Body

Nghỉ Lễ An Toàn Dễ Dàng Hơn Bạn Tưởng Với 5 Thói Quen Tốt Cho Sức Khỏe

20 - 04 - 2022

Nghỉ lễ an toàn dễ dàng hơn bạn tưởng với 5 thói quen tốt cho sức khoẻ

Đừng để Covid-19 trở thành “khách không mời” trong kỳ nghỉ lễ. Cùng Nestlé tận hưởng thời gian tuyệt vời bên gia đình với các thói quen tốt cho sức khoẻ nhất là sức khỏe tinh thần

1. Thói quen tốt cho sức khoẻ bạn cần ưu tiên và duy trì trong mùa dịch - Đeo khẩu trang khi ra ngoài

Có rất nhiều lưu ý trong việc xây dựng và duy trì các thói quen tốt cho sức khỏe tinh thần trong mùa dịch, nhưng đeo khẩu trang khi ra ngoài nên được ưu tiên hàng đầu. Đặc biệt, bạn nên nhắc nhở cả nhà đeo khẩu trang y tế khi đi đến khu vui chơi, khu sinh hoạt công cộng, khu du lịch, những nơi tụ tập khá đông đúc trong dịp lễ dài ngày. Bạn có thể đeo khẩu trang vải vừa tiết kiệm lại thân thiện với môi trường.

Khi tháo khẩu trang hãy bắt đầu từ  tháo dây buộc phía sau đầu hoặc kéo căng vòng dây đeo tai. Sau đó, bạn cầm vòng dây đeo để gấp các góc bên ngoài khẩu trang với nhau rồi cho khẩu trang vải vào máy giặt, giặt tay, khẩu trang y tế cần bỏ vào thùng rác theo quy định.

Tạm biệt Covid, đón kỳ nghỉ lễ an toàn không khó với thói quen tốt cho sức khỏe - Đeo khẩu trang khi ra ngoài.

2. Nhà mình đã rửa tay đúng cách?

Tưởng như đã quen nhưng chưa chắc các thành viên nhà mình đang làm đúng và đủ 6 bước rửa tay an toàn. Thói quen rửa tay đúng cách là một trong những thói quen tốt cho sức khỏe giúp bạn tránh nhiễm bệnh và lây lan vi khuẩn.

● Bước 1: Làm ướt hai lòng bàn tay dưới vòi nước, cho xà phòng vào lòng bàn tay và xoa đều.

● Bước 2: Chà lòng bàn tay này lên mu bàn tay và kẽ ngoài các ngón tay của bàn tay kia và ngược lại.

● Bước 3: Chà 2 lòng bàn tay vào nhau, miết mạnh các ngón tay và các kẽ ngón, móng tay trong vòng ít nhất 20 giây.

● Bước 4: Chà mặt ngoài các ngón tay của bàn tay này vào lòng bàn tay kia.

● Bước 5: Dùng bàn tay này xoay ngón cái của bàn tay kia và ngược lại.

● Bước 6: Tráng sạch tay dưới vòi nước rồi lau khô tay bằng khăn sạch hoặc khăn sử dụng 1 lần.
 

Rửa tay tưởng dễ mà không dễ. Đừng quên thực hiện đầy đủ 6 bước rửa tay an toàn để đảm bảo hiệu quả nhé!

3. Ưu tiên phương án thư giãn tại gia

Ra ngoài chơi lễ thật tuyệt nhưng thư giãn tại nhà vừa tốt cho sức khỏe nhất là sức khỏe tinh thần lại vừa tiết kiệm hơn rất nhiều đấy! Gia đình mình có thể cùng nhau tham gia cắm hoa, đọc sách, nghe nhạc, vẽ tranh, làm đồ thủ công, chăm sóc cây cảnh, vui chơi cùng thú cưng…

4. Tạo thói quen tập luyện tại gia 

Bạn có thể mua các dụng cụ cơ bản của bộ môn yêu thích để tập thể dục tại nhà cùng gia đình. Nếu nhà có một khu vườn đủ rộng để tập thể dục thì thật tuyệt vời vì không gian trong lành rất tốt cho sức khỏe, phù hợp cho không khí thư giãn của kỳ nghỉ lễ.

Quan trọng nhất, khi thực hiện thói quen tốt cho sức khoẻ này, đừng quên nạp đầy đủ năng lượng để việc buổi tập hiệu quả và đảm bảo sức khỏe. Bạn có thể thử Ngũ cốc giàu dinh dưỡng Nestlé MILO có sô cô la và chiết xuất mầm lúa mạch mang hương vị MILO quen thuộc.Với các khoáng chất thiết yếu, đặc biệt là canxi và sắt, bánh cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé yêu và gia đình bạn khởi đầu ngày mới khỏe mạnh hơn và nâng cao sức khỏe trong mùa dịch.

Bánh ăn sáng Nestlé MILO bổ sung các chất cần thiết cho bữa ăn hàng ngày, hỗ trợ hiệu quả luyện tập và giúp nâng cao sức khỏe cho bé yêu và cả nhà - phù hợp với việc luyện tập tại gia.

5. Lên tiệc tại gia, tại sao không?

Cả nhà mình chốt “kèo” ăn uống tại gia và tự tay vào bếp là một lựa chọn vô cùng thú vị đấy. Bạn có có ý tưởng cho thực đơn chưa? Nếu chưa hãy tham khảo các ý tưởng tại đây

Cả gia đình mình cùng nhau đóng cửa tiễn Covid và luôn mở cửa cho các thói quen tốt cho sức khoẻ nhất là sức khỏe tinh thần nhé. Gia Đình Nestlé chúc cả nhà có một kỳ nghỉ lễ vui khỏe và tích cực.

Nguồn: https://bvdkht.vn/news/view/7-thoi-quen-tot-giup-ban-luon-khoe-manh-trong-mua-dich/

Từ khóa Balancing work & family-time Family well-being tips

Bắt tay làm ngay

Bánh ngũ cốc ăn sáng Nestlé