contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Mực ống sốt tương cay
Mực ống sốt tương cay
28 Tháng 09 2014

Mực ống sốt tương cay

Cách làm mực ống ngon

Mực ống :                                                       400g khía hoa (có thể dùng đầu mực)

Sốt tương ớt tỏi :                                            1 muỗng cà phê

Hạt nêm Ngon Ngon :                                      1 muỗng cà phê

Đường vàng :                                                  1 muỗng cà phê

Sả ớt :                                                            50gr

Nước dùng :

1 chén.Pha 1/2 muỗng Hạt nêm Ngon Ngon với 200ml (1 chén) nước sôi.

Tỏi tươi (chọn múi to)                                      5 múi.Mỗi múi tỏi cắt đôi

Hành lá xanh :                                                3 cọng to.Cắt nhỏ

 

1. Trụng mực đã khía hoa qua nước sôi để mực nổi hoa văn cho đẹp.Làm nóng dầu cho múi tỏi vào phi thơm

2. Cho mực vào xào đều,thêm sốt tương ớt tỏi,hỗn hợp sả ớt bằm và 1/2 chén nước dùng.Tiếp tục xào mực đến khi mực thấm đều

3. Nêm hạt nêm Ngon Ngon cho vừa miệng.Cho mực ra đĩa,rắc thêm hành tươi.Dùng nóng.

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook