contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Mách bạn cách ngủ ngon với 5 loại thực phẩm
Mách bạn cách ngủ ngon với 5 loại thực phẩm
28 Tháng 09 2014

Mách bạn cách ngủ ngon với 5 loại thực phẩm

Gợi ý 5 loại thực phẩm từ Gia Đình Neslté giúp bạn ngủ thẳng giấc. Cùng Gia Đình Nestlé tìm hiểu cách ngủ ngon này nhé!

Nhâm nhi một chút gì đó trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn cảm thấy no bụng, ấm áp và dễ dàng vỗ về giấc ngủ sâu hơn. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng tốt nếu bạn ăn trước khi ngủ vì nếu ăn quá no hoặc ăn những thực phẩm nhiều dầu mỡ bạn sẽ dễ bị đầy hơi, khó tiêu khiến giấc ngủ không ngon. Bên cạnh đó, việc ăn các thực phẩm giàu chất béo hoặc tinh bột trước khi ngủ cũng sẽ làm tăng nguy cơ béo phì. Hãy cùng Gia Đình Nestlé tìm hiểu cách ngủ ngon bằng những thực phẩm vừa tốt cho giấc ngủ vừa giúp cơ thể khỏe mạnh nhé.

1. Trà hoa cúc

Hoa cúc có tính mát, vị ngọt và có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan, làm sáng mắt, giúp ngủ sâu. Uống một ly trà hoa cúc nửa tiếng trước khi đi ngủ sẽ giúp tinh thần bạn thư giãn và bạn sẽ dễ chìm nhanh vào giấc ngủ thật ngon.

2. Một ly sữa ấm

Uống sữa cũng là một cách ngủ ngon vì sữa giàu hàm lượng canxi, có chứa amino acid tryptophan giúp ổn định thần kinh, an thần. Uống một ly sữa ấm trước khi ngủ giúp bạn cảm thấy ấm áp, trí óc thoải mái và dễ dàng đi vào giấc ngủ. Một ly sữa ấm mỗi tối cũng sẽ giúp bạn không còn cảm giác đói cồn cào vào sáng hôm sau.