Body

Cùng bé tăng sức đề kháng qua các trò chơi vận động

15 - 12 - 2020

Cùng bé tăng sức đề kháng qua các trò chơi vận động

Chơi các trò chơi vận động để tăng đề kháng cho bé chẳng đau đầu như bạn nghĩ với các gợi ý từ Gia Đình Nestlé. Không những thế, các trò chơi này còn được thiết kế để khuyến khích con uống nhiều nước, ăn nhiều rau củ quả, cân đối lượng thức ăn hằng ngày của bé.

Tăng đề kháng cho bé bằng vận động sáng tạo 

Ở Việt Nam rất ít gia đình sử dụng khăn hoặc thảm lót bên dưới đĩa thức ăn, nhưng ba mẹ cũng có thể dùng và trang trí các loại dụng cụ ăn uống này để tạo ý thức cho bé về việc giữ vệ sinh trong ăn uống để tăng đề kháng cho bé hoặc kích thích bé ăn ngon miệng hơn.

Hoạt động này tuy nhỏ nhưng có thể giúp bé làm quen với việc vận động cùng gia đình.

Trò chơi phản xạ

Sử dụng những từ khoá để làm những hoạt động tĩnh của gia đình trở nên năng động hơn. Khi xem tivi, cả nhà hãy cùng nhau chú tâm xem các đoạn hội thoại có từ khoá được quy định hay không. Khi nghe được hãy nhảy lên thật nhanh và ai nhanh nhất sẽ là người thắng một phần quà. Trò chơi tuy nhỏ nhưng cũng phần nào tăng cường vận động tích cực để tăng sức đề kháng cho trẻ.

Trò chơi bắt giấy

Sử dụng những mảnh giấy ghi chú nhiều màu sắc để khơi mào cho trò chơi truy tìm kho báu đầy hấp dẫn. Bạn hãy giấu những tờ giấy màu quanh nhà và tặng điểm thưởng cho từng màu sắc khác nhau. Hoặc bạn cũng có thể chia làm 2 đội với màu sắc ấn định cho mỗi đội. Sau đó, cho các bé yêu 1 phút để truy tìm màu sắc của đội đối thủ. 

Hạt giống bí ẩn

Trẻ rất yêu thích hoạt động trồng cây, và vô cùng thích thú với việc ăn những loại rau mà do chính tay mình ươm mầm. Nhưng bạn còn có thể khiến hoạt động này trở nên thú vị gấp bội bằng cách đừng nói cho bé nghe đó là hạt giống của loài cây gì. Bé sẽ phải kiên nhẫn chăm cây cho đến khi biết được đó là cây gì.
Vận động này mất nhiều thời gian và công sức nhưng giúp học hỏi thêm nhiều điều về chăm sóc, nuôi trồng, tính kiên nhẫn, ăn uống lành mạnh và năng vận động để tăng đề kháng cho bé.

 

Trồng cây là hoạt động siêu bổ ích giúp bé yêu học hỏi được nhiều điều

Trò chơi chuẩn bị bữa sáng

Guồng quay cuộc sống tất bật khiến việc cả gia đình dùng chung bữa sáng cũng trở nên khó khăn. Cả nhà hãy cùng tham gia thử thách chuẩn bị bữa sáng vào tối hôm trước như việc sắp xếp bàn ăn và sơ chế thực phẩm để tiết kiệm thời gian buổi sáng. Ai là người sắp xếp khu vực ăn của mình nhanh và đẹp nhất sẽ là người chiến thắng.

Bước nhảy hoàn vũ

Nhảy múa giúp cả nhà năng động, đoàn kết hơn. Các phụ huynh hãy chủ động sắp xếp thời gian để gia đình tham gia nhảy múa, vui chơi cùng nhau. Bạn có thể dạy con một vài vũ đạo đơn giản và xem con ghi nhớ được bao nhiêu. 

Đây là hoạt động tiêu tốn nhiều năng lượng nhưng góp phần rèn luyện sức bền và tăng đề kháng cho bé.

Nhảy múa là vận động tuyệt vời để tăng đề kháng cho bé


Tiếp sức vận động

Khi chơi trò chơi và vận động cường độ cao sẽ làm bé mất nước nhưng đôi khi vì ham vui bé sẽ bỏ qua cả việc uống nước. Vậy phải làm sao để việc uống nước trở nên thú vị hơn trong mắt bé? Bạn có thể làm đá viên trái cây bằng cách bỏ trái cây xắt nhỏ vào khay làm nước đá. Sau đó, lấy đá bỏ vào nước lọc. Nước lọc giờ đây đẹp hơn, vui hơn, thậm chí là ngon hơn đối với con đấy!

Hoặc bạn có thể tiếp nước, nạp năng lượng cho bé ngay với Thức uống lúa mạch uống liền Nestlé MILO vừa tiện dụng, vừa thơm ngon.

tiếp nước và năng lượng cho bé với Thức uống lúa mạch uống liền Nestlé MILO

Các trò chơi vận động để tăng sức đề kháng cho trẻ thật vui mà cũng thật dễ hơn bạn tưởng tượng rất nhiều phải không? Khám phá thêm các chủ đề về 5 cách giúp bé ăn uống đủ chất tại đây nhé! 

Nguồn: https://www.nestle.com/stories/healthier-kids-games-healthy-children-diet-exercise

Từ khóa Growing to play Outdoor activities-Sports for kids

Bắt tay làm ngay

Thực phẩm bổ sung sữa lúa mạch MILO