Body

Cập nhật trào lưu chăm sóc sức khỏe tốt và bền vững đang nở rộ trong năm 2023

01 - 06 - 2023

Cập nhật trào lưu chăm sóc sức khỏe tốt và bền vững đang nở rộ trong năm 2023

Cách con người nhìn nhận tầm quan trọng của sức khỏe tổng thể đang có nhiều chuyển biến. Cùng Gia Đình Nestlé khám phá 5 xu hướng chăm sóc sức khỏe tốt và bền vững đang nở rộ trong gần nửa đầu năm 2023 nhé!

  1. Chăm sóc sức khỏe tốt mọi lúc, mọi nơi với dịch vụ trực tuyến ngày càngphổ biến

Hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu đang tạo ra một xu hướng hoàn toàn mới: chăm sóc sức khỏe tốt mọi lúc, mọi nơi với nền tảng trực tuyến. Việc chẩn đoán, chữa trị qua video và giám sát từ xa trở nên phổ biến đối với các trường hợp bệnh không quá khẩn cấp.

Theo khảo sát năm 2021 của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ cho thấy, khi sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa, có hơn 80% bệnh nhân được chăm sóc tốt hơn, 62% bệnh nhân hài lòng hơn và 3/4 người dân cho biết họ muốn tiếp tục được chăm sóc sức khỏe như vậy.

Người cao tuổi chính là một trong những đối tượng chính mà xu hướng này hướng tới, do không tốn công di chuyển đến nơi khám, chữa bệnh. Bên cạnh đó, người cao tuổi cũng có những nhu cầu về dinh dưỡng chuyên biệt để phòng bệnh bên cạnh thăm khám thường xuyên. Thực phẩm bổ sung Boost Optimum - Dinh dưỡng chuyên biệt từ Nestlé Thụy Sĩ với 50% đạm Whey, 2 nhóm lợi khuẩn & chất xơ, 5 nhóm chất dinh dưỡng cần thiết - là giải pháp dinh dưỡng toàn diện cho tuổi 50+ giúp: Nâng cao thể chất, tăng cường đề kháng, phòng ngừa bệnh tim mạch, huyết áp, cải thiện sức khỏe sau 6 tuần khi kết hợp vận động.
Người cao tuổi có cơ hội được chăm sóc sức khỏe tốt và kịp thời hơn với sự nở rộ của các nền tảng chăm sóc sức khỏe trực tuyến. Bên cạnh đó, Boost Optimum là giải pháp dinh dưỡng toàn diện giúp phòng bệnh hiệu quả.

  1. Tái chế thực phẩm 

Ngày càng có nhiều người tiêu dùng có xu hướng tận dụng và sáng tạo những thực phẩm lành mạnh để giảm thiểu đồ ăn thừa, ví dụ các món độc đáo như công thức Trà NESTEA detox - vừa cung cấp thêm năng lượng, cung cấp nước và là nguồn bổ sung vitamin C nhằm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do, vừa giúp bạn tận dụng hoàn toàn các loại trái cây tích trữ trong tủ lạnh.

Bên cạnh việc tái chế, tận dụng, các gia đình còn có xu hướng ưa chuộng các món chay thanh đạm kết hợp cùng với các loại gia vị lành mạnh như Dầu hào MAGGI Nấm Hương - với vị ngọt thanh tự nhiên từ thịt nấm hương xay nhuyễn, giúp thăng vị ngon ngọt các món xào – kho. Đây là một tín hiệu đáng mừng trong việc xây dựng một lối sống vui khoẻ.

Bổ sung nhiều rau xanh là một lối sống vui khoẻ

  1. Tập thể dục mọi lúc mọi nơi 

Không chỉ trong các phòng gym, cả nhà có thể tham gia các lớp luyện tập trực tuyến hoặc vận động ngoài trời. Luyện tập trở thành thói quen của mỗi gia đình.

Để có một thể trạng và sức khỏe tốt nhất trong các giờ luyện tập, đừng quên bổ sung Sữa NESVITA 5 Loại Đậu - nguồn bổ sung canxi và chất xơ dồi dào, chứa 100% đạm thực vật tốt cho sức khỏe, và đặc biệt không chứa đường lactose nên bạn hoàn toàn có thể chọn uống mỗi ngày để luôn khỏe, đẹp và rạng rỡ từ bên trong.

Để có sức khỏe tốt, hãy bổ sung Sữa NESVITA 5 Loại Đậu

 

  1. Đơn giản hoá quy trình chăm sóc da

Cân bằng cuộc sống và tiết kiệm thời gian được ưu tiên hàng đầu. “Đơn giản hóa” sẽ trở thành từ ngữ được nhắc lại nhiều nhất trong “từ điển làm đẹp” của phụ nữ. Phái đẹp ít trang điểm hơn hẳn hoặc hoàn toàn không trang điểm, thay vào đó họ sử dụng các sản phẩm chăm sóc da. Trong một nghiên cứu năm 2022, so với năm 2019 thì doanh thu đồ trang điểm giảm 19%, chiếm 16% thị trường toàn cầu, trong khi doanh thu bán sản phẩm chăm sóc da tăng vọt, hiện chiếm 42% thị trường toàn cầu, dự kiến sẽ tạo ra 177 tỷ USD vào năm 2025 ở Mỹ.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng ngày càng thích mua sản phẩm có bao bì tái sử dụng. Theo công ty nghiên cứu thị trường Mintel, thị trường bao bì tái sử dụng cho các sản phẩm làm đẹp đã tăng 65% từ tháng 6/2020 đến tháng 5/2021 chỉ riêng ở Mỹ và sẽ tăng lên hằng năm.

  1. Tận dụng lịch làm việc từ xa kết hợp du lịch

Du lịch có thể mang lại cảm giác tích cực và kiến thức thú vị. Do đó, sau đại dịch, nhu cầu sống vui khoẻ về thể chất và tinh thần, cùng với lịch làm việc linh động đã thúc đẩy mọi người tận dụng du lịch kết hợp làm việc từ xa. Đây cũng là một trải nghiệm thú vị, đem lại nhiều cảm hứng cho con người.

Còn rất nhiều xu hướng chăm sóc sức khỏe đã nở rộ khi cuộc sống con người có nhiều biến chuyển. Đón xem thêm nhiều cập nhật từ Gia Đình Nestlé nhé. Chúc bạn và cả nhà luôn vui khoẻ và tích cực.
Nguồn: https://www.elle.vn/xu-huong-lam-dep/nhung-xu-huong-cham-soc-suc-khoe-nam-2023

Từ khóa

Bắt tay làm ngay

Ngũ cốc dinh dưỡng Nestlé NESVITA

Ngũ cốc dinh dưỡng Nestlé NESVITA

Nguyên liệu nấu ăn MAGGI

Nguyên liệu nấu ăn MAGGI

Sản phẩm dinh dưỡng y học Nestlé

Sản phẩm dinh dưỡng y học Nestlé