Body

Ăn Gì Và Ăn Như Thế Nào Để Cả Nhà Giảm Cân Lành Mạnh Sau Tết?

11 - 02 - 2023

Ăn gì và ăn như thế nào để cả nhà giảm cân lành mạnh sau Tết?

Sau mùa Tết, các gia đình thường có xu hướng ăn uống thanh nhẹ và tăng cường luyện tập thể dục thể thao để giảm cân. Cùng Gia Đình Nestlé bỏ túi ngay các phương pháp ăn uống lành mạnh để cả nhà mình giảm cân lành mạnh và an toàn nhé!

Các thực phẩm nên và không nên ăn giúp giảm cân lành mạnh

Nên ăn

Thực phẩm giàu Protein

Thực phẩm giàu protein là lựa chọn hàng đầu để giảm cân lành mạnh sau Tết. Cơ thể chúng ta đốt cháy calo khi tiêu hóa và chuyển hóa protein mà bạn ăn vào. Vì vậy, chế độ ăn giàu protein có thể tăng cường trao đổi chất lên đến khoảng 100 calo mỗi ngày. 

Chế độ ăn giàu protein giúp no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn. Trên thực tế, một số nghiên cứu cho thấy rằng mọi người ăn ít hơn 400 calo mỗi ngày theo chế độ ăn giàu protein. Một bữa sáng giàu protein như trứng cũng rất hiệu quả.

Không cần quá cầu kỳ, một bữa sáng giàu protein như món trứng cho cả nhà cũng giúp giảm cân lành mạnh và hiệu quả.

Thực phẩm nguyên chất, một thành phần 

Để trở nên khỏe mạnh và duy trì được cân nặng hợp lý, nhà mình nên dựa trên chế độ ăn uống với nhiều thực phẩm toàn phần nguyên chất, thực phẩm một thành phần. Cách ăn uống giảm cân lành mạnh này sẽ giúp bạn loại bỏ phần lớn lượng đường bổ sung, chất béo bổ sung và thực phẩm chế biến.

Hầu hết các loại thực phẩm nguyên chất đều khiến chúng ta no tự nhiên, giúp dễ dàng giữ giới hạn calo lành mạnh. Hơn nữa, ăn toàn bộ thực phẩm cũng cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng cần thiết.

Bạn có thể lựa chọn cho buổi ăn sáng Ngũ cốc dinh dưỡng Nestlé NESVITA Ít Đường - có thành phần ngũ cốc nguyên cám từ thiên nhiên giúp no lâu, bổ sung thêm các dưỡng chất thiết yếu như canxi, chất xơ, các loại vitamin và chất sắt, giúp bổ sung đầy đủ nhất nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày và ít đường tốt phù hợp ăn kiêng.

Cho cả nhà ăn sáng với ngũ cốc dinh dưỡng Nestlé NESVITA Ít Đường có thành phần là thực phẩm một thành phần – ngũ cốc nguyên cám sẽ giúp giảm cân hiệu quả mà luôn đủ chất.

Không nên ăn

Hạn chế "carb" tinh chế 

“Carb” tinh chế là loại tinh bột đã bị loại bỏ hầu hết các chất dinh dưỡng có lợi và chất xơ. Quá trình tinh chế không để lại gì ngoài carb dễ tiêu, có thể làm tăng cân. Vì thế, chế độ ăn giảm cân lành mạnh nên hạn chế nạp các nguồn thực phẩm chính của carb tinh chế là: bột mì trắng, bánh mì trắng, gạo trắng, sô-đa, bánh ngọt, đồ ăn nhẹ, đồ ngọt, mì ống, đường bổ sung…

Hạn chế thức uống nhiều đường

Nên giảm hấp thu các loại thức uống chứa nhiều đường. Thay vì vậy, đối với người lớn, bạn có thể thưởng thức NESCAFÉ Café Việt Cà Phê Đen Đá Ít Đường chứa nhiều chất chống oxy hoá và các hợp chất có lợi khác, hỗ trợ giảm cân lành mạnh bằng cách đốt cháy calo. Bên cạnh đó, được làm từ 100% những hạt cà phê Việt Nam chất lượng, NESCAFÉ Café Việt Cà Phê Đen Đá Ít Đường mang đến cho bạn một ly cà phê đen thuần túy Việt Nam với vị cà phê đen đậm đà, hương thơm lôi cuốn, ít đường. 

Đối với con trẻ, ba mẹ có thể cho bé MILO Ít Đường dạng hộp giấy tiện lợi với hương vị ca-cao lúa mạch trẻ thích, mà còn tốt hơn với phiên bản ít đường.

Cả nhà mình cùng thưởng thức các phiên bản ít đường hơn của NESCAFÉ Café Việt Cà Phê Đen Đá và Milo hộp để giảm cân hiệu quả nhé!

Mẹo ăn uống giúp giảm cân hiệu quả

Có một số phương pháp có thể giúp cả nhà mình giảm cân nhanh chóng và hiệu quả mà có thể dễ dàng thực hiện ngay như:

  • Sử dụng chén đĩa đựng đồ ăn nhỏ
  • Ăn chậm hơn để no lâu
  • Đánh răng sau khi ăn
  • Lên kế hoạch cho bữa ăn, hạn chế ăn vặt

Vận động và luyện tập thể dục kết hợp cùng chế độ ăn giảm cân lành mạnh

Một mùa Tết an lành vừa qua, mở ra một năm đầy hy vọng và may mắn cho cả nhà mình. Gia Đình Nestlé kính chúc cả nhà một năm thuận lợi, vui khoẻ và tích cực nhé!

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/sau-tet-an-gi-de-giam-can-an-toan-ma-van-khoe-16922020723262112.ht

Từ khóa

Bắt tay làm ngay

Ngũ cốc dinh dưỡng Nestlé NESVITA

Dòng sản phẩm NESCAFÉ

Thực phẩm bổ sung sữa lúa mạch MILO