contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Bánh canh tôm
Bánh canh tôm
10 Tháng 02 2015

Bánh canh tôm

Dịp cuối tuần cả nhà tụ hội, còn gì vui bằng cùng ngồi quanh bàn ăn để thưởng thức món ăn ngon miệng, dễ thực hiện mà vẫn đủ chất như thế này!
 Thời gian: 8 KHẨU PHẦN
 Phục vụ: 30 PHÚT
 Nguyên liệu:
  • Tôm thịt
    1 kg
  • Chả tôm viên
    50 gr
  • Nấm rơm
    30 gr
  • Cà rốt
    15 gr
  • Hành tây
    30 gr
  • Hành, ngò gai
    20 gr
  • Dầu ăn
    30 ml
  • Nước dùng
    1.5 lít
  • Bột bắp
    70 gr
  • Gia vị
     
  • 30 gr
  • 45 ml
  • Đường vàng
    30 gr
 
 Chế biến:

1. Tôm rửa sạch, lột bỏ vỏ, chừa lại phần đuôi cho đẹp mắt.

2. Làm nóng dầu, cho hành tây vào phi thơm

3. Cho nấm, cà rốt vào xào 5 phút, cho nước dùng vào nấu sôi.

4. Cho tôm vào nước dùng và nêm nếm vừa miệng cùng hạt nêm MAGGI.

5. Pha 70 gr bột bắp với nước lọc, thêm vào nước dùng để tạo độ sệt.

6. Bánh canh trụng nóng, cho vào tô, múc súp tôm lên mặt tô.

Thêm hành, ngò gai tươi cắt nhỏ và dùng nóng.

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 233 12
Chất béo (g) 5.7 9
Chất bột đường (g) 16.1 6
Chất đạm (g) 26.4 57
Bạn có biết?
100gr nấm rơm có chưa lượng photpho 677mg, cao hơn cả ở trứng.
Mách bạn
Thêm một ít tiêu nếu bạn thích vị cay và để món ăn thơm hơn nhé
 
 
Bình luận Facebook