Body

Ngũ cốc và sức khoẻ

01 - 08 - 2020
Description
Để đảm bảo dinh dưỡng và nguồn năng lượng cho cơ thể, chúng ta nên ăn ít nhất ba phần ngũ cốc nguyên cám mỗi ngày. Và bữa sáng là thời gian lý tưởng để chúng ta ăn nhiều ngũ cốc hơn những bữa ăn khác trong ngày vì đây là lúc cơ thể đói nhất sau một giấc n

Cùng Gia Đình Nestlé tìm hiểu về ăn ngũ cốc liên quan đến sức khỏe.

Để đảm bảo dinh dưỡng và nguồn năng lượng cho cơ thể, chúng ta nên ăn ít nhất ba phần ngũ cốc nguyên cám mỗi ngày. Và bữa sáng là thời gian lý tưởng để chúng ta ăn nhiều ngũ cốc hơn những bữa ăn khác trong ngày vì đây là lúc cơ thể đói nhất sau một giấc ngủ dài. Ăn nhiều ngũ cốc sẽ giúp dự trữ năng lượng và dinh dưỡng để cung cấp cho cơ thể trong suốt một ngày làm việc và học tập.


Ngũ cốc nguyên cám gồm 3 phần cơ bản: Mầm, nội nhũ và lớp vỏ cám bên ngoài, cung cấp một loạt các vitamin, khoáng chất, chất xơ, tinh bột và nhiều dưỡng chất khác. Vì vậy ngũ cốc nguyên cám góp phần quan trọng vào một bữa sáng ngon khỏe và đảm bảo đủ 5 dưỡng chất thiết yếu gồm tinh bột, chất béo, chất đạm, chất xơ, vitamin khoáng chất mang đến bữa sáng ngon khỏe và giàu dinh dưỡng cho cơ thể.


Tất cả các sản phẩm ngũ cốc Nestlé đều được làm từ ngũ cốc nguyên cám.  Cách đơn giản nhất là để ý trên bao bì sản phẩm có dán nhãn “nguyên cám ” màu xanh lá cây – dấu hiệu đảm bảo tỷ lệ dinh dưỡng của ngũ cốc sau khi chế biến tương đương với tỷ lệ dinh dưỡng của hạt ngũ cốc ngay khi vừa được thu hoạch

 

Sản phẩm có dán nhãn "nguyên cám" của Nestlé

Ghi nhãn: 

 


Các sản phẩm của Nestlé luôn in bảng hàm lượng dưỡng chất có trong sản phẩm ngay trên bao bì để cung cấp thông tin dinh dưỡng cho người tiêu dùng giúp bạn có những lựa chọn thực phẩm tốt nhất cho bản thân và gia đình của mình. 
 

Những yếu tố để ngũ cốc được công nhận là thực phẩm lý tưởng dùng để ăn sáng:  

  • Cung cấp cân bằng 5 dưỡng chất thiết yếu là tinh bột, chất béo, chất đạm, chất xơ và vitamin khoáng chất – nguồn dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. 
  • Ít béo: hàm lượng chất béo trong ngũ cốc rất thấp nên các bạn gái cũng có thể ăn nhiều ngũ cốc mà không sợ mất dáng. Hãy kiểm tra thông tin dinh dưỡng trên bao bì để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu cơ thể. 
  • Ngũ cốc dùng kèm sữa là sự kết hợp hoàn hảo để cung cấp lượng canxi đáng kể vào chế độ ăn. Không những thế, ngũ cốc ăn kèm sữa với vị ngọt nhẹ sẽ tạo nên sự ngon miệng cho bữa sáng kết hợp cùng 1 ly NESCAFÉ hoặc 1 tách MILO  thì càng ngon hơn nữa.
  • Ngũ cốc ăn sáng đóng góp khoảng 5% lượng đường tự nhiên cho nhu cầu tiêu thụ hàng ngày của một người lớn trung bình. Ngoài ra, hàm lượng muối trong hầu hết các loại bánh ăn sáng làm từ ngũ cốc hiện chưa tới 5% lượng muối trung bình khuyến nghị hàng ngày. 
  • Tiện lợi: không mất nhiều thời gian để có bữa điểm tâm thơm ngon và đủ dưỡng chất.

Những sản phẩm ngũ cốc đang thịnh hành tại Việt Nam:

Việt Nam là một nước đang phát triển tốt nên mức sống của người dân hiện nay tương đối được cải thiện. Người tiêu dùng Việt Nam ngày càng  quan tâm đến chất lượng sản phẩm, đặc biệt các sản phẩm dinh dưỡng. Hiểu được nhu cầu  này, công ty Nestlé luôn dành những điều tốt nhất cho gia đình bạn qua việc không ngừng đầu tư vào các nghiên cứu về thực phẩm, đa dạng hóa sản phẩm, đổi mới hương vị, và quan trọng nhất là đặt giá trị dinh dưỡng lên hàng đầu. Tất cả sản phẩm ngũ cốc ăn sáng của Nestlé chứa ngũ cốc nguyên cám, cung cấp 15% hàm lượng sắt, vitamin B và canxi so với mức khuyến nghị hàng ngày (RDA). 

Với một loạt các sản phẩm khác nhau, ngũ cốc ăn sáng Nestlé được sản xuất dành cho tất cả mọi người trong gia đình bạn có thể bắt đầu ngày mới đầy năng động và sảng khoái với bữa sáng ngon miệng và đủ chất

 

  • Nestlé Koko Krunch: vị sô cô la chinh phục bé yêu ngay khi nhấm nháp muỗng ngũ cốc đầu tiên. 
  • Nestlé Corn Flakes: thơm ngon và giòn tan, bạn và cả gia đình sẽ hào hứng hơn để bắt đầu một ngày mới. Được bổ sung thêm 10 vitamin và khoáng chất thiết yếu, cung cấp nguồn dinh dưỡng cân đối cho cả gia đình.
  • Nestlé Honey Stars: là những “ngôi sao” thơm ngon nhất. Một khẩu phần bánh ăn sáng với nửa tách sữa (30g bánh với 125ml sữa) cung cấp 33% hàm lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày.
  • Nestlé MILO: chiết xuất mầm lúa mạch mang hương vị MILO quen thuộc sẽ là một lựa chọn khác cho bữa ăn sáng. Với các khoáng chất thiết yếu, đặc biệt là canxi và sắt, cung cấp cho trẻ nguồn năng lượng để bắt đầu một ngày mới thật năng động.

Tổng hợp bởi Gia Đình Nestlé

Từ khóa

Bắt tay làm ngay

Thực phẩm bổ sung sữa lúa mạch MILO

Thực phẩm bổ sung sữa lúa mạch MILO

Bánh ngũ cốc ăn sáng Nestlé

Bánh ngũ cốc ăn sáng Nestlé