contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Cá chim trắng hấp nấm tươi
Cá chim trắng hấp nấm tươi
28 Tháng 09 2014

Cá chim trắng hấp nấm tươi

Thịt cá chim trắng ngon, chứa nhiều nước, protein, lipit... rất giàu chất bổ dưỡng.

Một con cá chim trắng   600gr

Thịt ba rọi cắt lát mỏng  150gr

Ớt đà lạt xanh,đỏ,vàng cắt sợi    300gr

Hành lá cắt khúc               70gr

Gia vị nêm

Hạt nêm MAGGI xương hầm 3 ngọt (vị heo): 1 muỗng cà phê

Dầu hào MAGGI: 3 muỗng cà phê

Nước tương MAGGI: 2 muỗng cà phê

Đường vàng: 1,5 muỗng cà phê

Rượu vang trắng hoặc rượu nho  :  1 muỗng canh

Nước dùng: 150ml

Bột bắp : 50gr

 

 

Bước 1:

 

Rửa cá (nên rửa cá với nước muối), để ráo, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI xương hầm 3 ngọt  (vị heo) để 5 phút cho cá thấm.

 

Bước 2:

 

Đun nóng dầu,cho cá vào chiên sơ hai mặt.

 

Hấp cá khoảng 15 phút với ớt cắt sợi,hành

 

Xào hỗn hợp gừng, hàng cắt sợi cho thơm, và bột bắp hòa tan tạo độ sánh.

 

Nêm dầu hào MAGGI, nước tương MAGGI và đường (gia giảm tùy theo khẩu vị)

 

Rưới hỗn hợp sốt trên vào cá ,dùng nóng. 

 

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook