Bên cạnh chuẩn bị những món ăn hấp dẫn, bạn cũng đừng quên làm những món chấm thật đúng điệu để tăng vị ngon cho những bữa tiệc cuối năm. Gia Đình Nestlé xin mách bạn cách thực hiện 5 món nước chấm cực ngon mà cũng vô cùng hấp dẫn cho tiệc tất niên của nhà mình đấy nhé.
1. Muối ớt xanh
Với hải sản hoặc gà luộc, bạn cần 1 món chấm mặn vừa đủ để tăng thêm nét đậm đà cho hương vị nhưng không quá "hăng" mà át đi vị ngọt tự nhiên của món ăn. Gợi ý từ Gia Đình Nestlé cho trường hợp này chính là muối ớt xanh đặc biệt với cách thực hiện như bên dưới.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn, sau đó vắt thêm 1 chút nước cốt chanh và tắc (bỏ hột) vào khuấy đều. Thêm 1 chút gia vị (muối, đường) cho hợp khẩu vị rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, có thể sử dụng được vài tuần. Mách nhỏ là nếu bạn muốn giữ hương vị thơm nồng của ớt nhưng không muốn món chấm quá cay có thể lọc bỏ hột ớt trước khi cho vào xay.
2. Sốt chấm sushi, cơm cuộn rong biển
Hãy giúp sushi hay cơm cuộn rong biển trở nên ngon hơn nhờ pha chế nước chấm đúng cách với nước tương đậu nành MAGGI nhé.
Nguyên liệu
Cách thực hiện:
Cho nước tương MAGGI vào 1 chén nhỏ, lần lượt thêm tương ớt, sốt mayonnaise, sốt mè rang,wasabi vào khuấy cho đến khi hỗn hợp đều.
3. Sốt nước tương đậu phộng
Sốt bơ đậu phộng thơm béo, ngọt dịu sẽ làm cho các món gỏi cuốn, bò bía của nhà mình thêm ngon miệng và quyến rũ mọi thực khách ngay từ miếng đầu tiên.
Nguyên liệu
Cách thực hiện
Đun nóng dầu rồi phi vàng hành, tỏi, đậu phộng cho thơm thì thêm nước dừa vào. Nấu chín đậu, sau đó cho 1 chút đường, nước bột năng vào và khuấy đến khi bột chín. Thêm nước tương, hạt nêm, nước cốt dừa vào hỗn hợp, khuấy đều thêm tiêu rồi trộn sơ là hoàn thành.
4. Sốt chấm cá chiên
Để món cá chiên giòn rụm của nhà mình thêm hương vị, bạn hãy trổ tài pha ngay 1 chén sốt chấm cá chiên đặc biệt theo bí quyết dưới đây.
Nguyên liệu
Cách làm
Khuấy đều nước dừa xiêm và bột năng. Sau đó làm nóng dầu ăn, rồi cho nước tương MAGGI, nước hành tím, tỏi, hỗn hợp nước dừa, bột năng và hạt nêm MAGGI nấm hương vào. Khuấy cho đến khi sánh trong thì cho thêm nước ép gừng vào trộn đều với lửa nhẹ
5. Nước mắm dưa leo đậu phộng
Thay vì chỉ dùng tương ớt và tương đen cho các món bánh chiên như bánh gối, bạn có thể pha chế món sốt nước mắm dưa leo đậu phộng lạ miệng cho các món này.
Nguyên liệu
Cách làm
Hòa hỗn hợp giấm, đường, nước mắm vào 1 chén nhỏ rồi cho dưa leo, hành ớt vào trộn đều. Cuối cùng rắc thêm đậu phộng giã nhỏ lên là có thể dùng được.
Bạn hãy thử thực hiện những món chấm này trong bữa tiệc của nhà mình sắp tới nhé. Tin chắc rằng những món ăn sẽ thêm phần thơm ngon và đầy hương vị đấy. Chúc cả nhà mình có những món ăn thật ngon miệng, đẹp mắt và những khoảnh khắc cuối năm thật vui.
Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp