Body

4 Bài Tập Thể Dục Thể Thao Đơn Giản Tại Gia Giúp Trẻ Em Năng Động Và Vươn Cao Tầm Vóc

09 - 08 - 2022

4 bài tập thể dục thể thao đơn giản tại gia giúp trẻ năng động và vươn cao tầm vóc

Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp trẻ em năng động và phát triển tầm vóc. Cùng Gia Đình Nestlé ghi chú ngay 4 bài tập thể dục ngay tại nhà để giúp bé nhé! 

1. Bài tập 1: Nhảy cho chân dài

Nhảy là bài luyện tập đơn giản giúp trẻ năng động bắt đầu ngày mới. Tuy đơn giản nhưng trong bài tập này, bé phải duỗi mũi chân liên tục giúp xương khớp được co giãn tối đa mang đến hiệu quả tích cực trong việc cải thiện chiều cao.

Thực hiện bài tập này như sau: Bé tách hai chân rộng hơn vai, mũi chân hướng ra ngoài theo độ dẻo của bé. Tiếp đến, hạ trọng tâm xuống thấp ngang gối để tập cho phần khớp hông. Sau đó bé thực hiện động tác nhảy lên cao, khép hai chân lại rồi kết thúc bằng tư thế ban đầu.

Nếu khả năng giữ thăng bằng tốt, bé có đứng trên mũi chân thay vì bật cao. Thực hiện bài tập trong 3 hiệp, mỗi hiệp 20 lần, nghỉ 30 giây mỗi hiệp.

Ba mẹ có thể thiết kế bài tập nhảy bật này vào các trò chơi vận động để việc luyện tập tại nhà thêm phần thú vị.

2. Bài tập 2: Phối hợp dẻo dai toàn thân

Ngoài việc giúp trẻ năng động, linh hoạt, bài tập này rèn luyện cho phần sống lưng của bé được thẳng, tạo điều kiện tốt nhất cho xương khớp phát triển và tăng chiều cao cùng theo điệu nhảy phối hợp này.

Tư thế đứng thẳng, hai chân bé khép và tay chống hông, sau đó bé bước một chân về phía trước, hai tay vươn cao. Dồn trọng lượng cơ thể vào giữa hai chân và hạ trọng tâm xuống thấp, sau đó lùi chân về vị trí bắt đầu và tiếp tục thực hiện với chân còn lại. Thực hiện bài tập này trong 3 hiệp, mỗi hiệp 20 lần, nghỉ 30 giây mỗi hiệp.

Ba mẹ có thể tập cùng bé bài tập này vào buổi sáng khởi động ngày mới tràn đầy năng lượng. Đừng quên cho con dùng Sữa Milo Bữa Sáng, cung cấp dinh dưỡng cân bằng từ sữa và bộ ba ngũ cốc hoàn hảo: yến mạch, gạo lức, lúa mì, giúp trẻ bển bỉ cả ngày dài vui chơi và học tập.

Bữa sáng đủ chất sẽ giúp trẻ năng động và phát triển thể chất vượt trội. Bên cạnh đó, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xã hội được phát triển tối đa, giúp con học tập hiệu quả.

3. Bài tập 3: Bơi lội

Khi bơi, các bộ phận trên cơ thể trẻ sẽ được hoạt động nhịp nhàng, nhịp thở đều đặn. Tay cùng với chân được hoạt động đồng bộ, hỗ trợ tích cực cho quá trình phát triển xương. Chính điều này sẽ giúp trẻ có thể tăng chiều cao hiệu quả.

Hơn nữa, bội lội rất tốt cho toàn bộ hệ thống tim mạch của trẻ, giúp mở rộng vai, ngực và giúp phổi hoạt động tốt hơn. Quá trình bơi lội còn giúp cơ thể tiết ra hormone tăng trưởng, hỗ trợ sự phát triển tế bào và cơ bắp.

4. Bài tập 4: Nhảy dây

Khi trẻ thường xuyên áp dụng bài tập nhảy dây sẽ tạo điều kiện tuyệt vời để gia tăng số lượng cũng như mật độ xương trên toàn cơ thể. Điều này không chỉ giúp trẻ em năng động, tăng chiều cao mà cơ bắp cũng như các bộ phận khác trên cơ thể như cơ, hệ thống tiêu hóa, hệ tuần hoàn, hệ bài tiết đều được cải thiện tích cực nhất.

Bên cạnh việc luyện tập, ba mẹ hãy cho con sử dụng kết hợp Sữa Nestlé Gấu. Mỗi hộp sữa Nestlé cung cấp đến 25% nhu cầu canxi cần thiết mỗi ngày, cùng các dưỡng chất khác như Protein, Vitamin A, D, B3, B6, B9, là lựa chọn phù hợp và đáng tin cậy cho sự phát triển thể chất của trẻ trong độ tuổi đến trường, đặc biệt là phát triển chiều cao.

Kết hợp việc luyện tập và thưởng thức nguồn dinh dưỡng từ Sữa Nestlé Gấu chứa 25% nhu cầu canxi cần thiết mỗi ngày để giúp con nâng cao tầm vóc.

Luyện tập, dinh dưỡng và các thói quen tốt sẽ giúp con phát triển chiều cao và sỡ hữu một tinh thần năng động. Gia Đình Nestlé hy vọng các gợi ý về việc luyện tập thể thao tại gia bên trên sẽ giúp ích cho ba mẹ và bé yêu. 

Chúc gia đình luôn vui vẻ và năng động mỗi ngày!

Nguồn: https://lamsaodecao.com/bai-tap-the-duc-tang-chieu-cao-cho-tre-em/

Từ khóa Outdoor activities-Sports for kids

Bắt tay làm ngay

Thực phẩm bổ sung sữa lúa mạch MILO

Thực phẩm bổ sung sữa lúa mạch MILO

Sữa nước Nestlé

Sữa nước Nestlé