contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày lễ » Cà ri hải sản
Cà ri hải sản
23 Tháng 02 2015

Cà ri hải sản

Món ăn phát huy tối đa vị ngọt vốn có của nhiều loại hải sản, kết hợp với cay thơm đặc trưng của cà ri và bùi béo của khoai tây sẽ là món ngon khó cưỡng cho bất cứ ai.
 Thời gian: 10 phút
 Phục vụ: 2 người
 Nguyên liệu:
  • Ghẹ tươi
    1 con cắt làm 4
  • Nghêu to
    12 con
  • Sò dương
    4 con
  • Sò huyết
    12 con
  • Chem chép
    12 con
  • Khoai tây bi bào vỏ
    200gr
  • Cà tím
    1 trái chẻ đôi cắt khúc
  • Bông cải trắng
    200gr
  • Hành tím
    4 củ đập dập
  • Sả cọng
    3 củ đập dập
  • Ớt chín
    2 trái đập dập
  • Gia Vị Nêm
     
  • Hạt nêm MAGGI Nấm hương
    1 muỗng súp
  • 2 muỗng súp
  • Đường
    1 muỗng súp
  • Bột kem NESTLÉ COFFEE MATES
    70gr
  • Nước dùng
    500ml
  • Bột cà ri
    1 gói
  • Dầu ăn
    2 muỗng cà phê
 
 Chế biến:

1. Chảo nóng cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào đun nóng, cho hành tím, ớt chín và sả vào phi thơm. Cho bột cà ri vào trộn đều. Sau đó cho hải sản vào tiếp tục xào khoảng 5 phút. Cho lần lượt khoai tây, bông cải, cà tím cùng nước dùng vào nấu sôi 10 phút.

2. Nêm vào cà ri các gia vị trên và nêm nếm vừa khẩu vị trước khi tắt bếp.

3. Múc ra dùng nóng với bánh mì hay cơm trắng.


 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal)    
Chất béo (g)    
Chất bột đường (g)    
Chất đạm (g)    
Bạn có biết?

Hải sản có hàm lượng protein cao, các dưỡng chất thiết yếu, các axit béo Omega-3, hàm lượng chất béo bão hoà thấp. Chế độ ăn uống cân bằng nhiều loại hải sản có thể bảo đảm cho tim mạnh khỏe cho người lớn, tăng trưởng nhanh và phát triển hợp lý cho trẻ.

Mách bạn

Có thể chiên sơ qua các loại rau củ và rửa lại bằng nước lạnh để giữ hương vị trước khi cho vào nồi cà ri.

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook