contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Bông cải xanh xào với nấm
Bông cải xanh xào với nấm
28 Tháng 09 2014

Bông cải xanh xào với nấm

Bông cải xanh xào nấm thanh đạm, giúp thanh lọc cơ thể, rất thích hợp cho gia đình bạn ăn đổi vị và giải nhiệt vào những ngày trời nắng nóng.
 Thời gian: 30 PHÚT
 Phục vụ: 4 KHẨU PHẦN
 Nguyên liệu:
  • Ức gà
    100 gr
  • Bông cải xanh
    200 gr
  • Dầu ăn
    15 ml
  • Tỏi băm
    10 gr
  • Ớt bi xanh
    10 gr
  • Nấm tươi
    20 gr
  • Gia vị
     
  • Hạt nêm MAGGI
    2.5 gr
  • Dầu hào MAGGI
    15
  • Bột bắp
    5 gr
  • Nước dùng
    30 ml
 
 Chế biến:

1. Bông cải xanh và ớt bi rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn

2. Nấm tươi rửa sạch, cắt làm đôi

3. Ức gà rửa sạch, chặt từng miếng nhỏ, để ráo nước.

4. Chuẩn bị nước sốt: trộn bột bắp với 1 muỗng súp dầu hào MAGGI và 02 muỗng súp nước dùng – khuấy đều

5. Làm nóng dầu, phi thơm tỏi băm, cho gà vào chiên trên lửa lớn khoảng 3 phút

6. Cho bông cải xanh, ớt xanh, cà rốt và nấm vào đảo đều thêm 3 phút

7. Cuối cùng thêm hỗn hợp nước sốt vào chảo trộn đều trong 2 phút, nêm nếm lại với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI 3 Ngọt Heo.

Dọn ra, dùng nóng với cơm.

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 110.2 6
Chất béo (g) 7.1 12
Chất đường (g) 4.1 1
Chất đạm (g) 6.7 14
Bạn có biết?
Bông cải xanh có lượng protein nhiều hơn so với bông cải trắng
Mách bạn
Bông cải xanh giàu chất xơ, rất có lợi cho hệ tiêu hóa
 
 
Bình luận Facebook