contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Gà hầm bí đao xanh & gừng
Gà hầm bí đao xanh & gừng
17 Tháng 11 2014

Gà hầm bí đao xanh & gừng

Gà hầm bí đao xanh là món ăn có tính hàn vị ngọt, nên rất thích hợp để bạn chế biến trong các bữa cơm gia đình.
 Thời gian: 30 phút
 Phục vụ: 4 người
 Nguyên liệu:
  • Đùi gà ta ngon
    500gr
  • Bí đao xanh (để nguyên vỏ rửa sạch, cắt miếng to)
    1 quả
  • Sò điệp khô (ngâm nước nóng cho nở mềm)
    50gr
  • Hành tây bi (lột sạch vỏ)
    5 củ
  • Gừng tươi đập dập nướng vàng
    100gr
  • Hành boa rô cắt khúc
    100gr
  • Nước dùng gà
    1.5 lít
  • Hạt nêm MAGGI 3 Ngọt vị gà
    15gr
  • Đường vàng
    10gr
  • Nước mắm ngon
    2 muỗng cà phê
 
 Chế biến:

1. Cắt đùi gà thành 02 miếng to, chà với một ít muối sau đó trụng vào nước sôi khoảng 5 phút. Vớt ra rửa sạch.

2. Cho vào nồi hầm cùng với bí xanh, gừng nướng vàng, hành boa rô và sò điệp khô cho đến khi thịt gà mềm (khoảng 1 giờ). Nướng hành tây bi cho vào để tạo mùi.

3. Cho hỗn hợp thịt đã ướp vào chiên vàng hai mặt. Cho thịt ra dĩa dùng nóng.


 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 368 19
Chất béo (g) 20 32
Chất bột đường (g) 12 4
Chất đạm (g) 32 69
Bạn có biết?
Bí đao xanh là một nguồn cung cấp vitamin và chất xơ dồi dào cho cơ thể. Bí đao xanh còn được dùng để nấu nước giải nhiệt, chế biến thuốc, mỹ phẩm làm đẹp
Mách bạn
Khi nấu bí đao xanh bạn nên để nguyên phần vỏ, vì vỏ bí đao có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt.
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook