Body

Cân bằng các mối quan hệ trong cuộc sống

20 - 08 - 2020
Description
Làm sao để dành đủ thời gian vun đắp và chăm sóc mọi mối quan hệ quanh mình thật cân bằng, để luôn sống vui mỗi ngày. Xem thử các gợi ý sau nhé.

Vun đắp và chăm sóc mối quan hệ quanh mình thật cân bằng

Khi chúng ta càng trưởng thành thì các mối quan hệ xung quanh cũng trở nên nhiều hơn: bắt đầu từ gia đình, rồi nhà trường, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác…Việc cân đối để dành đủ thời gian chăm sóc cho từng mối quan hệ không phải là chuyện dễ dàng bởi quỹ thời gian hạn hẹp trong cuộc sống bận rộn ngày nay. Vậy làm sao để duy trì các mối quan hệ trong cuộc sống mà vẫn cân bằng cuộc sống riêng? Hãy tìm ra câu trả lời từ các gợi ý dưới đây của Gia Đình Nestlé nhé.

Cân bằng các mối quan hệ trong cuộc sống

Cân nhắc được và mất

Bạn có thể cảm thấy việc này quá thực dụng, nhưng đôi khi bạn cũng cần nghiêm túc nhìn nhận nó. Bất kỳ mối quan hệ nào cũng đòi hỏi sự bình đẳng giữa hai bên. Nếu như bạn “mất” nhiều hơn “được” trong tình bạn với ai đó, hãy xem xét lại nguyên nhân và thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

Chọn đối tượng “ưu tiên”

Sự thật là bạn không thể phân chia thời gian của bản thân một cách đồng đều và bằng nhau cho tất cả các mối quan hệ. Để cân bằng cuộc sống, bạn nên dựa theo từng thời điểm để xác định “đối tượng” nào cần được ưu tiên hơn. Với các thứ tự ưu tiên bạn có thể dễ dàng phân bổ thời gian cho hợp lý, từ nhiều đến ít theo từng thời điểm.

Tình bạn chỉ có thể bền vững khi bạn biết tôn trọng lẫn nhau

Tôn trọng bản thân

Song hành với bình đẳng, các mối quan hệ chỉ có thể bền vững khi bạn biết tôn trọng người khác và bản thân mình. Hãy luôn ghi nhớ rằng bản thân bạn có giá trị của mình, đừng là người chạy theo tất cả các mối quan hệ. Để cân bằng cuộc sống ở cả vai trò làm mẹ và làm người bạn đồng nghiệp tốt, bạn cần phải tốt với bản thân mình trước. Dành thời gian chăm sóc bản thân, thư giãn, nghỉ ngơi, tự pha cho mình 1 ly NESVITA sau giờ làm việc mệt mỏi, bởi bạn xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp nhất.

Khéo léo và linh hoạt

Đừng đặt kế hoạch và thời gian cứng nhắc cho các mối quan hệ của mình. Hãy khéo léo sắp xếp và linh hoạt thay đổi để bạn luôn có đủ thời gian cho tất cả. Nếu hôm nay bạn đi ăn cùng đồng nghiệp, hôm sau bạn có thể rủ con cùng vào bếp. Hoặc bạn có thể hẹn bạn bè đi ăn sáng để dành thời gian buổi tối cho gia đình.

Hãy khéo léo sắp xếp để cân bằng các mối quan hệ

Biết chọn điểm dừng

Có một điều bạn cần thừa nhận, không phải lúc nào bạn cũng có thể giữ cho mọi mối quan hệ ở mức tốt. Khi mối quan hệ của bạn với một ai đó trở nên quá tồi tệ, hãy dừng lại ngay. Bạn có thể tiếc khoảng thời gian vui vẻ giữa hai người, nhưng đôi khi dừng lại tốt cho cả hai. Việc từ bỏ cũng giúp bạn có nhiều thời gian hơn cho các mối quan hệ khác và cân bằng cuộc sống tốt hơn

Duy trì một mối quan hệ đã khó, dung hòa và cân bằng các mối quan hệ còn khó hơn. Hi vọng với những gợi ý trên Gia Đình Nestlé có thể giúp bạn cân bằng các mối quan hệ và có cuộc sống luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Nguồn: Gia Đình Nestlé Tổng Hợp

Ảnh: Photobucket

Từ khóa Life hacks Family well-being tips