contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày lễ » Canh nấm trắng và hải sản tay cầm
Canh nấm trắng và hải sản tay cầm
08 Tháng 10 2014

Canh nấm trắng và hải sản tay cầm

Đây là món ăn tập hợp nhiều loại nấm ngon và nhiều dưỡng chất, vị ngon thanh đạm kết hợp vị đậm đà từ hải sản sẽ là món ăn trung hòa hoàn hảo cho bữa cơm thêm ngon miệng.
 Thời gian: 30 phút
 Phục vụ: 4 người
 Nguyên liệu:
  • Đậu hũ trắng, cắt miếng vuông
    2 miếng
  • Nấm Hương
    150gr
  • Nấm bào ngư
    100gr
  • Nấm kim châm
    100gr
  • Nấm rơm búp
    50gr
  • Củ cải trắng, cắt khoanh tròn
    100gr
  • Cà rốt, khía hoa
    50gr
  • Cà chua tươi, cắt múi
    1 trái
  • Tôm tươi, con to cắt bỏ chân và râu
    300gr
  • Ghẹ tươi, một con chặt làm tư
    350gr
  • Mực ống tươi, cắt khoanh tròn
    100gr
  • Hành barô, cắt khúc 2-3 cm
    50gr
  • Nước dùng rau quả Nấu từ rau quả tươi hoặc pha từ hạt nêm Maggi nấm hương với công thức: 1 lít nước với 10gr hạt nêm)
    2 lít
  • Đường vàng
    5gr
  • 10gr
  • Cà rốt, khía hoa
    50gr
 
 Chế biến:

1. Đun sôi nước dùng với tôm, mực, ghẹ cùng với các loại rau củ và nấm nấm tươi trong khoảng 15 phút cho tất cả đều chín.

2. Cho đậu hũ trắng vào nêm nếm vừa miệng với hạt nêm nấm chay MAGGI và đường gia giảm tùy theo khẩu vị.

3. . Khi dùng cho ra tô hoặc thố tay cầm. Thêm hành barô hoặc trang trí với cần tươi. Dùng nóng


 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal)    
Chất béo (g)    
Chất bột đường (g)    
Chất đạm (g)    
Bạn có biết?
Bạn có thể nấu riêng hoàn toàn canh nấm nếu đã ngán các món hải sản để tạo thành một món chay cũng ngon không kém
Mách bạn
Nấm là nguồn thực phẩm giàu đạm, đầy đủ các acid amin thiết yếu, hàm lượng chất béo ít và là những acid béo chưa bão hòa, tốt cho sức khỏe, giá trị năng lượng cao, giàu khoáng chất và các vitamin.
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook