Body

7 Cách Bảo Vệ Sức Khỏe Tinh Thần Trong Mùa Dịch

19 - 10 - 2021
Description
Hôm nay ngày tại gia của bạn như thế nào? Cùng Nestlé nạp năng lượng từ bên trong với các thói quen giữ sức khỏe tinh thần tốt, bạn nhé

Thumbnail

Càng về sau mùa giãn cách tại gia, chúng ta càng “cạn kiệt” năng lượng thể chất và tinh thần. Sạc pin từ bên trong với các thói quen tốt để bảo vệ sức khỏe tinh thần trong mùa dịch. Cùng Gia Đình Nestlé khám phá ngay các lời khuyên từ chuyên gia ngay!

1. Lên kế hoạch làm việc để giữ sức khỏe tinh thần tốt

Hãy bảo vệ sức khỏe tinh thần của bạn với một kế hoạch làm việc hợp lý. PGS-TS Mei Yi Ng, chuyên gia tâm lý học của Đại học quốc tế Florida cho biết căng thẳng hay trầm cảm có liên quan mật thiết với cảm giác bất lực, không chắc nên làm gì tiếp theo. Do đó, việc lên trước kế hoạch làm việc cho khoảng thời gian đặc biệt như giãn cách xã hội có thể khiến bạn chủ động hơn, từ đó cảm thấy thoải mái hơn.

Bên cạnh đó, cân bằng cuộc sống và công việc cũng là một trong lý do chính của việc lên kế hoạch làm việc. Hãy dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý để cảm thấy lạc quan và tích cực hơn. Đừng quên thưởng thức Sữa Chua Sánh Quyện Nestlé ACTI-V - Sản phẩm Ít Béo, Ngọt Nhẹ & được bổ sung chất Xơ & Protein, cho cảm giác ngon tận hưởng mà không âu lo trong giờ giải lao thú vị tại gia.

Giữ sức khỏe tinh thần tốt với thời gian nghỉ ngơi tại gia và thưởng thức Sữa Chua Sánh Quyện Nestlé ACTI-V.

2. Tiếp nhận thông tin có chọn lọc

Liên tục nhận những thông tin về dịch bệnh có thể khiến bạn căng thẳng. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo mọi người chỉ nên cập nhật tin tức vài lần trong ngày từ những nguồn thông tin uy tín, chính thống. Không nên xem, đọc, nghe tin tức liên tục, nhất là từ nguồn không có kiểm chứng. Ngoài ra, hãy đặt ra giới hạn cho việc sử dụng điện thoại di động, ti vi hay máy tính… trong ngày.

3. Duy trì hoạt động thể chất

Tập thể dục không chỉ giúp duy trì sức khỏe thể chất mà còn có lợi cho sức khỏe tinh thần. Một nghiên cứu gần đây cho thấy vận động thường xuyên có tác dụng thúc đẩy tâm trạng, thậm chí giúp ngăn ngừa trầm cảm.

Bạn có thể tham khảo các video hướng dẫn luyện tập thể dục tại nhà từ những nguồn tin cậy, khuyến khích bạn bè hay người thân cùng tham gia. Ngoài ra, khi được nới lỏng giãn cách, hãy tranh thủ đi bộ hay chạy bộ. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ duy trì các biện pháp bảo vệ sức khỏe như giữ khoảng cách ít nhất 2 mét với người lạ và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch như mang khẩu trang đúng cách, rửa tay thường xuyên.

Vận động không chỉ giúp nhà mình khỏe mạnh về thể chất, mà còn cải thiện sức khỏe tinh thần mùa giãn cách.

4. Chăm sóc cơ thể

Hãy xây dựng một chế độ ăn uống cân bằng, sinh hoạt lành mạnh như: ngủ đủ giấc, tránh lạm dụng rượu, bia, thuốc lá… Ngoài ra, hãy duy trì thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe thường nhật theo đúng chỉ định của bác sĩ nếu như bạn mắc bệnh từ trước.

5. Giữ liên lạc với mọi người

Giãn cách xã hội hay cách ly có thể làm giảm cơ hội giao tiếp (vốn là hoạt động rất cần thiết cho sức khỏe tinh thần) giữa mọi người. Giờ đây, công nghệ đang cung cấp nhiều giải pháp đa dạng (gọi điện, nhắn tin, trò chuyện video qua các công cụ của mạng xã hội...) giúp mọi người giữ kết nối với nhau, cũng như cùng nhau thực hiện các hoạt động online.

6. Tham gia các hoạt động sáng tạo tại gia

Những hoạt động như viết lách, nấu ăn, làm vườn, chơi nhạc, vẽ tranh, xem phim, đọc tiểu thuyết... có thể mang lại cảm giác thích thú, đồng thời giúp mọi người tạm thời trút bỏ được những suy nghĩ tiêu cực, lo lắng. Đây cũng là những hoạt động được các chuyên gia khuyến khích khi trị liệu trầm cảm

Trổ tài hội hoạ ngay tại gia để vui vẻ hơn, tại sao không?

7. Suy nghĩ tích cực

Đừng quên mục đích của việc cách ly hay giãn cách xã hội là để giữ an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng, đặc biệt là những người thuộc nhóm có nguy cơ cao. Do đó, những bất tiện mà bạn trải qua trong thời gian này là đang đóng góp vào mục tiêu chung của toàn xã hội. Hãy nhớ rằng bạn đang đóng góp vào xã hội một điều tốt đẹp có thể giúp chuyển sự chú ý của tâm trí ra khỏi cảm xúc buồn bã, tiêu cực, đồng thời củng cố và ổn định, bảo vệ sức khỏe tinh thần.

Gia Đình Nestlé chúc bạn vè cả nhà luôn vui khỏe “lướt” dịch nhé!

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/10-dieu-can-lam-de-bao-ve-suc-khoe-tam-than-trong-mua-dich-covid-19-1387397.html

Từ khóa Family well-being tips