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook