Đơn giản là nhất – Vào bếp thực hiện ngay 3 món ngon ngày lễ theo kiểu “miệt vườn” cực ngon mắt, ngon miệng
Trong kỳ lễ dài ngày cuối tháng 4 này, hãy thử trải nghiệm ẩm thực vị quê ngay tại gian bếp nhà mình. Chinh phục hương vị mộc mạc nhưng khó quên với bộ 3 công thức món ngon ngày lễ sau cùng Gia Đình Nestlé nào!
1. Khai vị cùng món đãi tiệc đậm chất quê – Tai heo cuộn lưỡi
Nguyên liệu
Tai heo to 1 cái
Lưỡi heo 1 cái
Nước mắm MAGGI hảo hạng 1 muỗng canh
Nước cốt chanh 1 muỗng canh
Đường 2 – 3 muỗng cà phê
Tỏi thái lát nửa củ
Tiêu 1 – 2 muỗng cà phê
Thực hiện ngay!
Bước 1:
Tai heo làm sạch. Cắt bỏ phần mỡ thừa ở cuối tai.
Bước 2:
Lưỡi chỉ dùng phần lưỡi, cắt bỏ phần thịt xung quanh. Đun sôi nước rồi nhúng lưỡi vào làm sạch, cạo phần bẩn rồi rửa lại cho sạch. Đặt lưỡi vào tai, lựa cho khéo rồi cuộn tròn tai bọc kín lấy lưỡi, sau đó dùng chỉ gai cột xung quanh để cố định.
Bước 3:
Đun sôi nước, chần qua rồi luộc cuộn tai và lưỡi cho chín. Cho Nước mắm MAGGI hảo hạng, nước lọc, đường vào đun sôi. Để nguội, cho nước cốt chanh, tỏi thái lát, hạt tiêu vào nước ngâm rồi cho tai heo vào hộp, đổ nước ngâm vào. Lượng mắm, đường nêm theo khẩu vị để món tai cuộn lưỡi có vị đậm đà theo ý muốn.
Bước 4:
Để ngăn mát tủ lạnh, ngâm 2 ngày là có thể ăn được. Khi ăn tháo bỏ dây, thái khoanh mỏng, rưới chút nước ngâm lên trên rồi thưởng thức không hoặc kết hợp với bún tươi, rau sống để cuốn bánh tráng.
*Mẹo nhỏ: Làm phần nước ngâm với Nước mắm MAGGI Hảo Hạng - làm từ 58% tinh cốt cá cơm giàu đạm, được ủ chượp theo phương pháp truyền thống với tỉ lệ 3 cá : 1 muối trứ danh, đảm bảo độ đậm đà, thơm ngon - giúp phần tai và lưỡi heo giữ độ giòn, mọng nước, đậm đà và thơm ngon hơn rất nhiều.
2. Sườn nướng sa tế
Nguyên liệu
Sườn thăn nửa ký
Đường 1 muỗng canh
Sa tế 2/3 muỗng canh
Hạt nêm MAGGI Cao Cấp Gấp đôi Thịt Xương Tuỷ 1 muỗng cà phê
Dầu hào MAGGI ½ muỗng canh
Nước tương MAGGI Đậu Nành Hảo Hạng 2 – 3 muỗng cà phê
Nước mắm MAGGI Hảo Hạng 2/3 muỗng canh
Ớt khô, hành tỏi băm nhỏ 1 – 2 muỗng cà phê
Thực hiện ngay!
Bước 1:
Sơ chế sườn - Sườn chặt khúc vừa ăn, rồi rửa sạch với muối và nước chanh, để ráo.
Bước 2:
Cách ướp sườn - Ướp sườn với 1 muỗng canh đường, 2/3 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê Hạt nêm MAGGI Cao Cấp Gấp đôi Thịt Xương Tuỷ, ½ muỗng canh Dầu hào MAGGI; 1 ít Nước tương MAGGI Đậu Nành Hảo Hạng, 2/3 muỗng canh Nước mắm MAGGI Hảo Hạng, ít ớt khô, hành tỏi băm nhỏ. Thêm ít dầu ăn, trộn đều lần nữa cho ngấm gia vị. Ướp sườn từ 1-2 tiếng hoặc lâu hơn trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 3:
Cách nướng sườn - Sau khi ướp sườn vài tiếng thì đem sườn nướng trong lò hoặc bếp than. Nếu nướng trên bếp than, dùng cọ hoặc muống phết nước ướp lên đều hai mặt sườn cho đỡ khô và thấm gia vị. Khi sườn chín sém vàng hai mặt là được. Sườn nướng sa tế là món ngon ngày lễ tròn đầy, dân dã, phù hợp đãi khách. Bạn có thể thưởng thức với cơm hoặc bún đều rất ngon.
*Mẹo nhỏ: Ướp sườn với Dầu hào MAGGI – có thành phần là hào có nguồn gốc từ Nhật Bản và Hàn Quốc, giúp cho món nướng thêm mọng, mềm và thơm ngon đặc biệt.
3. Cá nướng lá chuối
Nguyên liệu
Cá rô phi phi lê nửa ký
Sả 5-7 củ
Hành 2 củ
Tỏi 1 củ
Gừng 1 nhánh
Ớt hiểm 2 quả
Dầu hào MAGGI 2 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 chén
Bột nghệ 1 – 2 muỗng cà phê
Hạt nêm MAGGI Nấm Hương 2 muỗng cà phê
Khế, chuối xanh, rau thơm ăn kèm Tuỳ thích
Lá chuối (nếu ở thành phố, bạn có thể tìm mua ở các hàng bán các loại rau thập cẩm)
Thực hiện ngay!
Bước 1:
Cá phi lê sau khi làm sạch dùng khăn thấm khô và cắt làm 2 - 3 miếng cỡ vừa (không nên cắt bé vì cá sẽ bị nát).
Bước 2:
Sả, hành, tỏi bóc lớp vỏ ngoài, cắt sả thành miếng nhỏ rồi cho vào xay nhuyễn cùng với ớt hiểm.
Bước 3:
Đổ hỗn hợp vừa xay ra chén trộn cùng với 2 muỗng cà phê Dầu hào MAGGI, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê Hạt nêm MAGGI Nấm Hương, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 ít gừng xắt. Trộn đều thành khối đồng nhất. Cho phần hỗn hợp này vào cá, sát phần gia vị đều lên cá và ướp cá khoảng 30 phút trước khi nướng.
Bước 4:
Lá chuối rửa sạch, lau khô. Đặt cá vào giữa rồi gấp lại.
Bước 5:
Xếp cá nướng vào vỉ và nướng (bạn có thể nướng bằng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C). Khi thấy lớp lá chuối ngoài khô, giòn, có mùi thơm là cá chín.
Bước 6:
Cá chín, xếp ra đĩa ăn kèm với bún chấm mắm gừng chua ngọt. Vậy là ta đã có một món ngon ngày lễ đặc sắc và ngon lành.
*Mẹo nhỏ: Khi làm hỗn hợp ướp cá cho thêm Hạt nêm MAGGI nấm hương chiết xuất từ nấm hương thiên nhiên, sẽ giúp cân bằng hương vị tổng thể, tăng hương thanh mát, “miệt vườn” từ lá chuối.
Ngoài bộ 3 các món dân dã ở trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm các món đãi tiệc mùa lễ làm từ hải sản tại đây để “menu” mùa lễ thêm đa dạng và phong phú.
Gia Đình Nestlé chúc các bạn có một kỳ nghỉ lễ dài vui khoẻ và tích cực nhé!
Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/8-mon-cuc-ngon-la-mieng-cho-ngay-nghi-le-169220408143751317.htm