Body

Cùng bé giữ sức khỏe tốt với các hoạt động vận động trong nhà

19 - 11 - 2020

Cùng bé giữ sức khỏe tốt với các hoạt động vận động trong nhà

Ra ngoài đón nắng và luyện tập thể dục - thể thao để có sức khoẻ tốt là điều ai cũng mong muốn. Nhưng, trong tình huống bất khả kháng phải ở nhà thường xuyên, bạn hoàn toàn có thể thực hành vận động cùng bé trong chính căn nhà của mình. Cùng Gia Đình Nes

Một vài gợi ý tăng cường vận động tại nhà cùng bé yêu để có sức khoẻ tốt

Nhảy múa nối đuôi

Nhà mình có thể cùng nhau thử trò “Nhảy múa nối đuôi” trong phòng khách để có sức khoẻ tốt. Ba mẹ có thể chọn bé làm vũ công chính, bé sẽ nhún nhảy theo nhạc, còn ba mẹ sẽ trở thành những vũ công phụ có nhiệm vụ nhìn theo và sao chép lại những điệu nhảy bé vừa sáng tạo ra, sao cho càng giống càng tốt.

Còn có hoạt động trong nhà nào tuyệt vời hơn để tăng cường sức khoẻ tốt như nhảy múa?


Động tác càng khó bao nhiêu thì cường độ vận động của cả nhà sẽ cao bấy nhiêu. Cả nhà mình sẽ thấm mệt với trò chơi này đấy. Thử ngay “Nhảy múa nối đuôi” vừa giúp tăng cường vận động, vừa vui thả ga nào!

Đứng lên, ngồi xuống

Rất có khả năng là cả bé yêu và ba mẹ đều “nghiện” TV, điện thoại hay máy tính bảng, và sở thích này chẳng tốt chút nào. Chúng ta nên đứng dậy và di chuyển ít nhất sau mỗi 45 phút.


Nhà mình hãy thử cùng nhau chơi trò “Đứng lên, ngồi xuống” – một trò chơi đơn giản giúp cả nhà có thể di chuyển liên tục mà lại thật vui và giúp bảo vệ sức khoẻ. Luật của trò chơi là chọn một từ bất kỳ và mỗi lần nghe từ đó trên TV hãy đứng dậy thật nhanh, ai đứng lên nhanh nhất sẽ là người thắng cuộc.

Bắt lấy cái đuôi

Đây là trò chơi kết hợp giữa trò đuổi bắt và chạy nhảy mà các bé rất thích. Lấy một cái áo hoặc khăn ăn nhét vào lưng quần của người chơi, đó là phần đuôi. Người chơi sẽ chạy xung quanh và kéo “đuôi” của các đối thủ khác cho đến khi trở thành người còn đuôi duy nhất, để trở thành người thắng cuộc. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần sắp xếp nội thất hợp lý để giữ an toàn cho bé khi chơi.

Vận động trong nhà để tăng cường sức khoẻ tốt với những trò chơi quen thuộc

Truy tìm kho báu

Nhiệm vụ săn tìm một kho báu chắc chắn sẽ khiến trẻ không thể ngồi yên. Có rất nhiều hình thức để chơi trò này nhưng ba mẹ cũng có thể kết hợp lại để trẻ thích thú hơn. 


Truy tìm đồ vật – chọn những tờ giấy ghi chú màu sắc khác nhau cho mỗi bé. Sau đó, bạn có thể đặt các mẩu giấy ở vị trí khác nhau trong nhà. Bé nào thu thập hết giấy màu sẽ trở thành người thắng cuộc.

Thợ săn điểm thưởng – mỗi tờ giấy màu sẽ có giá trị điểm thưởng khác nhau. Ba mẹ hãy giấu một vài mảnh giấy điểm thưởng quanh nhà và cho các bé yêu một phút để thu nhập điểm. Bé có số điểm cao nhất sẽ chiến thắng trò chơi.

Cuộc chiến giấy – mỗi bé sẽ chọn một màu riêng và dán những mảnh giấy lên tường. Các bé phải giành càng nhiều giấy màu của đối thủ càng tốt trong thời gian quy định. Ai có nhiều giấy màu của đối thủ nhất sẽ là người chiến thắng.

Yoga

Yoga không những mang lại sức khoẻ tốt cho người lớn mà còn rất tuyệt vời cho trẻ. Bộ môn này không những giúp trẻ tăng cường sự linh động, sức mạnh, phối hợp, mà còn là cơ hội để trẻ tìm hiểu về thiền định và xoa dịu tinh thần.

Yoga tốt cho ba mẹ và cả bé yêu

Đặc biệt, Yoga là bộ môn không cần thiết bị - ba mẹ chỉ cần chuẩn bị một vài chiếc thảm tập. Hiện tại, có rất nhiều các khoá học Yoga trực tuyến miễn phí cho các bậc phụ huynh vẫn đang bối rối chẳng biết nên bắt đầu từ đâu.


Khi vận động thường xuyên, bé yêu cần một nguồn dưỡng chất phù hợp và giàu năng lượng. Hãy bổ sung cho con thức uống lúa mạch MILO được nghiên cứu và phát triển bởi Nestlé Thuỵ Sĩ, để bé luôn vui khoẻ trong các hoạt động tại nhà nhé!

MILO vừa thơm ngon, vừa hỗ trợ cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho vận động hằng ngày.

Qua những chia sẻ trên, Gia Đình Nestlé mong cả nhà luôn vui khoẻ về thể chất và tinh thần trong mọi tình huống. Bạn có thể tham khảo về chủ đề Bé nấu bữa ăn gia đình phụ mẹ nhé!

Từ khóa Key learning tips Growing to play Outdoor activities-Sports for kids

Bắt tay làm ngay

Thực phẩm bổ sung sữa lúa mạch MILO