contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Canh sườn non hầm đậu tươi
Canh sườn non hầm đậu tươi
28 Tháng 09 2014

Canh sườn non hầm đậu tươi

Sườn non hầm miếng nhỏ vừa miệng

Sườn non hầm miếng nhỏ vừa miệng                                           

500gr

Đậu tươi ngâm nở mềm lột sạch vỏ tơ bên ngoài

300gr

Hành tím tươi lột vỏ cắt làm đôi

50gr

Củ năng bào vỏ cắt khúc dài khoảng 3cm

200gr

Hành ba rô cắt khúc dài khoảng 3cm

100gr

Nước dùng

1 lít

Hạt nêm MAGGI Xương Hầm 3 ngọt (vị heo)

1,5 muỗng cà phê 

Nước mắm ngon

2 muỗng cà phê

Tiêu xay vừa đủ dùng

 

Đường (gia giảm tùy thích)

 
 

Bước 1: Cho sườn vào nước sôi luộc khoảng 3 phút,vớt ra rửa sạch,để ráo.

Bước 2: Hầm sườn cùng hỗn hợp đậu tươi,củ năng, hành tím với nước dùng khoảng 45 phút cho sườn mềm. Nêm nếm với hạt nêm MAGGI xương hầm 3 Ngọt (vị heo) cùng nước mắm. Nếu thích có thể dùng thêm đường. Cho thêm tiêu xay và ngò tươi vào.Dùng nóng.

 
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook