contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày lễ » Lươn chiên giòn sốt tiêu xanh
Lươn chiên giòn sốt tiêu xanh
30 Tháng 10 2015

Lươn chiên giòn sốt tiêu xanh

Trổ tài làm món lươn chiên giòn sốt tiêu xanh cho nhà mình thưởng thức nào, vừa ngon vừa bổ lại còn phòng được bệnh hô hấp đấy nhé!

Lươn không chỉ bổ dưỡng mà còn có công dụng thanh nhiệt, làm mát cơ thể rất tốt. Kết hợp lươn cùng nước sốt tiêu xanh đậm đà, thơm quyến rũ, bạn sẽ có ngay một món ngon, bổ để giúp cả nhà mình “hồi phục” năng lượng sau những ngày học tập, làm việc và sẵn sàng tận hưởng những chuyến dã ngoại cùng nhau dịp lễ này. Xem ngay cách làm món ngon ngày lễ này bên dưới, bạn nha.

 Thời gian: 40 phút
 Phục vụ: 2 người
 Nguyên liệu:
  • Thịt lươn
    300 gr
  • Tiêu xanh
    30 gr
  • Nước dừa tươi
    150 gr
  • Bột mì
    50 gr
  • Bột bắp
    20 gr
  • Gia vị
     
  • Hành tím, tỏi
    vừa đủ dùng
  • Sả
    vừa đủ dùng
  • vừa đủ dùng
  • vừa đủ dùng
  • Đường, muối, dầu ăn
    vừa đủ dùng
 
 Cách chế biến:

Bước 1: Bằm nhỏ tỏi và xả.

Bước 2: Lọc bỏ xương của lươn và xắt miếng nhỏ vừa ăn rồi nhúng qua bột chiên giòn.

 

Bước 3: Phủ đều lươn đã ướp với bột mì.

Bước 4: Làm nóng chảo, chiên lươn ngập dầu.

Bước 5: Lươn chín vớt ra để ráo.

Bước 6: Phi thơm sả băm, hành tỏi băm. Cho vào nước dừa và dầu hào MAGGI vào trộn đều.