Body

Lời khuyên giúp ba mẹ tạo thói quen sống vui khỏe cho bé

06 - 01 - 2021
Description
Guồng quay cuộc sống bận rộn khiến ba mẹ khó kiểm soát các thói quen dinh dưỡng và vận động của bé, từ đó việc chất lượng cuộc sống của bé không được duy trì. Liệu bé có đang được sống vui sống khoẻ? Gỡ rối với các lời khuyên dưới đây từ Gia Đình Nestlé.

Lời khuyên giúp ba mẹ tạo thói quen sống vui khỏe cho bé

Thêm nhiều rau củ để con luôn sống vui sống khỏe

Cho bé ăn 5 phần rau củ quả mỗi ngày để bé sống vui khỏe nhé ba mẹ ơi. Các bậc phụ huynh đều nghĩ đã đáp ứng đủ lượng rau củ quả cho con trẻ, tuy nhiên trong thực tế, chỉ có 30% trẻ trước tuổi đến trường được cung cấp 5 phần rau củ quả mỗi ngày.

Nếu bé không chịu ăn rau củ quả, ba mẹ có thể khám phá cách dạy bé trồng rau để tạo thói quen ăn uống tốt nhé!

Cho bé ăn 5 phần rau củ quả mỗi ngày để  duy trì nếp sống vui sống khoẻ

Giới hạn thời gian sử dụng các thiết bị nghe nhìn

Giám sát và đặt giới hạn thời gian sử dụng các thiết bị nghe nhìn như điện thoại thông minh, tivi, laptop, máy tính bảng,… của bé là 2 tiếng đồng hồ một ngày (đối với các bé trên 2 tuổi). Và không cho các bé dưới 2 tuổi sử dụng các thiết bị này. 

Theo một khảo sát gần đây thì chỉ 2% các bé đang tập đi không xem các thiết bị nghe nhìn. Trong khi đó, có 79% các bé ở độ tuổi chưa đến trường xem 2 tiếng mỗi ngày.

Hạn chế thời gian tương tác với các thiết bị nghe nhìn để bé yêu phát triển khoẻ mạnh hơn

Tăng cường các hoạt động thể chất

Các chuyên gia từ Nestlé khuyên rằng hãy cố gắng cho bé tham gia các hoạt động thể chất ít nhất một tiếng mỗi ngày để con sống vui sống khỏe. Thực tế, khoảng 56% các bé đang tập đi và 71% bé trước tuổi đến trường có tham gia vào các hoạt động thể chất thường xuyên ít nhất một tiếng mỗi ngày.

Đối với các bé từ 6-12 tuổi, khi tham gia vào các hoạt động thể chất như chơi trò chơi hoặc tập thể dục thể thao, bé cần nạp đủ năng lượng cần thiết để duy trì sức bền. Ba mẹ nhớ cho bé dùng Thức uống lúa mạch Nestlé MILO® là sự kết hợp hoàn hảo từ hương vị thơm ngon độc đáo của cacao và nguồn dưỡng chất thiên nhiên giàu đạm và các chất dinh dưỡng từ sữa, mầm lúa mạch nguyên cám và các vitamin, khoáng chất. Đóng góp vai trò quan trọng trong việc giải phóng năng lượng, tăng cường chức năng cơ và hệ xương, hỗ trợ tích cực cho các hoạt động thể chất và trí tuệ của trẻ.

Uống Nestlé MILO® cung cấp năng lượng và các dưỡng chất thiết yếu hỗ trợ bé tăng cường các hoạt động thể chất

Hạn chế nước uống có đường

Một trong các yếu tố quan trọng nhất để tạo cho bé nếp sống vui khỏe là ít sử dụng các nước uống có đường.

Hiện tại, chỉ có 56% trẻ tập đi và 52% trẻ ở tuổi trước khi đi học hạn chế sử dụng các loại nước uống có đường.

Thông qua các số liệu bên trên, ba mẹ có thể thấy rằng trẻ thường không đáp ứng được các yêu cầu của các chuyên gia về dinh dưỡng và vận động. Vì thế, ba mẹ cần nhiều sự hướng dẫn và phổ cập hơn về thế nào là dinh dưỡng và vận động lành mạnh để nâng cao chất lượng cuộc sống của trẻ.

Gia Đình Nestlé chúc cả nhà luôn vui khoẻ. Khám phá thêm các bài viết thật bổ ích và hấp dẫn từ Gia Đình Nestlé nhé!

Nguồn: https://www.nestle.com/stories/diet-disconnect-kids-healthy-eating-living

Từ khóa Family well-being tips Key learning tips

Bắt tay làm ngay

Thực phẩm bổ sung sữa lúa mạch MILO