Body

4 Cách Thúc Đẩy Động Lực Tập Luyện Năm 2023 Để Hội Mẹ Bận Rộn Duy Trì Sức Khỏe Tốt

12 - 02 - 2023

4 cách thúc đẩy động lực tập luyện năm 2023 để hội mẹ bận rộn duy trì sức khỏe tốt

Có rất nhiều lý do ngăn nhiều người xây dựng và duy trì thói quen tập luyện, đặc biệt là những người mẹ thường xuyên bận bịu với công việc cơ quan và gia đình. Năm mới, hãy cùng Gia Đình Nestlé tạo thói quen tập luyện từ những gợi ý sau để có sức khỏe tốt và sắc vóc cân đối nhé!

  1. Thành thật với lý do của mình là cách hiệu quả thúc đẩy động lực tập thể dục cho người bận rộn 

Để có thể tìm ra nguyên nhân thực sự khiến mẹ bận rộn mong muốn duy trì thói quen tập luyện, hãy đặt câu hỏi “tại sao” vài lần và trả lời thành thật. Lý do của bạn là muốn có sức khỏe tốt hoặc vóc dáng cân đối hay cả hai. Cứ liên tục đặt câu hỏi như vậy bạn sẽ tìm ra lý do thực sự, khiến bạn luôn nghĩ đến việc “hiện thực hoá” điều đó. Đây chính là cách tạo động lực tập luyện quan trọng nhất.

Và sau một thời gian luyện tập, khi thấy mình đang tiến bộ và cải thiện lên từng ngày, bạn sẽ càng có hứng thú tập luyện và dần cảm thấy yêu thích việc luyện tập lúc nào không hay. 

Bạn có thể liệt kê và ghi chú lại các lý do cho việc luyện tập để xác định các mục tiêu mà bạn muốn “hiện thực hoá” như sở hữu sức khoẻ tốt hoặc vóc dáng cân đối…

  1. Lên lịch tập với tâm thế tạo cuộc hẹn với khách hàng & xếp lịch phù hợp 

Dù là tự tập tại nhà hay tập cùng các huấn luyện viên cá nhân, hãy sắp xếp lịch trình cụ thể như khi có hẹn với bác sĩ, khách hàng hay bất cứ ai khác.

Có lịch trình tập luyện cụ thể giúp bạn chuẩn bị cho buổi tập tốt hơn. Bạn sẽ biết mình tập bao nhiêu buổi, vào thời gian nào và ở đâu như những cuộc hẹn thực tế. Điều này sẽ giúp bạn trở nên có trách nhiệm, có tổ chức và dần dần hình thành thói quen tập luyện.

Xác định lịch trình tập luyện cụ thể còn giúp mẹ chuẩn bị hiệu quả cho các thói quen tốt cho sức khoẻ trong khâu ăn uống trước tập luyện. Đối với mẹ bận rộn không có nhiều thời gian chuẩn bị, đừng quên nạp Bánh ăn sáng Nestlé Fitnesse - được điều chế từ ngũ cốc nguyên cám và bổ sung nhiều vitamin E, B2, B3, B6 và acid folic; khoáng chất sắt, kẽm và canxi cần thiết cho bữa ăn hàng ngày - giúp nâng cao sức khỏe và luyện tập hiệu quả.

Tạo lịch tập cụ thể để đặt bản thân ở tâm thế kỷ luật và cẩn thận hơn, như nạp Bánh ăn sáng Nestlé Fitnesse trước mỗi buổi tập để cung cấp nguồn năng lượng dồi dào.

  1. Tìm cách vận động càng nhiều càng tốt 

Điều chỉnh để làm quen với một số thói quen tốt cho sức khỏe. Thay vì chỉ ngồi xe hơi hay xe máy mỗi ngày để đến nơi làm việc, bạn có thể đi bộ hoặc chạy bộ nếu chỗ làm không quá xa nơi ở. Mang theo đồng phục đi làm để thay khi đến nơi làm việc sẽ giúp bạn duy trì hình ảnh thích hợp, không bị ảnh hưởng do quá trình chạy bộ.

Tìm mọi các cách phù hợp với bạn để tăng mức độ cũng như thời gian vận động cơ thể. Nếu nơi làm việc quá xa, bạn có thể cân nhắc việc đi xe đạp, hoặc sử dụng các phương tiện công cộng vài ngày trong tuần để cải thiện sức bền tốt hơn.

Đi bộ đến nơi ăn trưa hoặc đi cầu thang lên văn phòng thay vì đi thang máy cũng sẽ giúp cơ thể làm quen với việc luyện tập. Miễn là bạn có vận động, thay đổi nhịp tim, chúng đều có ích giúp bạn hình thành thói quen tập luyện nhanh hơn. 

  1. Duy trì tập luyện thời gian ngắn & thư giãn, không áp lực bản thân quá độ

Bạn không cần dành hàng giờ trong phòng tập, chỉ cần ít nhất 30 phút và duy trì 3 – 4 ngày trong tuần cũng sẽ giúp cơ thể năng động và có sức khoẻ tốt hơn.

Quá trình luyện tập là một cuộc đua dài hơi về sức bền. Vì vậy, mẹ không cần phải gấp rút hoặc để bản thân quá căng thẳng trong thời gian đầu. Dành ra một ít thời gian trong ngày để thư giãn tâm trí, “sạc” năng lượng cho việc luyện tập thể chất và công việc tiếp theo khi có thể . Đừng quên nhâm nhi thưởng thức một ly NESCAFÉ 3IN1 Vị Nguyên Bản trong khoảnh khắc thư giãn nhé! Sự kết hợp từ Robusta đậm đà đặc trưng cùng hương nồng nàn từ hạt Arabica hứa hẹn mang đến tách cà phê thơm ngon quyến rũ đấy.

Thay vì căng thẳng quá độ vì luyện tập, mẹ nhớ dành ra thời gian tận hưởng phút giây thư giãn và “sạc” năng lượng với NESCAFÉ 3IN1 Vị Nguyên Bản nhé!

Ngoài việc luyện tập, thói quen ăn uống tốt cũng là một nguyên nhân chính để giữ sức khỏe và vóc dáng cân đối cho người bận rộn. 

Tết vừa qua, năm mới gõ cửa, Gia Đình Nestlé chúc Mẹ và cả nhà mình luôn vui khoẻ và tích cực.

Nguồn: https://leep.app/blog/fitness/cach-tao-thoi-quen-tap-luyen-cho-nguoi-ban-ron.html

https://dangcapphaidep.vn/tin-tuc/dong-luc-tap-luyen-the-du

Từ khóa

Bắt tay làm ngay

Dòng sản phẩm NESCAFÉ

Bánh ngũ cốc ăn sáng Nestlé