Body

Khủng Hoảng Tuổi Lên 3 Và Mẹo Chăm Con Điểm 10

04 - 10 - 2022

Khủng hoảng tuổi lên 3 và mẹo chăm con điểm 10

Khi bé yêu đạt đến cột mốc 3 tuổi, ba mẹ cũng đừng quá ngạc nhiên nếu bé bắt đầu có sự thay đổi. Con dần trở nên dễ cáu bẳn và dường như không hài lòng với tất cả mọi thứ. Để cùng con vượt qua giai đoạn khủng hoảng trẻ lên 3, ba mẹ có thể tham khảo một số mẹo chăm con hữu ích sau từ Gia Đình Nestlé.

  1. Hạn chế la hét và giải thích cho con hiểu là thói quen lành mạnh của ba mẹ

La hét là một cơ chế phòng thủ mà người lớn thường đem ra sử dụng những lúc trẻ nhỏ không nghe lời. Tuy nhiên, hành động này lại gây ra nhiều tác động tiêu cực đến tâm lý bé nhiều hơn mà bạn có thể nhận ra, dù cho việc này có thể làm cho con nghe lời bạn ngay lập tức.

Thay vì rầy la con một cách lớn tiếng, bố mẹ hãy cố gắng kiềm chế và tìm ra những hình thức cảnh cáo nhẹ nhàng hơn. Nguyên nhân là bởi trẻ nhỏ cần được nuôi dạy trong một môi trường tích cực để phát triển trí não khỏe mạnh.

Hạn chế la mắng trẻ là mẹo chăm con mà ba mẹ nào cũng nên áp dụng để bé có thể phát triển trí não và sức khỏe tinh thần lành mạnh.

  1. Gợi ý chọn lựa 

Khi trẻ 3 tuổi không chịu làm hoặc ngừng làm một hành động nào đó, vấn đề thường nằm ở khả năng kiểm soát của chính ba mẹ. Nếu bé đã quen với việc mình chỉ cần khóc một chút là sẽ có tất cả mọi thứ, đã đến lúc bạn cần đưa ra giải pháp cứng rắn cho điều này.

Nếu bé tỏ ý muốn chơi đồ chơi, hãy cho con lựa chọn nhưng với giới hạn từ 2 – 3 món. Kiên quyết nói không khi trẻ tỏ ra muốn được đưa thêm.

  1. Tập trung và ôm bé thật nhiều

Khủng hoảng tuổi lên 3 khiến trẻ nhỏ sẽ làm mọi cách để thu hút sự chú ý từ người lớn, bạn có thể nhận biết điều này qua việc con thường xuyên tìm cách lấy điện thoại di động những lúc bạn đang sử dụng, hoặc chen vào giữa bạn và máy tính khi bạn đang làm việc. 

Hãy thể hiện sự quan tâm với bé bằng cách dành thời gian vừa tâm sự về những sở thích, những trải nghiệm của con trẻ ở trường, vừa cùng bé nạp thêm dưỡng chất từ Nestlé NAN OPTIPRO Hộp Pha Sẵn tiện dụng - với 2 hộp sữa Nan dạng nước mỗi ngày ba mẹ đã có thể đáp ứng tới 40% nhu cầu đạm khuyến nghị mỗi ngày cho con, phù hợp dinh dưỡng cho trẻ 3 tuổi, giúp trẻ tăng sức đề kháng, cải thiện tiêu hóa, tăng cân đều đặn.

Trẻ trong độ tuổi lên 3 cần rất nhiều cử chỉ yêu thương từ người lớn, ngay cả khi bạn đang làm gì đi chăng nữa. Hãy luôn sẵn sàng dành cho trẻ những vòng tay âu yếm, ôm chặt con và luôn nói: “Ba mẹ yêu con”.

Nếu ba mẹ bận rộn, hãy tiết kiệm thời gian săn sóc cho bé với Nestlé NAN OPTIPRO hộp pha sẵn vô cùng tiện lợi, với cùng chất lượng và độ thơm ngon.

  1. Dạy bé nghe lời

Mẹo chăm con nghe lời là làm cho bé cảm thấy tự hào và vui vẻ khi nhận được lời khen từ mọi người xung quanh. Hãy thử bắt đầu yêu cầu bé thực hiện những hành động đơn giản đi kèm với tín hiệu, ví dụ như: “Mẹ nói rằng, bé ngoan hãy vỗ tay 3 cái nào”. Sau đó bạn dần dần chuyển sang những việc làm phức tạp hơn như nói bé cất đồ chơi.

  1. Áp dụng phương pháp time-out

Time-out là hình thức phạt khá phổ biến mà không cần đến việc phải la hét trẻ nhỏ. Khi bé không ngoan, hãy bế con đến một khu vực yên tĩnh trong nhà và để bé ở đó trong vòng 10 – 15 phút dù trẻ có la hét thế nào đi chăng nữa. Nói với con rằng ba mẹ chỉ cho phép bé quay lại chơi nếu như trẻ chịu kiềm chế và nghe lời người lớn.

  1. Đảm bảo cung cấp cho trẻ nguồn dinh dưỡng cần thiết hằng ngày

Dù bé ở độ tuổi nào, ba mẹ cũng phải đảm bảo cung cấp cho trẻ nguồn dinh dưỡng đầy đủ và thích hợp. Đối với dinh dưỡng cho trẻ 3 tuổi, ba mẹ có thể tin chọn Sữa NAN A2 InfiniPro số 3 800g cho bé 2-6 tuổi hỗ trợ bé phát triển toàn diện – đây là sự kết hợp độc đáo của sữa Nan A2 có đạm A2, Phức hợp 5HMO, đạm chất lượng OPTIPRO và Lợi khuẩn Bifidus BL: giúp hỗ trợ sự phát triển khỏe mạnh của trẻ trong năm đầu đời, tạo một nền tảng khởi đầu vững chắc cho sức khỏe lâu dài của trẻ.

Còn nếu ba mẹ quan tâm đến tăng cường đề kháng, hỗ trợ hấp thu và phát triển trí não, hãy lựa chọn Sữa Nestlé NAN Supreme Pro 3 – được bổ sung 5 HMO được chứng minh giúp trẻ tăng sức đề kháng, và bổ sung Đạm Gentle Optipro và đa dạng các dưỡng chất khác, giúp con khỏe mạnh.

Các sản phẩm dinh dưỡng công thức từ Thụy Sĩ được phát triển dựa trên những nghiên cứu không ngừng của Nestlé dành cho trẻ từ 2-6 tuổi sẽ xây dựng nền tảng vững chắc cho sức khỏe lâu dài của trẻ.

Việc hiểu và áp dụng các mẹo chăm con tích cực không chỉ giúp trẻ vượt qua khủng hoảng tuổi lên 3, mà còn là tiền đề tốt để con luôn khỏe mạnh và năng động về lâu dài. Gia Đình Nestlé chúc bé và cả nhà luôn vui khoẻ và hạnh phúc nhé!

Nguồn: https://hellobacsi.com/nuoi-day-con/be-0-1-tuoi/cung-con-chien-dau-voi-khung-hoang-tuoi-len-3/

Từ khóa Family well-being tips Nutrition for kids under 12

Bắt tay làm ngay

Sản phẩm dinh dưỡng công thức NAN