contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày lễ » Chân giò hun khói cuộn xoài xanh
Chân giò hun khói cuộn xoài xanh
10 Tháng 04 2015

Chân giò hun khói cuộn xoài xanh

Món ngon chua ngọt, giòn tan, vừa dễ làm lại tốn ít thời gian; cực kỳ thích hợp cho các buổi dã ngoại của gia đình mình đấy!
 Thời gian: 30 phút
 Phục vụ: 4 người
 Nguyên liệu:
  • Chân giò hun khói
    350gr
  • Xoài xanh
    60 gr
  • Cà rốt
    50 gr
  • Hành lá
    Vừa đủ dùng, chỉ lấy phần lá xanh
  • Gia vị:
     
  • Rau thơm
    vừa đủ dùng
  • Sốt Mayonaise
    vừa đủ dùng
  • Chanh
    Chỉ lấy phần vỏ

 

Cách thực hiện:

Bước 1: Chân giò thái lát đều, dày 0.5cm, để chân giò trong tủ lạnh trước sẽ dễ thái hơn.

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi vuông dày 0.5cm, dài bằng miếng chân giò.

Bước 3: Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, xắt sợi vuông dày 0.5cm, dài bằng miếng chân giò.

Bước 4: Hành lá rửa sạch, chần sơ qua nước sôi để tạo độ mềm và dai.

Bước 5: Cuốn xoài, cà rốt và rau thơm lại bằng thịt chân giò, cột ngang bằng hành lá đã chần qua nước sôi, trang trí bằng rau thơm.

Bước 6: Bằm nhuyễn phần vỏ chanh.

Bước 7: Trộn đều phần vỏ chanh đã bằm nhuyễn với sốt mayonnaise. Đây là bước quan trọng vì sẽ góp phần tạo thêm vị tinh tế cho món ăn.