Body

Đi chợ cùng ba mẹ, bé học thêm bao điều

14 - 06 - 2021
Description
Xây dựng cho bé một nếp ăn lành mạnh với những bữa ăn dinh dưỡng giàu rau củ là một nhiệm vụ khó nhằn? Mách nhỏ ba mẹ, hãy cùng bé đi chợ hoặc siêu thị nhé!

Đi chợ cùng ba mẹ, bé học thêm bao điều

Làm sao để bé yêu chịu ăn rau củ quả và cảm thấy ngon miệng với những bữa ăn dinh dưỡng đây? Nếu có thể, ba mẹ hay để bé tham gia vào quá trình chọn lựa các loại rau củ, dù là đi ra cửa hàng hay đi chợ “online” Từ việc làm cụ thể, trải nghiệm về ăn rau củ của bé sẽ được cải thiện và dần dà hình thành sự yêu thích đối với các thói quen lành mạnh ấy.

3 bước hướng dẫn bé đi chợ để thêm yêu thích những bữa ăn dinh dưỡng

Trước khi đi chợ

Hãy cho bé giúp sức từ khâu đầu tiên của việc chuẩn bị bữa ăn đủ dinh dưỡng, để trẻ đưa ra các gợi ý cho món ngon nhà mình trong tuần (nhất là các loại rau củ quả) và giúp bé khi cần thiết ba mẹ nhé. Sự gợi ý của bé khi được chấp thuận và hiện thực hoá sẽ tạo tâm lý bé chính là người ra quyết định, tạo động lực để bé thưởng thức rau củ ngon lành hơn.

Khi đi chợ

Ba mẹ hãy giới thiệu và để bé tương tác với các loại rau củ quả. Cả nhà có thể thông qua thảo luận để giúp bé phân biệt các loại rau củ khác nhau và lợi ích của chúng.

Đừng quên trang bị một số vốn kiến thức về việc lựa chọn rau củ để có thể hướng dẫn bé chi tiết và chính xác hơn, ba mẹ nhé!

Sau khi đi chợ

Sau khi mua rau củ quả về thì vẫn chưa xong đâu. Bạn hãy hướng dẫn bé sắp xếp thực phẩm cùng bạn như một trò chơi để bé đoán xem các loại rau củ sẽ được trữ như thế nào để có thể bảo quản lâu hơn và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng.

Khi bé hoạt động cả ngày dài, mẹ đừng quên chuẩn bị cho bé những bữa ăn dinh dưỡng và một hộp Sữa chua uống dinh dưỡng Nestlé YOGU tiện dụng, có chứa tổ yến với công thức bổ sung nguyên liệu truyền thống tổ yến xay nhuyễn bên cạnh 5 dưỡng chất cần thiết giúp trẻ mạnh mẽ là vitamin C, canxi, vitamin D, kẽm, chất xơ.

Ba mẹ mua ngay sản phẩm Sữa chua uống dinh dưỡng Nestlé YOGU và cùng bé bắt đầu xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh ngay nhé!

Từ khóa Family bonding activities Key learning tips

Bắt tay làm ngay

Sữa nước Nestlé