contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày lễ » Vạn niên kim kê
Vạn niên kim kê
09 Tháng 02 2019

Vạn niên kim kê

Nhà mình ngán giò lụa mà lại còn gà cúng? Thế thì hãy cùng Gia Đình Nestlé thử ngay món gà nhồi nấm kiểu Pháp thơm béo lạ miệng này nhé, vừa ngon vừa dinh dưỡng lại không ngán.

Đặc biệt những khoanh giò gà vàng ươm tròn đầy cũng thay lời chúc sức khỏe đong đầy cho người thân và bạn bè trong dịp năm mới Tết đến!

Vào bếp cùng Gia Đình Nestlé và nhận quà hấp dẫn với 2 bước đơn giản:

1. Thực hiện lại món ăn này theo cách của bạn, chụp ảnh, đăng lên Facebook cá nhân ở chế độ công khai cùng công thức.

2. Gửi đường link bài đăng Facebook của bạn vào phần bình luận bên dưới trước ngày 15/02/2019

05 phần quà sẽ dành tặng các thành viên có hình đẹp, công thức sáng tạo và chia sẻ thú vị đấy nhé.

 Thời gian: 40 Phút
 Phục vụ: 4 Người
 Nguyên liệu:

Một con gà ta 1,1 - 1,2kg

Gia vị: hạt nêm MAGGI, muối, đường, bột ngọt 

Giò sống (thịt heo bằm nhuyễn) 150gr


Nấm đông cô tươi 150gr

Hành tím bằm 1 muỗng

Lá nguyệt quế (xạ hương) 1gr

Lá hương thảo 1gr


Bơ lạt 50gr

Hạt dẻ cười 20gr

Dầu oliu 50ml


 
 Chế biến:

1. Làm sạch gà, rút xương và để ráo. Sau đó, lọc một phần thịt gà, đem băm nhuyễn.

2. Băm nhuyễn nấm đông cô, hạt dẻ, lá xạ hương và lá hương thảo.

3. Trộn hỗn hợp giò sống, thịt gà bằm, nấm đông cô, hạt dẻ, lá xạ hương và lá hương thảo.

4. Cho giò sống, gà băm nhuyễn, lá hương thảo, lá xạ hương, nấm đông cô, bỏ vào một thau inox, trộn chung và nêm gia vị vừa ăn.

5. Đặt gà vào một cái khay, cho nhân vào cuộn tròn lại, đem hấp khoảng 30 phút sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh, chờ món ăn mát lạnh thì đem ra sử dụng.

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 10.5 11.2%
Chất béo (g) 3.7 5.8%
Chất bột đường (g) 2.9 5.2%
Chất đạm (g) 5.2 8.5%
Bạn có biết?
Vitamin B6 có trong thịt gà giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất, tiêu hóa thức ăn mà không giữ lại hàm lượng chất béo, giúp giảm cân hiệu quả.
Mách bạn
Giò gà nấm đông cô sẽ ngon miệng hơn khi được dùng lạnh và nhâm nhi cùng một cốc bia có hương vị cân bằng, không quá đắng.
Bình luận Facebook