Body

Bé đã uống đủ nước chưa?

04 - 11 - 2020
Description
Việc cho trẻ uống nước thường xuyên vô cùng quan trọng đối với sức khoẻ và quá trình phát triển. Ba mẹ hãy giúp trẻ hình thành thói quen uống đủ nước nhé.

Không uống đủ nước ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ

Mọi gia đình đều biết rằng bé yêu nhà mình luôn dồi dào năng lượng. Các bé có thể chạy nhảy, vui chơi hàng giờ liền và khát nước trong quá trình vận động thể chất liên tục như thế.

Việc cho trẻ uống đủ nước vô cùng quan trọng đối với sức khoẻ và quá trình phát triển. Nếu ba mẹ biết cân nhắc và sắp xếp thì việc uống nước có thể trở thành một thói quen yêu thích của con.

Uống nước không chỉ quan trọng đối với các bạn nhỏ, mà còn rất cần thiết đối với các bạn ở lứa tuổi thanh niên, đòi hỏi các bạn đặt nhiều mối quan tâm vào lượng nước nạp vào cơ thể hằng ngày.
 

1. Bé có thể quên uống nước…

Phần lớn khối lượng cơ thể làm từ nước – ở một người trưởng thành là 60%. Tuy nhiên, trẻ em lại chiếm gần 80% khối lượng cơ thể là nước khi vừa mới sinh ra, và khoảng 75% khi ở độ tuổi tiểu học.

Do thường xuyên hoạt động thể chất làm mất nước nhanh hơn cơ thể người lớn, các bé cực kỳ nhạy cảm với việc thiếu hụt nước.

Các bé cũng có thể quên mất cả chuyện đi uống nước vì bé đang bận khám phá thế giới, vui chơi cùng bạn bè mà quên rằng cơ thể bé đang cần tiếp nước.

Một nghiên cứu đã cho thấy việc quên uống nước của trẻ có thể gây ra những ảnh hưởng đến sức khoẻ bao gồm cả sức khoẻ tinh thần (Goodman et al. 2013).

Quên uống nước có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ

2. Uống đủ nước rất quan trọng đối với tinh thần trẻ nhỏ

Uống đủ nước rất quan trọng đối với tinh thần con trẻ. Những khảo sát gần đây (Khan et al. 2015 và Booth et al. 2012) cho thấy nếu không cung cấp đủ lượng nước cần thiết sẽ gây ra những tác động tiêu cực lên việc học hành và tinh thần con trẻ.
 
Các nhà nghiên cứu từ Đại học California, Davis và Nestlé đã hợp tác nghiên cứu nhằm chỉ ra tầm ảnh hưởng của việc uống nước tác động đến trí nhớ và sự tập trung của 52 trẻ em từ độ tuổi 9-12.
 
Các bé tham gia đã được kiểm tra khả năng nhận thức vào thời điểm đầu ngày, trước bữa ăn sáng và cuối buổi sáng sau khi uống 750ml nước trong vòng 2 tiếng rưỡi. Các bé lặp lại quy trình này trong một ngày khác mà không uống nước. Sau đó, các nhà nghiên cứu kiểm tra tình trạng nước cơ thể của các bé thông qua xét nghiệm mẫu nước tiểu.
 
Kết quả cho thấy việc nạp đủ nước cho trẻ rất quan trọng. Khi được nạp đủ lượng nước vào cơ thể, các bé thực hiện bài kiểm tra nhận thức tốt hơn so với ngày không được nạp nước.

3. Tập cho trẻ có thói quen uống đủ nước và uống nước lành mạnh

Mỗi khi chúng ta nhắc đến một chế độ ăn kiêng dinh dưỡng, đa phần ta chỉ quan tâm đến thực phẩm – nhưng các bậc phụ huynh còn cần để mắt đến những gì mà bé uống hằng ngày.

Nước lọc là nguồn cấp ẩm hoàn hảo và không đường. Mà việc uống nước lọc chẳng hề chán tí nào nhỉ?

Hãy thử cho bé uống nước trong một chiếc cốc độc đáo kèm theo một chiếc ống hút giấy. Hoặc ba mẹ có thể thêm vài lát trái cây, cả đá viên có hình thù vui mắt vào chung một chiếc bình, chắc là bé sẽ mê uống và giúp bé uống đủ nước mỗi ngày.

Tập cho trẻ có thói quen uống đủ nước

Bên cạnh đó các món ăn dạng lỏng và sữa uống hằng ngày cũng là một nguồn cung cấp nước cơ thể tuyệt vời cho bé đấy. Nestlé cung cấp cho ba mẹ các công thức uống dinh dưỡng cho trẻ dao động theo lứa tuổi với các giải pháp toàn diện như NAN, Nutren Junior & MILO. 

Các món ăn dạng lỏng và sữa cũng là một nguồn cung cấp nước tuyệt vời cho trẻ

Các món ăn dạng lỏng và sữa cũng là một nguồn cung cấp nước tuyệt vời cho trẻ

Gia Đình Nestlé mong với những thông tin hữu ích bên trên, từ nay bé uống đủ nước và uống nước thường xuyên để vui khoẻ mỗi ngày nhé!

Nguồn: https://www.nestle.com/stories/children-good-healthy-hydration# 
 

Từ khóa Nutrition for kids under 12 Growing to play

Bắt tay làm ngay

Dòng sản phẩm MILO

Dòng sản phẩm MILO

Dòng sản phẩm NAN

Dòng sản phẩm NAN

Dòng sản phẩm Nestlé Health Science

Dòng sản phẩm Nestlé Health Science